Du học nghề làm bánh tại Úc mang tới tương lai rộng mở

Nghề đầu bếp nói chung, nghề làm bánh nói riêng mang tới cơ hội việc làm rộng mở. Không những thế, cơ hội định cư Úc rất cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu du học nghề làm bánh tại Úc để có được sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Chương trình du học nghề làm bánh tại Úc

Với sự phát triển của xã hội, các nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày một đông. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu nhân sự về nghề bếp, trong đó có nghề làm bánh tăng cao. Trong khi đó, tại Việt Nam chưa có quá nhiều các khóa học đào tạo làm bánh chuyên nghiệp. Đây cũng là lý do các bạn trẻ lựa chọn du học nghề làm bánh tại Úc.

Úc luôn được đánh giá là môi trường học tập hàng đầu thế giới. Chất lượng đào tạo nghề bánh tại đây cũng được đánh giá cao. Du học tại Úc, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về nghề nghiệp. 

Chất lượng đào tạo nghề làm bánh tại Úc được đánh giá cao

Đặc biệt, chương trình học có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Các trường có sự liên kết chặt chẽ với nhà hàng, khách sạn. Sẽ có những khóa thực tập trong thời gian dài giúp sinh viên nâng cao tay nghề, làm quen với công việc. Nhờ đó, sau khi ra trường, bạn sẽ thích nghi tốt, sớm tìm được cơ hội việc làm ưng ý.

Các khóa học làm bánh cơ bản tại Úc bao gồm: Cơ bản, trung cấp, nâng cao. Thời gian học từ 2 – 3 tháng tới 3 – 4 năm. Tùy theo nhu cầu học tập, sinh viên có thể lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp nhất.

Sau khóa học lý thuyết trên lớp, sinh viên sẽ được thực tế có lương trong vòng 6 tháng. Mức lương của thực tập sinh có thể lên tới 10.000 AUD/ khóa.

Tương lai rộng mở với cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao

Úc là quốc gia rất phát triển về các ngành dịch vụ. Nhu cầu nhân sự trong ngành bếp, đặc biệt là bếp bánh rất cao. Sau khi ra trường, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc ưng ý tại Úc với mức lương hấp dẫn. 

Tương lai rộng mở với mức lương hấp dẫn

Khảo sát cho thấy, mức lương trung bình của 1 nhân viên bếp bánh là 35.000 – 60.000 AUD/ năm. Vị trí càng cao, kinh nghiệm càng nhiều thì mức lương càng tăng cao. Với tấm bằng du học nghề làm bánh tại Úc, bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu trên thế giới. Nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng sẵn sàng chi trả mức lương cao để có được nhân sự chất lượng.

Theo cập nhật của Bộ di trú Úc, ngành bếp thuộc nhóm các ngành được ưu tiên định cư. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được ở lại làm việc trong khoảng 2 năm. Đây là cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường làm việc, tạo mối quan hệ phát triển sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội định cư.

Chi phí du học Úc nghề làm bánh có cao hay không?

Nhìn chung, chi phí du học nghề làm bánh tại Úc không quá cao. Bởi:

 • Thời gian học tập của các khóa học làm bánh rất ngắn. Khóa học chỉ diễn ra trong vài tháng, chương trình học nâng cao diễn ra trong khoảng 2 – 3 năm. Như vậy, thời gian học tập càng ngắn thì tiền học phí, sinh hoạt phí cũng giảm đáng kể. 
 • Hầu hết các trường học dạy nghề làm bánh tại Úc đều liên kết với nhà hàng, khách sạn. Trong chương trình học sẽ có thời gian thực hành hưởng lương. Sinh viên được làm việc và hưởng lương như một nhân viên chính thức. 
 • Để thu hút sinh viên, có rất nhiều trường học đưa ra chương trình học bổng hấp dẫn. Mức học bổng có giá trị từ 20 – 100% tiền học phí. Nếu đủ kiện, bạn có thể làm hồ sơ “săn học bổng” du học.
 • Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/ tuần. Tại Úc có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với sinh viên Việt Nam, mức lương tương đối hấp dẫn. Đây cũng là điều kiện giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt, tăng cường trải nghiệm cho sinh viên.
Các trường đều có chương trình thực tập có lương, giảm chi phí du học

Thông thường, học phí các khóa học làm bánh tại Úc dao động từ 30.000 – 60.000 AUD/ khóa. Tùy từng khóa học, thời gian học, chương trình học, mức học phí sẽ có sự thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, với những chương trình thực tập có lương, làm thêm ngoài giờ thì chi phí du học sẽ giảm thiểu rất nhiều.

Top những trường có chuyên ngành đào tạo nghề làm bánh tại Úc

Hiện tại Úc có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành làm bánh. Học phí du học nghề làm bánh tại Úc ở những trường này cũng phù hợp. Dưới đây là những gợi ý tốt nhất:

 • Học viện Le Cordon Bleu
 • Học viện Hales
 • Viện công nghệ Canberra (CIT)
 • Học viện TAFE NSW
 • Học viện Box Hill
 • Challenger Institute of Technology
 • Menzies Institute of Technology
 • Baxter Institute
 • KAPS Institute of Management

Mỗi trường học lại có những đặc trưng khác nhau, ưu nhược điểm riêng. Để tìm được chương trình học phù hợp nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước. Hoặc có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết về du học nghề làm bánh tại Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Bạn sẽ có được thông tin cụ thể, chi tiết!

Leave a Comment