Những chuyên ngành quản trị kinh doanh nên theo học tại Úc 2023

Việc chọn nghề nghiệp trong tương lai rất quan trọng đến chuyên ngành học tại nước ngoài. Tuy nhiên, lớp trẻ ngày nay đã có nhiều thay đổi trong việc chọn nghề cho mình, do ngành nghề đào tạo rất phong phú. Việc chọn nghề còn phải căn cứ vào việc bạn du học tại nước nào: New Zealand, Singapore, Anh, Úc, Mỹ, Canada… 

Chọn học ngành nào luôn là điều khó khăn của rất nhiều du học sinh. Khi quyết định chọn ngành học bạn hãy đặt cho mình những câu hỏi như sau: Bản thân thích học ngành nào nhất? Du học tại các nước phát triển thì ngành nào đang được xã hội trọng vọng? Và luôn xác định thế mạnh của bản thân và tài chính của bố mẹ mình?

Đối với việc học ngành Kế toán

Bất kỳ cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp lớn, nhỏ đều cần Kế toán, vì kế toán chính là chìa khóa của kinh doanh. Tất cả các doanh nghiệp không căn cứ quy mô đều sử dụng các lý thuyết về kế toán để điều hành hoạt động tài chính. Những sinh viên kế toán chuyên môn giỏi rất dễ tìm kiếm việc làm có thu nhập tốt. Để đánh giá trình độ của mình, bạn có thể chọn các bài kiểm tra CPA hay các chương trình học cấp bằng để đạt được mục đích cuối có một tấm bằng MBA hay Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán.

Bạn có thể chọn các bài kiểm tra CPA hay các chương trình học cấp bằng
Bạn có thể chọn các bài kiểm tra CPA hay các chương trình học cấp bằng

Ngành Kinh tế kinh doanh

Bất kỳ công ty nào cũng rất cần những người có chuyên môn sâu về sự vận hành của nền kinh tế thế giới. Nếu bạn có lượng kiến thức nắm  được những thế mạnh, điểm yếu, các góc cạnh của nền kinh tế Úc và thế giới, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn rất nhiều trong công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm

Bất kỳ công ty nào cũng rất cần những người có chuyên môn sâu về sự vận hành của nền kinh tế thế giới
Bất kỳ công ty nào cũng rất cần những người có chuyên môn sâu về sự vận hành của nền kinh tế thế giới

Ngành Marketing

Bạn muốn thành công trong sự nghiệp sau này, bạn phải hiểu biết về thái độ của con người trong kinh doanh, giúp bạn hiểu nhu cầu con người cần gì và những yếu tố nào sẽ bắt buộc họ bỏ tiền ra mua hàng. Theo học marketing, bạn sẽ được học cách áp dụng các lý thuyết kinh tế, tâm lý, xã hội học, nhân chủng học, thống kê và toán trong công việc chuyên môn. Kiến thức văn hóa cũng sẽ giúp bạn tiến xa hơn và đưa ra quyết định chính xác cho ngành nghề mà mình đang theo đuổi.

Theo học marketing, bạn sẽ được học cách áp dụng các lý thuyết kinh tế, tâm lý, xã hội học, nhân chủng học, thống kê và toán trong công việc chuyên môn
Theo học marketing, bạn sẽ được học cách áp dụng các lý thuyết kinh tế, tâm lý, xã hội học, nhân chủng học, thống kê và toán trong công việc chuyên môn

Kinh doanh bền vững lâu dài

Kinh doanh bền vững lâu dài, là mục tiêu mà nhiều người, nhiều doanh nghiệp hướng tới. Đó là sự cân bằng giữa con người, lợi nhuận. Phát triển bền vững đang trở thành động lực của mỗi quốc gia và nhiều doanh nghiệp tại Úc. Đây đồng thời cũng là lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao trong thị trường tuyển dụng. Nếu để ý đến lĩnh vực này, bạn có thể tìm hiểu các vấn đề về hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy công bằng, bảo vệ nhân quyền và bảo vệ môi trường xung quanh.

Phát triển bền vững đang trở thành động lực của mỗi quốc gia và nhiều doanh nghiệp tại Úc
Phát triển bền vững đang trở thành động lực của mỗi quốc gia và nhiều doanh nghiệp tại Úc

Hệ thống thông tin

Thời đại bùng nổ về công nghệ thông tin, do vậy một doanh nghiệp không thể vận hành nếu không được sự hỗ trợ của công nghệ 4.0. Có tấm bằng đại học trong lĩnh vực hệ thống thông tin sẽ cho phép bạn quản lý và giám sát công nghệ cho một doanh nghiệp, tổ chức lớn, bạn sẽ góp phần đưa công nghệ vào giải quyết các vấn đề kinh doanh. Nếu muốn gia nhập cho các ông chủ Google, Microsoft và AOL thì khóa học này sẽ giúp ích cho bạn.

Những người tốt nghiệp công nghệ sẽ có nhiều khả năng tổ chức và quản lý tốt mạng thông tin trong các công ty, ngoài ra cũng làm tốt công việc máy tính hóa các thao tác quản lý và thiết kế các phần mềm tin học phải có cho công tác quản lý.

 Kết luận

Để định hướng đúng ngành học, đặc biệt là khi đi du học Úc, sinh viên nên tự đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi: khả năng bản thân và điều quan tâm trong cuộc sống của mình? Chuyên ngành học đó có cho sinh viên một công việc thu nhập tốt trong tương lai không? Sau khi hoàn thành chương trình học, khả năng thành công khi ra xã hội của bạn như thế nào? 

Khi đã trả lời đầy đủ được câu hỏi trên thì việc xây dựng kế hoạch học tập, lựa chọn ngành học, bậc học và trường học khi đi du học là điều đơn giản. Hiện nay các nhà tư vấn về nhân sự nhận định rằng sự thành đạt hay không thành đạt của một con người là làm được tốt một công việc. Chúc bạn đưa ra quyết định đúng ngành học khi đi du học.

Leave a Comment