Du học nghề Canada – Cơ hội làm việc và định cư cao

Hiện nay, chính phủ Canada đã đề ra nhiều chính sách về việc làm và cơ hội định cư cho du học sinh vì việc thiếu hụt nguồn nhân lực tay nghề cao tại nước này. Chính vì vậy, bây giờ là thời điểm tốt nhất nếu bạn có ý định du học nghề Canada. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu lí do và điều kiện để du học nghề Canada.

1. Tại sao chọn Canada là nơi du học nghề?

Chương trình học chất lượng, bằng cấp có giá trị

Du học Canada bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Khi tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, sự đa dạng luôn được chú trọng để phát triển tối ưu. Đất nước có một hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Do đó, bằng cấp của sinh viên quốc tế được đánh giá cao trên toàn cầu. Đảm bảo cơ hội việc làm trong thị trường hội nhập.

Chương trình đào tạo du học nghề tại Canada không đặt nặng lý thuyết. Mà đi sâu vào thực tế, bám sát thực hành để cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực với tay nghề cao. Chất lượng đào tạo ở đây được đưa lên hàng đầu. Đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế giúp bạn có thể tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Tại sao chọn Canada là nơi du học nghề?
Tại sao chọn Canada là nơi du học nghề?

Du học nghề Canada 2022 tăng cơ hội việc làm và khả năng định cư

Canada là một đất nước có tiềm lực kinh tế phát triển với nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia. Song quốc gia này lại gặp bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Xem thêm

Các trường đại học ở Canada – đất nước trong mơ của du học sinh
Du học nghề Canada – Cơ hội làm việc và định cư cao
Ngành giáo dục mầm non ở Canada
Top 17 các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada
Những địa điểm sống ảo khi du học tại Canada

Vì vậy, du học Canada giúp tăng cơ hội kiếm được việc làm lương cao phù hợp với bản thân. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng trở thành công dân của Đất nước lá phong. Chính phủ Canada có những chính sách khuyến khích người lao động có tay nghề cao định cư.

Du học nghề Canada 2022 dễ dàng nâng cao trình độ, học liên thông

Thêm một điểm cộng nữa là sau khi kết thúc khóa du học nghề tại canada. Bạn vẫn có thể nâng cao vốn kiến thức của mình bằng các khóa học liên thông lên hệ đại học, thạc sĩ. Cũng như các cấp bậc cao hơn để phát triển ngành nghề của bản thân.

2. Du học nghề Canada không cần chứng minh tài chính

Khi chọn du học Canada, bạn không cần chứng minh tài chính. Với chương trình SDS, bạn có thể giảm thời gian xin visa du học Canada từ 2 tháng xuống còn khoảng 2 tuần.

Bên cạnh đó, khi du học nghề tại Canada bạn cũng không quá lo lắng về tài chính. Vì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng mức chi phí ở đây không đắt đỏ như Mỹ. Song lại có những ưu đãi của chính phủ trong việc chào đón nguồn nhân lực trẻ đến với quốc gia này.

3. Điều kiện du học nghề

Điều kiện du học Canada 2022 dễ dàng hơn rất nhiều so với du học theo hướng nghiên cứu. Để tham gia các chương trình đào tạo nghề tại Canada, du học sinh chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện tuyển sinh dựa trên trình độ ngoại ngữ và năng lực học tập của mình, cụ thể:

 • Điểm tổng kết trung bình trên 6.5
 • Trình độ ngoại ngữ: Bằng IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương

Nếu bạn chưa đủ yêu cầu về ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể đăng ký khóa dự bị tiếng Anh tại trường bạn theo học để có thể nâng cao trình độ của mình.

4. Chi phí du học nghề Canada

Chi phí học phí du học nghề Canada 2022

Thời gian du học nghề tại Canada của các trường tương đối ngắn (chỉ từ 2 đến 3 năm). Vì thế học phí du học cho chương trình nghề là khá mềm.

Chi phí du học nghề Canada
Chi phí du học nghề Canada

Các loại văn bằng và các trường khác nhau có mức học phí khác nhau:

 • Chương trình Certificate: Thời gian học trung bình 1 năm
 • Chương trình Diploma: Thời gian trung bình 2 – 3 năm
 • Chương trình Degree: Thời gian học khoảng 4 năm

Học phí trung bình chỉ từ 11,000 CAD – 17,000 CAD/năm. Cụ thể một số ngành học phổ biến nhất tại đây như sau:

 • Kỹ thuật công nghiệp: 15,369 CAD/năm.
 • Thiết kế đồ họa: 11,566 CAD – 14,320 CAD/năm.
 • Y tá, điều dưỡng: 12,500 CAD – 17,000 CAD/năm.
 • Quản trị nhà hàng, khách sạn và lữ hành: 11,000 CAD/năm.
 • Giáo dục mầm non: 11,400 CAD – 12,950 CAD/năm.

Chi phí sinh hoạt tại Canada 2022

Sinh viên quốc tế năm thứ nhất sẽ được ưu tiên ở trong ký túc xá của trường. Bạn sẽ có thêm một người bạn cùng phòng và có quyền sử dụng nhà bếp, các khu vực chung và giặt là. Phí phải trả các khoản phí đó dao động từ 3.000 CAD đến 7.500 CAD mỗi năm.

Đối với các du học sinh chọn hình thức thuê căn hộ bên ngoài thì cần chuẩn bị khoảng 600 CAD – 1,600 CAD/tháng.

Ở Canada bạn có thể sử dụng các loại phương tiện đi lại công cộng để giảm thiểu chi tiêu cho bản thân. Bạn bắt buộc đóng bảo hiểm y tế để được hưởng chế độ bảo hiểm theo chương trình kế hoạch sức khỏe cộng đồng. Với mức dao động từ 24 CAD – 36 CAD/tháng.

5. Các chương trình du học nghề tại Canada

Du học cao đẳng nghề 2 đến 3 năm

Đây là chương trình phù hợp cho những học sinh đã tốt nghiệp THPT. Hoặc sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có nguyện vọng được làm việc ở Canada nhanh chóng.

Chương trình kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sinh viên quốc tế học kiến ​​thức thực tế. Có nhiều cơ hội để thực hành và áp dụng những gì bạn đã học. Chương trình sẽ bao gồm các kỳ thực tập. Thông qua đó, học viên sẽ làm quen với công việc thực tế. Xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng và kiếm được thu nhập khá cao.

Các chương trình du học nghề tại Canada
Các chương trình du học nghề tại Canada

Du học nghề chương trình sau đại học 1 năm tại Canada

Chương trình dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học. Và đặc biệt có mong muốn sẽ theo học chương trình thực tập ngắn hạn để làm việc tại Canada.

Để tham gia chương trình, du học sinh bắt buộc phải có điểm trung bình GPA ở đại học hoặc cao đẳng từ 6.5 trở lên. Du học sinh có thể chọn chương trình đào tạo:

 • Chương trình 8 tháng gồm 2 học kì
 • Hoặc 1 năm gồm 2 học kì và 1 kì thực tập

Chương trình này giúp du học sinh được thực tập tại doanh nghiệp trong vòng 3 tháng. Sau khi thực tập sẽ có cơ hội được ở lại làm việc nếu bạn thể hiện tốt.

Bạn sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn được ở lại Canada từ 1 – 2 năm để tìm việc làm.

Ngoài ra du học nghề tại Canada 2022 còn có chương trình Co-op vừa học vừa làm

Đây là chương trình thực tập hưởng lương được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Nó được coi là một môn học bắt buộc đối với tín chỉ học đường. Nhưng du học sinh có thể làm việc trong các tập đoàn, công ty.

Du học sinh có thể tích lũy kinh nghiệm, bước đầu làm quen với môi trường chuyên nghiệp. Nhiều du học sinh sau khi thực tập đã trở thành nhân viên chính thức gắn bó lâu dài với công ty.

6. Các trường đào tạo nghề chất lượng tại Canada

Humber College, Centennial College, George Brown College, Vancouver Community College đều là những cái tên rất nổi tiếng và lâu đời trong danh sách các trường du học nghề tốt tại Canada.

Du học nghề Canada trường Humber College

Cao đẳng Humber tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto. Được công nhận là một trong ba cơ sở đào tạo và kỹ thuật hàng đầu của tỉnh. Ngoài ra, trường còn là một trong 12 trường tiên phong tại Bắc Mỹ.

Du học nghề Canada trường Humber College
Du học nghề Canada trường Humber College

Humber College đón hơn 700 sinh viên quốc tế mỗi năm. Trường có 150 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu các chứng chỉ, văn bằng cử nhân, các chương trình dự bị và các chứng chỉ sau Cao đẳng.

Đến với Humber College bạn không chỉ có cơ hội được đào tạo các chương trình nghề như: Nấu ăn, Làm vườn, Trồng cây, Lắp đặt và bảo dưỡng điện, Điện công nghiệp,… Mà còn được  trải nghiệm và trau dồi kiến thức về văn hóa, kinh tế, giáo dục,..

Học nghề Canada trường Centennial College

Centennial College được thành lập năm 1966. Đây là trường Cao đẳng có nền văn hóa đa dạng nhất xứ sở lá Phong. Với số lượng sinh viên đến từ 100 nước trên khắp thế giới.

Trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Tại mỗi học xá sẽ dành riêng cho những môn chuyên biệt. Trường nhiều lần được đánh giá là một trong những trường cao đẳng hàng đầu của Canada

Trường còn có nhiều suất học bổng giá trị để khuyến khích những sinh viên có thành tích cao.

Du học nghề Canada trường George Brown College

George Brown College tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto. Là trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất ở Canada. Được Chính phủ công nhận và tín nhiệm hoàn toàn từ năm 1967.

Trường có chất lượng đào tạo cao, có các chương trình hướng nghiệp. Giảng viên nhiệt tình và tài năng, cơ sở vật chất hiện đại.

Du học nghề Canada trường Vancouver Community College

Vancouver Community College là ngôi trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất bang British Columbia. Với hơn 45 năm thành lập và phát triển. Đến nay trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý.

Trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm sau 4 tháng lên đến 90%. Chương trình học được kết hợp với thực tập giúp du học sinh được trải nghiệm và tìm được việc làm nhanh chóng.

Canada hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Vì vậy du học Canada là một lựa chọn sáng suốt. Dành cho những ai muốn định cư lâu dài tại mảnh đất màu mỡ này.

7. Cơ hội rộng mở định cư tại Canada khi du học nghề

Tại Canada, chương trình định cư được quy định theo mỗi tỉnh bang và cũng khá dễ để đạt được.

Tỉnh bang Manitoba

 • Miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế
 • Hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới 25.000 CAD
 • Cho phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp
 • Định cư sau tốt nghiệp 6 tháng, không cần xét điểm
 • Làm thêm không cần xin giấy phép làm việc
 • Đặc biệt, bạn không cần phải qua bước chứng minh tài chính du học, chỉ cần nộp hồ sơ học tập là đã được xét visa

Tỉnh bang QUEBEC

 • Học tập từ 2 năm trở lên tại trường Đại học của bang
 • Phải học qua 5 lớp tiếng Pháp
 • Bạn được nộp đơn xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng

Tỉnh bang Nova Scotia

Tỉnh bang Nova Scotia chương trình định cư đơn giản và không cần tính theo thang điểm.

 •  Độ tuổi 21 đến 55.
 • Có công việc toàn thời gian 30h/tuần.
 • Có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada.
 • Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên không nhất thiết là học ở Nova Scotia

Tỉnh bang British Columbia

Tỉnh bang British Columbia: Sinh viên thuộc 1 trong các đối tượng sau đây sẽ đủ điều kiện nộp xin định cư:

 • Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer: Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, Thời gian học ít nhất 2 năm,  Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ như: Nông nghiệp; Sinh học; Khoa học máy tính; Kỹ thuật; Công nghệ cao; Y tế; Toán học; Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên; Vật lý học,
 • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia
 • Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp: Có bằng đại học/ cao đẳng/ chứng chỉ, Thời gian học ít nhất 8 tháng, Có việc làm tại British Columbia.

Tỉnh bang Otario

 Đối với sinh viên quốc tế:

 • Có một việc làm toàn thời gian
 • Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học
 • Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập
 • Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

Sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ

 • Tốt ngiệp trường Đại học công lập tại Canada
 • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
 • Không vi phạm luật pháp Canada

Nhìn chung, với môi trường giáo dục có chất lượng đào tạo tốt cùng những chính sách làm việc và định cư thuận lợi, du học nghề Canada là giải pháp thông minh, tiết kiệm chi phí và thời gian cho các bạn trẻ hiện nay. Đây thực sự là cơ hội học tập và làm việc rộng mở mà các bạn trẻ nên nắm bắt.

Leave a Comment