Du học Canada tự túc và những điều bạn nên biết 

Những thủ tục, hồ sơ cần thiết cho những ai muốn du học Canada tự túc.

Ngày nay số lượng người du học Canada tự túc đang ngày càng gia tăng. Vậy nếu ai đang có dự định hoặc chuẩn bị du học tự túc tại Canada thì hãy cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Du học Canada tự túc là gì

Du học Canada tự túc là hình thức du học sinh sẽ tự chi trả hết tất cả các chi phí du học mà không có sự can thiệp của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Hình thức này sẽ giúp sinh viên chủ động trong học tập và sẽ có nhiều lợi ích cũng như quyền lợi khi du học.

Điều kiện du học tự túc Canada 

du học canada tự túc
Du học canada tự túc

Để có thể du học tự túc thì các bạn cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

Về tài chính: sinh viên sẽ phải chứng minh tài chính rõ ràng minh bạch, chứng minh có đủ điều kiện để chi trả học phí và các khoản phí khác. Đây chính là điều kiện để quyết định bạn có xin được visa du học thành công hay không

Xem thêm

Các trường đại học ở Canada – đất nước trong mơ của du học sinh
Du học nghề Canada – Cơ hội làm việc và định cư cao
Những địa điểm sống ảo khi du học tại Canada

Về học vấn: tùy vào từng bậc học mà có những yêu cầu riêng

  • Đối với cấp Trung học: phải có học lực khá trở lên, không yêu cầu đầu vào tiếng anh và  sẽ trải qua một bài đánh giá đầu vào
  • Đối với cao đẳng: yêu cầu tốt nghiệp THPT và phải có trình độ Ielts 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc Toefl 71.
  • Đối với đại học: yêu cầu tốt nghiệp THPT, trình độ Ielts 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0) và Toefl 79.
  • Đối với cao học: tốt nghiệp đại học loại khá, Ielts 7.0 trở lên (Không kĩ năng nào dưới 6.5) và Toefl 90

Do Canada sử dụng 2 ngôn ngữ là Anh và Pháp cho việc giảng dạy du học sinh nên nếu ai có bằng tiếng Pháp thì vẫn có thể ứng tuyển. Dưới đây là yêu cầu về trình độ tiếng Pháp của từng cấp học:

Bậc họcTiếng Pháp
Trung họcKhông yêu cầu
Cao đẳngDELF, TCF, TEF
Đại họcDELF B2 hoặc TCF 450, TEF
Cao họcDELF, TCF, TEF

Về sức khỏe: yêu cầu phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe của Tổ chức di cư quốc tế (IOM)

Về Visa du học: để du học Canada được thì bạn phải đậu Visa. Vì vậy hãy chuẩn bị các hồ sơ về học vấn, chứng minh tài chính và giấy khám sức khỏe để có thể có được Visa du học Canada.

Hồ sơ du học tự túc Canada 

du học canada tự túc
Visa du học canada

Hồ sơ du học Canada cần những loại giấy tờ sau:

  • Hồ sơ học vấn: gồm học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp (cấp 2, cấp 3, đại học), giấy xác nhận đang là sinh viên hoặc thẻ sinh viên đối với những ai đang là sinh viên, giấy xác nhận việc làm hoặc hợp đồng nếu đã tốt nghiệp hoặc đi làm, chứng chỉ Ielts hoặc Toefl hoặc chứng chỉ tiếng Pháp, các loại bằng khen hoặc chứng nhận khác.
  • Hồ sơ cá nhân: gồm thẻ căn cước công dân của học sinh và bố mẹ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), phiếu lí lịch tư pháp số 2, ảnh chân dung (khổ 4*6 nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng).

Lợi ích khi đi du học tự túc Canada

Được chọn trường mình yêu thích

Bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp với nguyện vọng, tài chính và miễn là bạn đáp ứng được yêu cầu đầu vào.

Chủ động về thời gian nhập học

Nếu các kiểu du học khác bắt buộc sinh viên phải phụ thuộc vào thời gian mà trường yêu cầu. Còn khi du học tự túc thì bạn sẽ hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, bạn sẽ nhập học khi mà bạn hoàn thành thủ tục và hồ sơ nhập học.

Được đi làm thêm

Du học tự túc không có nghĩa là bạn phụ thuộc hoàn toàn vào kinh tế của gia đình. Bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm theo số giờ mà chính phủ quy định. Ngoài ra nếu các bạn học tốt thì các bạn vẫn có cơ hội được nhận học bổng

Cơ hội định cư lâu dài

Do thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nên chính phủ Canada đang có những chính sách thu hút nguồn nhân lực quốc tế. Sau khi kết thúc chương trình học bạn có thể được ở lại làm việc thêm từ 1-3 năm. Tùy từng vùng mà có yêu cầu nhập cư khác nhau nên các bạn hãy tìm hiểu kĩ nhé!

Những lưu ý khi đi du học tự túc tại Canada 

  • Các bạn hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật tốt. Học bạ kết quả tốt và tham gia nhiều hoạt động xã hội, thể hiện mình là một người năng động để có thể được nhận vào các trường đại học tốt tại Canada. 
  • Phải xác định mục tiêu rõ ràng để giúp cho việc xin Visa của bạn nhanh chóng hơn. Việc xin visa không hề dễ dàng chính vì vậy ngoài hồ sơ đẹp thì các bạn phải xác định mục tiêu cụ để đậu visa nhanh chóng.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho những ai đang có ý định du học tự túc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công và gặp may mắn trên con đường du học của mình!

Leave a Comment