Học phí các trường đại học ở Sydney cập nhập mới nhất

Học phí khi đi du học là vấn đề được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Hiện nay, Úc là một trong những quốc gia châu Âu được các bạn học sinh Việt Nam quan tâm nhiều. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu thông tin chung về học phí các trường đại học ở Sydney , Úc được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm nhất hiện nay để có quyết định phù hợp với bản thân.

1. Đại học Sydney

Giới thiệu về trường

Đại học Sydney ở New South Wales được thành lập năm 1850 như một phần của Nhóm 8 trường. Đây cũng là trường nằm trong top 0,3% các trường đại học trong bảng xếp hạng THE 2020, với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu toàn diện hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong hai trường đại học duy nhất của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường đại học hàng đầu ở khu vực Thái Bình Dương.

Đại học Sydney
Đại học Sydney

Với hơn 400 chuyên ngành khác nhau, từ kinh doanh, kinh tế, tài chính, du lịch đến luật, công nghệ thông tin hay kỹ thuật-kỹ thuật, sinh viên theo học tại ngôi trường này chắc chắn không chỉ nhận được một nền giáo dục chất lượng tại Úc, mà còn mở ra nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển và thăng tiến. khả năng định cư ở bất cứ đâu trên thế giới. Theo Xếp hạng Khả năng Việc làm Sau Đại học QS năm 2020, Đại học Sydney xếp hạng đầu tiên ở Úc về khả năng tuyển dụng sau đại học và thứ tư trên toàn cầu.

Hiện tại, mỗi năm, trường đón tiếp 46,000 sinh viên, trong đó có 10,000 sinh viên quốc tế, đã cho thấy được sức hút mạnh mẽ của ngôi trường danh tiếng bậc nhất này tại xứ sở kangaroo.

Xem thêm

Tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Những yêu cầu đầu vào đại học Monash – Úc
Tất tần tật về trường Đại học ở Adelaide Úc
Chương trình học trường đại học Queensland Úc
Đại học Erasmus Rotterdam – Trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới
Đại học Victoria – Trường đại học danh giá hàng đầu tại Úc
Trường Blue mountains Úc – Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế hàng đầu
Những điều cần biết về chương trình du học Úc sau đại học

Đó là một trong những trường đại học được xếp hạng tốt nhất trên thế giới. ĐH được xếp hạng 37 trên thế giới theo bảng xếp hạng chất lượng giáo dục bậc ĐH năm 2010 (QS World University Rankings)

Cựu sinh viên Đại học Sydney bao gồm Cựu Thủ tướng Chính phủ (John Howard, Gough Whitlam, William McMahon và Edmund Barton), Cựu Tổng Thống đốc (Sir William Deane và Sir John Kerr), vv …

Học phí các ngành đại học Sydney

 • Học phí Chương trình Tiếng Anh: khoảng AUD 390/tuần
 •  Học phí Chương trình dự bị liên kết với Cao đẳng Taylors:
 • Chương trình mở rộng: AUD 33,250/khóa
 • Chương trình chuẩn: AUD 23,200/khóa
 • Chương trình chuẩn tháng 4: 23,200/khóa
 • Chương trình chuẩn tháng 10:23,200/khóa
 • Chương trình tiếng Anh: AUD 460/ tuần
 • Học phí Chương trình Cử nhân: khoảng AUD 29,000 – 30,000/năm (riêng ngành nha khoa khoảng AUD 51,000/năm)
 • Học phí Chương trình Thạc sỹ: AUD 26,000 – 35,000/năm (tùy ngành)

2. Đại học New South Wales

Giới thiệu về đại học New South Wales, Úc

Được thành lập vào năm 1949, UNSW là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. UNSW liên tục đứng đầu bảng xếp hạng về mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp (Khảo sát sau đại học của Úc). Nằm ở phía đông nam của Sydney, thành phố được bình chọn là thành phố sinh viên thứ 4 trên thế giới và là thành phố sinh viên tốt nhất ở Úc (QS Best Student City 2015). Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được đánh giá cao. Tập trung phát triển đi đôi với kinh tế nên chương trình đào tạo được thiết kế theo nhu cầu thực tế của xã hội và lợi thế của đất nước.

Đại học New South Wales
Đại học New South Wales

Xếp hạng thứ năm trong số các trường đại học Úc và 46 quốc tế theo xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings. Đây là một trong năm tổ chức Úc để làm cho top 50.

Đại học New South Wales đã được công nhận danh hiệu cho việc đào tạo xuất sắc của mình trong học tập và giảng dạy trong năm 2009 của Chính phủ Úc và Quỹ Hiệu suất giảng dạy.

Các chứng chỉ hàng đầu A1 đã được trao cho trường với các thành tích “xuất sắc” trong học tập và giảng dạy cho sinh viên đại học Khoa học, Máy tính, Kỹ thuật, Kiến trúc, Kinh doanh, Luật, Kinh tế, Nhân văn, Nghệ thuật và Giáo dục.

Học phí các ngành đại học New South Wales

 • Học phí Tiếng Anh: AUD 410/tuần
 • Học phí Dự bị đại học (8-12 tháng): AUD 15,500/năm
 • Học phí Cao đẳng: AUD 19,000 – 23,000/năm
 • Học phí Đại học (3-4 năm): AUD 20,000 – 24,500/năm
 • Học phí Thạc sỹ (1-2 năm): AUD 23,000 – 25,000/năm

3. Đại học Macquarie

Giới thiệu chung đại học Macquarie

Đại học Macquarie là một cộng đồng đa văn hóa với 31.000 sinh viên, trong đó có 8.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 114 quốc gia. Đại học Macquarie được đánh giá cao về các khóa học sáng tạo, đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, và môi trường đại học tuyệt vời.

Đại học Macquarie
Đại học Macquarie

Chương trình đào tạo tại trường vô cùng đa dạng, bao gồm: Tiếng Anh; Dự bị đại học; Cao đẳng; cử nhân; thạc sĩ, tiến sĩ với hơn 400 ngành học bao gồm kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế, marketing, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, kỹ thuật, cơ khí, luật; y…

Xếp hạng trong top 40 trường đại học hàng đầu trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và thứ 9 tại Úc (Shanghai Jiao Tong University Rankings, 2009). Được xếp loại hàng đầu trong tám trường của Úc nhận được tài trợ và tài trợ.Hội đồng nghiên cứu Úc (ARC)

Hướng nghiệp của các trường Đại học cho Macquarie University một đánh giá năm sao cho chất lượng của đội ngũ giảng dạy và sự đa dạng văn hóa của sinh viên (2009).

Học phí các ngành Đại học Macquarie

 • Học phí Tiếng Anh (10-40 tuần): AUD 460/tuần
 • Học phí Cử nhân (2-4 năm tùy ngành): khoảng AUD 29,000 – 30,500/năm (giáo dục: khoảng AUD 41,000/năm)
 • Học phí Thạc sỹ (1-1,5 năm): khoảng AUD 30,000 – 40,000/năm (MBA: khoảng AUD 60,000/năm)

4. Đại học Western Sydney

Giới thiệu chung đại học Western Sydney

Đại học Western Sydney University có uy tín về chất lượng xuất sắc và là một trong 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education. Và đến đầu năm 2020, trường xuất sắc vượt 22 bậc từ vị trí số 58 (2019) về vị trí số 36 trong bảng xếp hạng danh giá này.

Đại học Western Sydney
Đại học Western Sydney

Với hơn 44.000 sinh viên và trên 3000 cán bộ, Đại học Western Sydney là một trong những đại học lớn nhất nước Úc, hoạt động ở nhiều cơ sở giảng dạy khác nhau ở Tây Sydney – trái tim của một trong những khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất nước Úc.

Đại học Western Sydney từng có quy trình xét duyệt hồ sơ rất gắt gao để đánh giá GTE của học sinh (Mức độ cam kết cho việc đi học tại Úc), nhờ vào nỗ lực trong thời gian qua, hiện WSU đã lên level 1 và điều này tạo điều kiện cho các hồ sơ học sinh apply vào WSU được xét duyệt đơn giản hơn.

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 khiến nhiều trường chuyển sang dạy học trực tuyến, việc học trực tuyến tại WSU không có gì phức tạp, thay vào đó mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên như môi trường thoải mái (ở nhà) thay vì phải đi lại trong trường, tiết kiệm. về chi phí đi lại. Quan trọng nhất, trường cung cấp các nền tảng học tập trực tuyến như Zoom và UWS nhằm tạo điều kiện tối đa cho việc giao tiếp giữa giáo viên và học sinh trên lớp.

Trường Kế toán cung cấp các chương trình được công nhận bởi CPA Úc và Viện Kế toán Chartered tại Úc (ICAA).

Trường được xếp hạng trong top 600 trường Đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục ĐH – University Rankings THE-QS World 2009.

Học phí các ngành trường Đại học Westen Sydney

 • Học phí Tiếng Anh: AUD 410/tuần
 • Học phí Dự bị đại học (8-12 tháng): AUD 15,500/năm
 • Học phí Cao đẳng: AUD 19,000 – 23,000/năm
 • Học phí Đại học (3-4 năm): AUD 20,000 – 24,500/năm
 • Học phí Thạc sỹ (1-2 năm): AUD 23,000 – 25,000/năm

5. Đại học Công Nghệ Sydney

Giới thiệu chung đại học Công nghệ Sydney

Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) được thành lập với tiền thân là Viện Công nghệ New South Wales. Khu học xá của trường UTS mang tính biểu tượng với kiến trúc được thiết kế độc đáo, nằm ngay trung tâm của thành phố nhộn nhịp nhất nước Úc – Sydney. Đại học Công nghệ Sydney cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, mang tính hướng nghiệp thông qua những khóa học sáng tạo, chất lượng giảng dạy tuyệt vời và cơ sở vật chất hiện đại. Đây còn là ngôi trường có phương pháp giảng dạy đổi mới, có tính thực tiễn cao cũng như có tầm nhìn quốc tế.

Đại học Công Nghệ Sydney
Đại học Công Nghệ Sydney
 • Tên tiếng Anh: University of Technology Sydney (UTS)
 • Năm thành lập: 1988
 • Website: uts.edu.au

Cộng đồng sinh viên sinh động và đa dạng với trên 42.000 sinh viên học tập tại đây. Đại học UTS là một trong những trường đại học lớn nhất ở Úc với hơn 12.300 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Đến đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Thành lập năm 1988, trường Đại học UTS đã nhanh chóng xây dựng danh tiếng quốc tế. UTS nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng quốc tế. Trường nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2018 do Times Higher Education bình chọn. UTS cũng được xếp hạng 5 sao theo hệ thống xếp hạng QS Stars, hệ thống đánh giá này đo lường các thành tựu quốc tế của UTS trong các lĩnh vực như nghiên cứu, khả năng tuyển dụng sau đại học, giảng dạy và cơ sở vật chất. Ngoài ra, trường còn đứng đầu tại Úc và thứ 15 trên thế giới trong Top 150 trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới.

Trường có 08 ngành đào tạo nằm trong Top 100 thế giới (trong đó có 4 ngành nằm trong Top 50 bao gồm: Kế toán và Tài chính, Nghệ thuật và Thiết kế, Luật, Điều Dưỡng…). Theo ERA – Excellence in Research for Australia đánh giá, 94% công trình nghiên cứu của trường được công nhận từ chuẩn cho đến vượt chuẩn thế giới, trong đó 67% công trình nghiên cứu được cho là vượt chuẩn. Với thế mạnh về Công nghệ, các chương trình đào tạo Kỹ sư của UTS được hội Engineers Australia kiểm định và công nhận. Sinh viên tốt nghiệp từ trường UTS sẽ được gia nhập hội kỹ sư này. Đây là hiệp hội được quốc tế công nhận. Trường cũng nổi tiếng vì sự đóng góp phong phú cho ngành nghiên cứu, bao gồm nhiều lĩnh vực như Y tế, khoa học dữ liệu, tính bền vững, kinh tế áp dụng, tương lai xã hội, người máy, kỹ thuật dân dụng, vi sinh học và tính toán lượng tử.

Nó đã được xếp hạng là một trong các trường đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2009 của Chính phủ Liên bang và Quỹ Hiệu suất giảng dạy.

Học phí các ngành học Đại học Công nghệ Sydney

 • Học phí Tiếng Anh: 425 AUD/tuần
 • Học phí Đại học: Từ 17.000 AUD-21.000AUD/năm
 • Học phí Thạc sỹ: 22.000 AUD/năm

Trên đây là toàn bộ những học phí các trường đại học ở Sydney được cập nhập mới nhất năm 2022. Các bạn có thể tham khảo thông tin chung về trường và học phí ngành mình muốn theo học để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tương lai. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment