Bật mí niềm vui đời thường của du học sinh Úc

Một phần tuổi trẻ của du học sinh sẽ gắn với giảng đường đại học của Úc, ở nơi đây có những kỷ niệm chẳng bao giờ kể hết. Dù cuộc sống sau này có thể sẽ nhiều vất vả với những lo toan bộn bề, nhưng tin rằng những ai được trải qua những năm tháng sinh viên tươi đẹp ở đây sẽ mãi cảm thấy tự hào.

Quanh năm tắm biển

Dân Úc rất thích tắm biển, theo số liệu thống kê, có đến 80 đến 90% cư dân Úc chọn sinh sống ở khu vực gần bờ biển. Các thành phố Úc nổi tiếng thường được chọn du học sinh lựa chọn theo học như Sydney, Melbourne hay Perth cũng nằm sát bờ biển. Khí hậu của thành phố biển rất mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. 

Cái bạn được hưởng nhiều nhất khi chọn Úc làm nơi du học chính là vô tư tắm biển vào bất kỳ lúc nào bạn muốn, trong  điều kiện bạn không sợ lạnh khi nhiệt độ ở một số vùng có thể xuống mức khá thấp vào mùa đông. Ước tính nước Úc có đến 10.000 bãi biển lớn nhỏ. Giả sử mỗi ngày bạn tắm ở một bãi biển, bạn phải mất 27 năm để tắm hết bãi biển trên khắp đất nước Úc.

Cái bạn được hưởng nhiều nhất là bạn nhận được khi chọn Úc làm nơi du học chính là vô tư tắm biển
Cái bạn được hưởng nhiều nhất là bạn nhận được khi chọn Úc làm nơi du học chính là vô tư tắm biển

Ăn hải sản liên tục

Bạn chọn thành phố biển để sinh sống và học tập đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức đa dạng các loại hải sản của Úc. Nước Úc được bao quanh bởi biển do vậy khai thác hải sản của quốc gia này cũng rất phát triển cho sản lượng mỗi năm rất cao. Đặc biệt nổi bật là cá thu, tôm hùm hay hàu có giá trị xuất khẩu lớn. 

Ngoài ra, nước Úc còn nhập khẩu hơn 200 loại hải sản khác như mực, bạch tuộc và đặc biệt là… cá mập để bạn thay đổi vị mỗi ngày nếu bạn thích. Mặt khác, bạn thích ăn hải sản của Úc thì đây chính là thiên đường ẩm thực hải sản dành cho sở thích của riêng bạn.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức đa dạng các loại hải sản của Úc
Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức đa dạng các loại hải sản của Úc

Nếm rượu vô tư

Trên khắp đất nước Úc có tới trên 60 vùng sản xuất rượu với 100 loại nho đa dạng về mùi vị. Mỗi vườn nho đều cung cấp dịch vụ thêm tham quan riêng với các hoạt động như thăm vườn nho, nếm rượu, dùng bữa với đúng loại rượu và gặp gỡ nghệ nhân nấu rượu. Có thể ở Việt Nam uống rượu không phải là đam mê của bạn, nhưng đến Úc sau khi được tiếp xúc với văn hóa thưởng rượu của người Úc thì có khi bạn sẽ “thay đổi” 180 độ nên hãy cảnh giác với rượu nho Úc bạn nhé.

Trên khắp đất nước Úc có tới trên 60 vùng sản xuất rượu với 100 loại nho đa dạng về mùi vị
Trên khắp đất nước Úc có tới trên 60 vùng sản xuất rượu với 100 loại nho đa dạng về mùi vị

Biết nhiều loài động vật đặc biệt

Nước Úc có tới 80% những loài động vật hoang dã, mà không được tìm thấy ở các quốc gia khác. Kể sơ sơ một số loài động vật hoang dã mà bạn từng nghe qua thì có gấu túi koala, thú mỏ vịt hay kangaroo. Nước Úc có tới 21 loài rắn cực độc trên tổng số 25 loài trên thế giới. 

Ngoài ra, nếu bạn vô tình thấy tấm ảnh một con rắn nằm cuộn tròn trong… bồn cầu thì khả năng cao là con rắn giả. Nghe tả thì có vẻ nguy hiểm, nhưng bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Sinh vật học thì rõ ràng không có đất nước nào phù hợp hơn nước Úc.

Nước Úc có tới 80% những loài động vật hoang dã, mà không được tìm thấy ở các quốc gia khác
Nước Úc có tới 80% những loài động vật hoang dã, mà không được tìm thấy ở các quốc gia khác

Xem thêm

Khám phá những địa danh nổi tiếng tại Úc
Bật mí 8 điều về văn hóa học thuật tại Úc du học sinh nên biết
Bí quyết chọn thuê nhà tại Brisbane, Úc cho du học sinh quốc tế
Bí quyết để lách việc theo học một năm dự bị đại học tại Úc
Melbourne – “thành phố dễ sống nhất thế giới”
Những điểm đến cuốn hút khi đi du lịch tại Úc
Những điều thú vị về nước Úc – Xứ sở Oz
Những thành phố của Úc được du học sinh yêu thích nhất

Nơi duy nhất có thể nếm thử thịt kangaroo

Mỗi năm trôi qua thì số lượng kangaroo ở Úc lại tăng lên, do vậy chính phủ Úc còn khuyến khích người dân săn bắt và ăn thịt kangaroo để đảm bảo cân bằng hệ sinh thái. Chuột túi ở Úc vốn được xem là loài vật nguy hại như gây tai nạn xe cộ, phá hoại mùa màng cho nên việc tiêu thụ thịt chuột túi thực sự đem lại những số lợi ích tích cực cho con người.

Thịt kangaroo được biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vì hàm lượng đạm cao, cao còn hơn cả thịt bò, nhưng tỉ lệ mỡ lại rất thấp. Vì vậy thịt kangaroo thường được những người có nhu cầu tăng cơ giảm mỡ lựa chọn cho khẩu phần ăn chính của mình. 

Kangaroo hoàn toàn tự sinh trưởng trong tự nhiên, nước Úc không có trang trại chăn nuôi loài động vật này nên thịt của kangaroo không chứa thuốc tăng trưởng hay các hóa chất khác do con người tác động, được gọi là thịt sạch, thịt an toàn. Nước Úc có đến hơn 60 loại kangaroo nên bạn có thể đổi món thưởng thức mà không sợ chán.

Thịt kangaroo được đánh giá là giàu chất dinh dưỡng vì hàm lượng đạm cao
Thịt kangaroo được đánh giá là giàu chất dinh dưỡng vì hàm lượng đạm cao

Một ngày có bốn mùa

“Four seasons in one day” là cách nói nhân cách hóa để miêu tả về mức độ thất thường của thời tiết tại thành phố Melbourne của Úc. Sự đặc biệt về thời tiết này đã trở thành cảm hứng sáng tác cho một ca khúc cùng tên. Ví dụ, bạn phải chịu nhiều trạng thái thời tiết trong một ngày tại Melbourne, như: thời tiết oi bức, mưa tuôn xối xả, hoặc gió lạnh tê tái…

Tuy nhiên không phải ngày nào thời tiết cũng biến động như thế. Tuy nhiên thời tiết của vùng này rất khó lường về vấn đề mưa nắng là có thật. Do vậy nếu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan thì đây rõ ràng là một điểm đặc trưng thú vị của thời tiết, thuận lợi cho các bạn trẻ diện thời trang 4 mùa trong cùng một ngày. Các địa phương khác nhau trên nước Úc, có sự chênh lệch nhiệt độ lớn có nơi cao nhất lên đến 50,7 độ C, còn có nơi thấp nhất là -23 độ C.

Một ngày có bốn mùa ở Úc
Một ngày có bốn mùa ở Úc

Kết luận

Đến Úc du học, là bạn đã xa rời vòng tay của cha mẹ. Nhờ cuộc sống tự lập nơi xa xứ, bạn đã đúc kết được những kỹ năng sống tự lập, bạn đã không còn ngại giao lưu, tiếp xúc với những người bạn nước ngoài, bạn đã có thể tự chăm sóc cho bản thân khi ốm đau và chia sẻ cuộc sống với những người xung quanh những lúc họ cần và bạn đã có thể tự tin khoe với ba mẹ và họ hàng rằng mình đã là người lớn./.

Leave a Comment