Xin visa du học Úc mất bao lâu? [Giải đáp Du học Úc 2024]

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Đây hẳn là câu hỏi rất được rất nhiều du học sinh quan tâm. Như bạn biết đó, thời gian làm hồ sơ du học Úc và thời gian mà bạn phải chờ để xét duyệt visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch học tập và các dự định trong tương lai của bạn mà hẳn là bạn đã lên ý tưởng trong đầu từ trước. 

Vì thế, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo để tiết kiệm thời gian và để hồ sơ được xét một cách nhanh chóng hơn. Cùng bài viết tìm hiểu xem liệu việc xin visa du học Úc mất bao lâu các bạn nhé!

1. Thời gian chuẩn bị thủ tục xin visa du học Úc mất bao lâu?

xin visa du học Úc mất bao lâu

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng từ 2 đến 4 tuần cho việc xin thư mời và cần thêm khoảng 3 đến 4 tuần để xét duyệt visa. Vì vậy, tổng thời gian làm thủ tục visa du học Úc thường mất trung bình khoảng 5 đến 8 tuần. Tuy nhiên, đây không phải là thời gian cụ thể của tất cả các trường hợp. Thời gian cấp visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn.

2. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học úc

Xin visa đi du học Úc mất bao lâu? Câu hỏi này sẽ được trả lời thông qua các cấp độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý một yếu tố cũng không kém phần quan trọng rằng trình độ ngoại ngữ cũng sẽ góp phần hết sức quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc nhé.

Dưới đây chính là các cấp độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc, gồm có 3 cấp độ như sau:

Cấp độ 1:

Đối với cấp độ 1, việc xét visa du học Úc này sẽ áp dụng cho tất cả các đối tượng học liên thông lên thạc sĩ, tiến sỹ dạng nghiên cứu theo chương trình SVP ở 43 trường Đại học Úc.

Để được xét duyệt cấp độ này, yêu cầu bạn cần chứng minh khả năng tài chính và năng lực học vấn của bản thân. 

Đặc biệt, cấp độ 1 này không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Đây được coi là cấp độ duyệt visa du học Úc dễ dàng nhất dành cho các đối tượng nêu trên.

Cấp độ 2:

Đối tượng được áp dụng cấp độ xét duyệt visa đi du học Úc này là bạn đã đăng ký học khóa học dự bị đại học hoặc học liên thông lên đại học ở các trường không nằm trong diện visa ưu tiên SVP.

Điều kiện: cũng như cấp độ 1, cấp độ này cũng yêu cầu bạn phải chứng minh bạn và gia đình có đủ tài chính để chi trả cho việc học và sinh hoạt phí trong vòng 1 năm. Hơn nữa, cấp độ này cũng không yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ các bạn nhé.

Cấp độ 3:

Cấp độ này áp dụng cho đối tượng Cao đẳng, dự bị Đại học, học nghề hoặc các khóa học không cấp chứng chỉ.

Điều kiện: tương tự như hai cấp độ trên, bạn phải chứng minh được gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học và phí sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm. Đặc biệt, bên cạnh đó, bạn phải bổ sung chứng chỉ tiếng Anh IELTS ít nhất là 4.5 hoặc TOEFL có cấp độ tương đương.

Để biết việc xin visa du học úc bao lâu, bạn có thể tham khảo các mức độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc sau:

Mức độ xét duyệt hồ sơ visa50% bộ hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau75% bộ hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau
Mức độ 17 ngày14 ngày
Mức độ 214 ngày21 ngày
Mức độ 360 ngày90 ngày
Mức độ 460 ngày90 ngày

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Câu trả lời phần nào sẽ phụ thuộc vào sự chuẩn bị và sự cẩn thận của bạn khi làm hồ sơ. Mỗi cá nhân sẽ có những thời gian và cấp độ xét duyệt khác nhau. Chìa khóa quan trọng nhất ở đây chính là sự chuẩn bị chu đáo để hồ sơ của bạn được xét duyệt một cách nhanh chóng. Vậy làm thế nào để chuẩn bị chu đáo thủ tục xin visa đi du học Úc? Bạn có thể liên hệ ngayhoiduhocuc.vn nhé! Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để giải đáp các thắc mắc về du học Úc các bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment