Du học thạc sĩ Hàn Quốc có tốt không? 

Hàn Quốc luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn với nhiều du học sinh quốc tế. Ngoài tham gia các khóa học ngắn hạn thì đây cũng là nơi được nhiều nghiên cứu sinh chọn lựa. Lượng sinh viên quốc tế hằng năm đến với đất nước xinh đẹp này để theo đuổi chương trình thạc sĩ ngày càng tăng. Cùng Ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu về du học thạc sĩ Hàn Quốc trong bài viết sau đây. 

1. Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc

1.1. Yêu cầu về trình độ học vấn 

 • Sinh viên đã tốt nghiệp cấp bậc đại học ở nước họ sinh sống hoặc các nước khác.
 • Điểm GPA từ 0 điểm trở lên. 

Chắc chắn đến đây nhiều bạn sẽ hỏi liệu có bắt buộc phải học đúng chuyên ngành ở bậc đại học không? Câu trả lời là không toàn đúng như vậy  

Du học thạc sĩ Hàn Quốc
Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc
 • Không yêu  cầu bằng cấp đại học đúng với chuyên ngành du học sinh đã theo học : đối với sinh viên theo các khối ngành khoa học xã hội ví dụ như:  ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, truyền thông hay các nhóm ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh, kinh tế, ngoại thương. 
 • Yêu cầu bằng cấp ngành tương đương với các chuyên ngành đặc thù như các khối ngành về công nghệ kỹ thuật như công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử… hay các khối ngành về luật và y học. 

1.2. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những điều kiện tiên quyết khi đi du học ở bất cứ đâu không chỉ riêng Hàn Quốc. Khi du học thạc sĩ Hàn Quốc bạn cũng có nhiều lựa chọn khi có thể chọn theo các khóa học tiếng anh hay tiếng Hàn. 

Xem thêm

Chi phí du học Hàn Quốc – Chi phí học tập và sinh hoạt năm 2022
Đại học Seoul – biểu tượng nền giáo dục Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Xu hướng ngành học trong tương lai
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp – Xu hướng du học tương lai
Du học nghề Hàn Quốc – lựa chọn du học thông minh
Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc
Những địa điểm sống ảo cho tín đồ instagram
Những địa điểm sống ảo khi du học tại Hàn Quốc
 • Đối với du học sinh theo chương trình đào tạo tiếng Hàn: yêu cầu tối thiểu TOPIK 4. Ngoài ra đối với một số ngành về nghệ thuật hay thể chất chỉ có yêu cầu TOPIK 3. 
 • Đối với sinh viên theo hệ tiếng ANH: yêu cầu tối thiểu là IELTS 6.0 hoặc các bằng cấp chứng nhận quốc tế khác tương đương.

 1.3. Yêu cầu về độ tuổi du học sinh

Các chương trình đào tạo du học thạc sĩ Hàn Quốc hiện nay không có giới hạn về độ tuổi . Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên đi du học thạc sĩ Hàn Quốc lý tưởng nhất là ở độ tuổi 30. 

1.4. Điều kiện về tài chính

Một điểm khác biệt nổi bật của hồ sơ xin visa D2 so với hồ sơ xin D4 chính là yêu cầu về sổ tiết kiệm sở hữu của bạn. Điều kiện chính là bạn phải cung cấp minh chứng sổ tiết kiệm có 20.000 USD trở lên. 

2. Hồ sơ du học thạc sĩ Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ là một trong những mẹo giúp cho tỉ lệ được chấp nhận đi du học thạc sĩ Hàn Quốc chắc chắn sẽ cao hơn. Chính vì vậy, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau với gợi ý sau đây:

 • Chuẩn bị chứng chỉ tốt nghiệp đại học.
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ (Topik 4 trở lên, chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL hoặc TEPS).
 • Đơn nhập học ( đúng theo mẫu của trường học).
 • Mẫu thư giới thiệu của ứng viên.
 • Giấy khai sinh của ứng viên.
 • Chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu của bố mẹ và ứng viên.
 • Chuẩn bị sổ hộ khẩu của gia đình.
 • Chuẩn bị các loại giấy chứng nhận khác nếu có.
 • Các loại giấy chứng minh tài chính gia đình.
 • Chuẩn bị bản cam kết của bố mẹ cho con đi du học.
 • Và một số loại giấy tờ khác (Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng trường học)

3. Lộ trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

 Chương trình đào tạo  thạc sĩ tại các ngôi trường đại học ở Hàn Quốc có sự tiếp thu những tinh hoa từ những nền giáo dục của các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc… Do đó, du học thạc sĩ ở xứ sở kim chi chính là một giải pháp tiết kiệm tài chính một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất.

Du học thạc sĩ Hàn Quốc
Lộ trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Hiện tại, có trên 80% các trường Đại học tại Hàn Quốc tổ chức đào tạo chương trình đào tạo du học sinh quốc tế học thạc sĩ hệ tiếng Hàn, còn lại rất ít trường đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Nếu muốn du học Thạc sĩ Hàn Quốc bạn cần có kinh nghiệm ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa học sẽ có sự khác nhau giữa các trường. Tuy nhiên, du học sinh cũng cần hoàn thành đủ 24 tín chỉ, tương đương với 48 tín chỉ ECTS theo hệ thống Bologna đang được áp dụng tại đa số các trường đại học ở Hàn. 

Thời gian đào tạo của các chương trình học ở bậc thạc sĩ thường kéo dài trong chỉ khoảng từ 1 đến 2 năm. Du học sinh có thể tự mình nghiên cứu 1 vấn đề nào đó trong chuyên ngành theo sở thích mà mình đã lựa chọn với sự hướng dẫn của giảng viên. Do đây là chương trình học tập ở bậc Cao học nên hệ thống kiến thức về lý thuyết tương đối nặng nề nên đòi hỏi du học sinh phải có tinh thần tự học cao, có đường lối tư duy nhạy bén để nắm bắt được những vấn đề.

Giảng viên đào tạo chỉ đóng vai trò như  là người hỗ trợ cho các bạn du học sinh, đưa ra các tư vấn, định hướng nghiên cứu nhằm giúp du học sinh học được cách tư duy độc lập, tăng hiệu quả cho chương trình đào tạo, hạn chế tình trạng chạy thành tích, chạy bằng cấp…

4. Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc

Các trường tại Hàn Quốc hằng năm thường tổ chức hai kỳ nhập học cho hệ Thạc sĩ, học phí và các khoản chi phí khác sẽ được đóng theo kỳ tùy theo quy định của từng trường . Một số trường có thể sẽ yêu cầu du học sinh phải đóng hết cả 2 kỳ cùng một lúc. 

Nếu bạn theo các khóa du học Thạc sĩ Hàn Quốc tại các trường công thì học phí mỗi kỳ vào khoảng từ 3.309.000 won đến 6.192.000 won. Đối với các trường Đại học tư thục mức phí có thể sẽ cao hơn một chút, từ khoảng 3.000.000 won đến 7.000.000 won.

5. Các trường đại học du học thạc sĩ Hàn Quốc

Như đã nói ở trên theo cơ sở quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo Hàn Quốc thì sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành học nào thì phải theo học thạc sĩ đúng với chuyên ngành khi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc (chỉ trừ các khối ngành Nhân văn có thể chuyển ngành). Dưới đây là các ngành học ở thạc sĩ mà du học sinh dễ được cấp visa D2-3 là:

Các ngành đào tạo du học thạc sĩ Hàn QuốcTrường tiêu biểu
Quản trị kinh doanhĐại học Kookmin, Đại học Konkuk, Đại học Hanyang, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Yonsei, Đại học Hannam, Đại học Inha, Đại học Kyonggi
Truyền thôngĐại học ChungAng, Đại học Yonsei, Đại học Kyung Hee, ,Đại học Ajou
Quản trị du lịch – khách sạnĐại học Kyung Hee, Đại học Sejong, Đại học Gwangju
Thiết kếĐại học Kookmin, Đại học Konkuk, Đại học Kyunghee, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Chung-Ang, Đại học Honggik, Đại học Kyonggi
LuậtĐại học Quốc gia Seoul, Đại học Ajou, Đại học Donga, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Konkuk 
Làm đẹpĐại học Seokyong, Đại học nữ Sungshin, Đại học Youngsan
Nghệ thuậtĐại học nữ Ewha, Đại học Yonsei, Đại học Chungang, Đại học Kyunghee
Du lịchĐại học Kyung Hee, Đại học Sejong, Đại học Kyonggi
Sư phạmĐại học Quốc gia Seoul, Đại học Sungkyungkwan, Đại học Ngoại ngữ Hankuk
Ngôn ngữĐại học Ngoại ngữ Hankuk, Đại học Yonsei, Đại học Kyunghee, Đại học Ngoại ngữ Busan
Đầu bếp, ẩm thựcĐại học Sejong, Đại học Youngsan, Đại học Kyung Hee
Điều dưỡngĐại học Sahmyook, Đại học Donga, Đại học Keimyung, Đại học Hanyang, Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Gachon, Đại học Kyung Hee
Nha khoaĐại học Kyunghee, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Dankook, Đại học Quốc gia Chonnam, Đại học Chosun, Đại học Quốc gia Pusan, Đại học Quốc gia Kyungpook
Công nghệ thông tinĐại học Ajou, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Kookmin, Đại học Kaist, Đại học khoa học và công nghệ Pohang, Đại học SeoulTechKAIST
Công nghệ ô tôĐại học AjouĐai học KookminĐại học YeungnamĐại học Khoa học và Công nghệ PohangĐại học SeoulTechĐại học KAIST

6. Các công việc làm thêm khi du học thạc sĩ Hàn Quốc

Theo số liệu thống kê, có đến hơn 90% du học sinh Hàn Quốc là du học theo kiểu tự túc (không có học bổng), đồng nghĩa với việc hàng nghìn du học sinh đang phải tự chi trả toàn bộ chi phí du học liên quan đến các khoản phí về cả học tập và phí sinh hoạt tại Hàn.

Nếu trình độ tiếng Hàn tốt thì các du học sinh có thể xin đi làm thêm ngay trong những tháng ngày đầu tiên mà không cần đợi sau học kỳ đầu nếu sắp xếp được. 

Du học thạc sĩ Hàn Quốc
Các công việc làm thêm khi du học thạc sĩ Hàn Quốc

Một số công việc bạn có thể lựa chọn làm thêm khi du học sinh hệ thạc sĩ ở xứ sở kim chi là: Làm việc trong các cửa hàng ăn, Công việc kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay, Công việc phụ giúp ở nông trại, Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn…

7. Học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc

7. 1. Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc KGSP

Chỉ tiêu chương trình: Khóa sau đại học 700 người.

Các hạng mục học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc:

Hạng mục Mức hỗ trợ 
Vé máy bay200.000 won/lần
Hỗ trợ tái định cư800.000 ~ 900.000 won một tháng
Sinh hoạt phí20.000 won một tháng
Bảo hiểm y tế800.000 won một quý
Chi phí học tiếngTối đa 5.000.000 won một kỳ
Học phí100.000 won một tháng
Năng lực tiếng Hàn xuất sắc210.000 – 240.000 won một học kỳ
Phí nghiên cứu500.000 ~ 800.000 won
In luận đề500.000 ~ 800.000 won
Hỗ trợ về nước500.000 ~ 800.000 won

Điều kiện chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc:

 • Dưới 25 tuổi tính đến ngày 01/09 năm ứng tuyển.
 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ tính đến ngày 01/09 năm ứng tuyển.
 • Ứng viên không phải người Hàn.
 • Sức khỏe đảm bảo để theo học dài hạn.
 • Người đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học, sau đại học ở Hàn Quốc không được nộp hồ sơ. (Sinh viên đã nhận học bổng chính phủ Hàn trước đó và tiếp tục được Đại sứ quán đề cử có thể tái nộp hồ sơ 1 lần duy nhất).
 • Điểm GPA ở cấp học cuối cùng trên 80% hoặc được xếp hạng 20% hàng đầu trong suốt thời gian học trung học.
 • CGPA đạt 2.64/4.0, 2.80/4.3, 2.91/4.5, 3.23/5.0 hoặc cao hơn
 • Ưu tiên ứng viên có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

7. 2. Học bổng du học Hàn Quốc sau đại học của các trường Đại học

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có thành tích cao:

Học bổng loại A (những trường đại học tư thục trong khu vực thủ đô Seoul)L

 • Sau đại học: 80 – 100% học phí (nếu được khoa đề xuất)
 • Sau đại học khối ngành quan hệ quốc tế: 100% (nếu GPA xuất sắc)

Học bổng loại B (các trường tư thục nằm ngoài Seoul): Sau đại học: 100% học phí (nếu được đề xuất bởi giáo sư, viện nghiên cứu), 80% học phí (nếu có kỹ năng ngoại ngữ cao), 50% học phí (nếu có GPA xuất sắc).

Trên đây là những điều chia sẻ về các chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc. Bài viết rất hữu ích với những bạn đang mong muốn đến với xứ sở kim chi để trải nghiệm và học tập. Hãy theo dõi nhiều hơn nữa những bài viết của Ngayhoiduhocuc.vn nhé. 

Leave a Comment