Những điều cần biết về chương trình du học Úc sau đại học

Hiện nay, Úc là một trong số những đất nước được các bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp đại học lựa chọn để tiếp tục du học lên thạc sĩ. Giáo dục Úc được đánh giá rất cao với sự chuyên nghiệp trong hầu hết mọi lĩnh vực. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu những thông tin chi tiết về chương trình du học Úc sau đại học trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên đi du học sau đại học tại Úc?

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nước Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với tầm vóc của nền giáo dục tuyệt vời, Úc đã mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực. Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường Đại Học danh giá nhất thế giới.

Tại sao nên đi du học sau đại học tại Úc?
Tại sao nên đi du học sau đại học tại Úc?

Sinh viên Việt Nam có thể theo học một trong 22.000 khóa học do 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục của Úc cung cấp, tiếp thu kiến ​​thức từ các giáo sư hàng đầu trên thế giới và có bằng cấp được quốc tế công nhận. Thế giới có triển vọng nghề nghiệp và định cư tại Xứ sở Kangaroo. Cho dù mục tiêu của bạn là học MBA, Cử nhân Kỹ thuật, Cử nhân Quản trị Kinh doanh hay một khóa học tiếng Anh ngắn hạn, Úc có tính cạnh tranh cao về mức sống, chất lượng đào tạo và hỗ trợ đầu nhiệt tình cho các bạn du học sinh.

Chính sách thuận lợi – Miễn chứng minh tài chính

Từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc; do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 (AL2) theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Việc tăng hạng này đang tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học Úc dễ dàng hơn. Cụ thể:

 • Không bắt buộc học sinh cung cấp các chứng chỉ IELTS quốc tế
 • Miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc

Học bổng du học Úc đa dạng

Học bổng là nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp bạn tháo gỡ nỗi lo về tài chính để yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

in vui cho bạn là Úc là quốc gia rất “hào phóng” về số lượng học bổng. Chính phủ Australia cung cấp 250 triệu USD học bổng cho sinh viên quốc tế mỗi năm, bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngoài học bổng chính phủ, các trường công lập của Úc cũng thường xuyên đưa ra nhiều học bổng hấp dẫn, tuy nhiên hầu hết học sinh Việt Nam không có đủ nguồn thông tin để có được, dẫn đến bỏ lỡ ước mơ du học.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Úc luôn đi tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo, phát minh những công nghệ mới, cùng với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Môi trường sống lý tưởng tại Úc chính là nơi mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn và tương lai rộng mở cho các bạn trẻ.

Một trong những lợi thế khi du học Úc là sinh viên quốc tế có thể làm thêm tối đa 40 giờ hai tuần một lần trong học kỳ và làm thêm không giới hạn trong mùa hè và kỳ nghỉ. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể ở lại Úc để tìm việc làm từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên Việt Nam phát triển sự nghiệp lâu dài và định cư tại Úc sau này.

Đất nước an toàn, thân thiện và đáng sống

Bạn có biết Úc là quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất? Chất lượng cuộc sống ở Úc chỉ đứng sau Na-Uy là quốc gia tốt nhất trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế cũng chiếm phần đông dân số Úc, tạo môi trường thuận lợi để các bạn du học sinh hòa nhập, kết nối với nhiều bạn trẻ năng động và đa sắc tộc.

Không chỉ được công nhận về chất lượng đào tạo xuất sắc, các thành phố của Úc còn là địa điểm sống lý tưởng nhất thế giới. Theo khảo sát của QS Best Student Cities 2019, Úc hiện có 7 thành phố được bình chọn trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast). Khảo sát này dựa trên đánh giá của du học sinh về chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và cơ hội tuyển dụng – những yếu tố quan trọng đối với các bạn trẻ để lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

2. Lộ trình đào tạo sau đại học ở Úc

Chương trình Master

Sinh viên đăng ký theo học chương trình Master có thể lựa chọn một trong ba hình thức đào tạo như sau:

Lộ trình đào tạo sau đại học ở Úc
Lộ trình đào tạo sau đại học ở Úc
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ: Cũng giống như nhiều trường đại học tại Úc và Việt Nam, đây là chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Sinh viên sẽ tham gia vào các lớp học, thảo luận, làm việc nhóm và thực tập. Yêu cầu đối với chương trình thạc sĩ khá đơn giản, sinh viên cần có bằng cử nhân danh dự / cử nhân danh dự hoặc bằng tốt nghiệp một môn học tại Úc.
 • Chương trình thạc sĩ nghiên cứu: Đăng ký theo học chương trình này thường là những sinh viên có kế hoạch phát triển theo hướng nghiên cứu. 2/3 thời lượng khóa học là để nghiên cứu và thực hiện một đề tài nghiên cứu hoặc luận án thực tế.
 • Chương trình thạc sĩ mở rộng: Chương trình đào tạo này có điểm giống với chương trình du học vừa học vừa làm. Bên cạnh các buổi học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành những dự án thực tiễn. Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ tại Úc có yêu cầu đầu vào cao nhất về bằng cấp liên quan, kinh nghiệm làm việc thực tế và công việc đã từng làm trước đó.

Xem thêm

Tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Những yêu cầu đầu vào đại học Monash – Úc
Học phí các trường đại học ở Sydney cập nhập mới nhất
Tất tần tật về trường Đại học ở Adelaide Úc
Chương trình học trường đại học Queensland Úc
Đại học Erasmus Rotterdam – Trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới
Đại học Victoria – Trường đại học danh giá hàng đầu tại Úc
Trường Blue mountains Úc – Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế hàng đầu

Một khóa học Master thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, với những chương trình đào tạo như tín chỉ thì thời gian có thể rút ngắn hoặc kéo dài tùy theo trình độ và năng lực của sinh viên.

Chương trình post graduate

Post Graduate là chứng chỉ sau đại học được cấp cho sinh viên khi muốn nâng cao trình độ học vấn, không liên quan gì đến bằng cấp và không có tác dụng khi đăng ký học thạc sĩ tại Úc.Yêu cầu đầu vào của các khóa học Post Graduate thấp hơn so với điều kiện học Master tại Úc.

3. Điều kiện du học sau đại học tại Úc

Úc được biết đến là một trong những nước có điều kiện du học khắt khe nhất thế giới. Vì vậy, nếu muốn trở thành sinh viên hệ sau đại học tại đất nước này, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL IPT ≥ 550
 • Điểm trung bình đại học ≥ 6.5

Trong trường hợp điểm trung bình đại học hoặc điểm tiếng Anh không đủ, bạn sẽ phải theo học khóa dự bị thạc sĩ và khóa tiếng Anh kéo dài khoảng 1 năm trước khi trở thành sinh viên chính thức.

Điều kiện du học sau đại học tại Úc
Điều kiện du học sau đại học tại Úc

Thêm một ưu ái của chính phủ Úc dành cho du học sinh đến đây học thạc sĩ là không yêu cầu điểm GMAT và GRE, đồng thời không bắt buộc sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc trước đó.

GMAT (Graduate Management Admission Test) không giống như các bài kiểm tra bạn đã học ở trường đại học. Đây là Bài kiểm tra Thích ứng Máy tính (Computer Adaptive Test – CAT) được thực hiện bởi máy tính. Được thiết kế đặc biệt để đo lường các kỹ năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tương lai theo học chương trình sau đại học về Quản trị kinh doanh (chương trình MBA).

GRE (The Graduate Record Examination) là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. Chứng chỉ GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm và các chứng chỉ liên quan khác.

4. Chi phí du học sau đại học tại Úc 

Không thể phủ nhận rằng chi phí du học Úc khá đắt đỏ, nhưng tùy từng vùng và từng trường khác nhau mà chi phí có mức chênh lệch tương đối. Thông thường, chi phí cho một du học sinh bậc thạc sĩ như sau:

 • Học phí: 16,000 – 38,000 AUD/năm
 • Sinh hoạt phí: 10,000 – 14,000 AUD/năm
 • Học phí khóa tiếng Anh: 3,000 – 4,000 AUD/khóa
 • Phí bảo hiểm: 5,000 – 7,000 AUD/năm

Khi du học Úc, sinh viên có thể đi làm thêm để có thu nhập, tuy nhiên tuần làm việc không quá 20h. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Úc và tiếp tục đi làm có thể đạt mức thu nhập tối thiểu 35.000 AUD / năm, điều này sẽ giúp bạn thu hồi học phí nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết nếu có ý định du học Úc sau đại học. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể đặt ra kế hoạch tốt nhất và hoàn thành mục tiêu du học trong tương lai. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment