Du học Úc cần Ielts bao nhiêu?

Du học Úc cần Ielts bao nhiêu? Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học Úc. IELTS là một trong những chứng chỉ đánh giá trình độ ngoại ngữ của các bạn sinh viên. Đây là yêu cầu cần thiết khi các bạn đăng ký đi du học Úc hay bất cứ quốc gia nói tiếng Anh nào khác. Vậy tóm lại là du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

1. Sự cần thiết của IELTS khi du học Úc?

Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập. Và dĩ nhiên, IELTS là một trong những chứng chỉ yêu cầu bắt buộc để các trường biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không.

Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng nhập học tại các trường THPT/cao đẳng hay đại học tại Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn bởi nó đóng vai trò như một bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn phát triển thực sự của bạn tại Úc.

Đặc biệt với những bạn có chứng chỉ IELTS điểm số cao, cơ hội nhận các suất học bổng sẽ lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc có IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới.

2. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần ielts bao nhiêu

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào vì vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Các bạn có thể tham khảo như sau:

Khóa họcYêu cầu
Trung học phổ thôngIELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại họcIELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại họcIELTS 6.0 – 6.5

Tuy nhiên, đối với một số ngành học đặc biệt như Y, Giáo dục,…có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. 

3. Nếu không đạt đủ điều kiện IELTS thì làm thế nào?

Nếu không đạt đủ điều kiện Ielts thì làm sao

Bảng phía trên là yêu cầu trung bình tối thiểu của học sinh để vào các khóa học chuyên ngành của trường. Nhưng sẽ thế nào nếu một số bạn học sinh/ sinh viên không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Bạn sẽ có 2 lựa chọn trong trường hợp này:

  1. Tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam để đạt đủ điều kiện.
  2. Đăng ký học tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học tại Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với các bạn học sinh muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ, lựa chọn thứ 2 sẽ là lựa chọn tối ưu. Việc học tiếng Anh tại Úc sẽ tạo cho bạn môi trường học quốc tế.

Bởi lúc này, bạn sẽ không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn vẫn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ.

Hơn nữa, các khóa học tiếng Anh tại Úc chỉ yêu cầu điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này hoàn toàn không phải là điều khó khăn nếu như các bạn tập trung học tập.

Chi phí học IELTS khi du học Úc

Các khóa học IELTS khi du học Úc khá đa dạng và có thời gian học khác nhau phù hợp với trình độ của nhiều bạn. Các bạn có thể làm bài kiểm tra đầu vào trước khi lựa chọn khóa học phù hợp với mình.

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc thường như sau:

Khóa họcSydneyPerth
Lớp luyện thi 25 tiếng/tuần407 AUD372 AUD
397 AUD367 AUD
387 AUD362 AUD
377 AUD352 AUD
367 AUD342 AUD
Tiếng Anh học thuật 1420 AUD
Tiếng Anh học thuật 2420 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 3420 AUD382 AUD
Phí đăng ký thi IELTS220 AUD220 AUD

Ngayhoiduhocuc.vn hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn đã hình dung ra được khi đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu để có thể chuẩn bị tốt cho kế hoạch sắp tới nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Leave a Comment