4 lợi thế lớn khi du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc

Bằng cấp chuẩn quốc tế, triển vọng nghề nghiệp cao, chi phí vừa phải cùng cơ hội định cư. Đó là 4 lợi thế khi du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc. Cùng tìm hiểu cụ thể và chi tiết trong bài viết sau!

Tại sao nên du học Úc ngành Tài chính ngân hàng?

Tài chính ngân hàng luôn nằm trong Top những ngành nghề hot nhất, được nhiều sinh viên yêu thích. Đâu là lý do khiến ngành học này có sức hút đến như vậy? Theo đó, du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc, sinh viên có nhiều lợi thế. Cụ thể như sau:

Bằng cấp chất lượng cao, chuẩn quốc tế

Với nền giáo dục hiện đại, bằng cấp của Úc có giá trị và được công nhận toàn thế giới. Với tấm bằng du học Úc trong tay, sinh viên dễ dàng xin việc ở bất cứ quốc gia nào. 

Chương trình giáo dục Úc đề cao sự chủ động. Sinh viên được quyền sáng tạo, nêu ra quan điểm cá nhân. Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên được thực hành, đào tạo kỹ năng. Nhờ đó, sau khi ra trường, người học dễ dàng thích nghi với công việc. 

Triển vọng nghề nghiệp 

Tài chính ngân hàng luôn chiếm phần lớn trong GDP của nền kinh tế. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, dự đoán, trong thời gian tới, sẽ có thêm khoảng 11.000 nhân sự. Đây được coi là ngành nghề của tương lai với triển vọng nghề nghiệp lớn.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Tài chính ngân hàng là rất lớn

Trong khi đó, nước ta chưa thực sự có được nguồn nhân lực chất lượng. Sinh viên ra trường thường yếu về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, chưa đáp ứng được nhu cầu công việc. Bởi thế, sau khi tốt nghiệp du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc, về Việt Nam, các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm thăng tiến. Cùng với đó là cơ hội thăng tiến, mức lương, đãi ngộ hấp dẫn. 

Một số vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp phù hợp với sinh viên là:

 • Kế toán độc lập
 • Kiểm toán
 • Tư vấn tài chính, thuế
 • Làm việc tại các ngân hàng – tổ chức tín dụng
 • Chuyên gia tại các công ty tài chính
 • Quản lý tài chính của các công ty, tập đoàn
 • Làm việc tại các công ty chứng khoán
 • Mở công ty tài chính

Còn tại Úc, ngành Ngân hàng cũng rất phát triển. Nhân sự trong ngành nghề này cũng ở mức khan hiếm. Thống kê cho thấy, sinh viên ra trường dễ dàng tìm kiếm được việc làm với mức lương khoảng 50.000 AUD/ năm. Nếu phấn đấu lên vị trí quản lý, mức lương có thể lên tới 93.000 AUD/ năm. Đây là mức lương vô cùng hấp dẫn, cao hơn hẳn so với những ngành nghề khác. 

Nghề nghiệpMức lương cơ bản
Nhân viên ngân hàng60.000 AUD/ năm
Kiểm toán viên74.000 AUD/ năm
Chuyên gia phân tích tài chính95.000 AUD/ năm
Chuyên viên quản lý tài chính150.000 AUD/ năm
Phân tích ngân sách71.000 AUD/ năm

Du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc mang tới cơ hội định cư

Những người làm trong ngành Tài chính có cơ hội định cư tại Úc

Theo quy định của chính phủ, sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được phép ở lại từ 1 – 4 năm. Đây là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống, kiếm việc làm, tăng thu nhập. Nếu yêu thích môi trường tại đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án định cư.

Đầu vào không quá khắt khe, mức học phí phù hợp

Nhìn chung, yêu cầu đầu vào du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc không quá khắt khe. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn. Cụ thể là:

Khóa họcYêu cầu học vấnYêu cầu ngoại ngữ
Cao đẳngTốt nghiệp THPT– IELTS 5.5- TOEFL tối thiểu 55
Đại họcTốt nghiệp THPT– IELTS 6.0- TOEFL tối thiểu 67
Cao họcTốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan– IELTS 6.5- TOEFL tối thiểu 79

Ngoài ra, mỗi trường học cũng có những yêu cầu riêng. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn nên trực tiếp truy cập vào Website của trường. Hoặc liên hệ tới các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn.

Ngoài yêu cầu đầu vào thì chi phí cũng là mối quan tâm lớn khi có nhu cầu du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc. Không đắt đỏ như Anh, Mỹ, Pháp hay Phần Lan, du học Úc có mức chi phí vừa phải. Đây là mức học phí phù hợp đối với du học sinh châu Á, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Theo đó, học phí trung bình cho hệ Cử nhân là từ 19.000 – 22.000 AUD/ năm. Học phí cho chương trình đào tạo Thạc sĩ là từ 20.000 – 24.000 AUD/ năm. 

Nên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại trường Đại học nào?

Úc có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng nổi tiếng. 

Rất nhiều trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng chất lượng, uy tín

Bạn có thể tham khảo top 5 trường được đánh giá cao nhất như sau:

 • Đại học Queensland 
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Curtin
 • Đại học Sydney
 • Đại học La Trobe

Với những lợi thế lớn, du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc là cơ hội tốt mở ra tương lai sáng cho các bạn trẻ. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Leave a Comment