Một số thông tin cần biết về visa 462

Visa 462 của Úc, hay còn biết đến là visa lao động kỳ nghỉ. Working holiday visa là một trong những loại visa được rất nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều. Đặc biệt là đối với các bạn đang có nhu cầu du học tại Úc. Vậy bạn đã biết những thông tin gì về visa 462 chưa? Hãy cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu nhé!

1. Visa 462 Úc là gì?

Visa lao động tại Úc kết hợp kỳ nghỉ 462 hay Work and Holiday Visa là một trong những visa Úc dành cho những người có mong muốn trao đổi văn hóa và mong muốn làm việc thời gian ngắn tại nước Úc.

Work and Holiday Visa được chia thành 2 loại: Subclass 462 và Subclass 417. Mục đích của 2 loại visa này hoàn toàn giống nhau.

Visa 462
Visa 462 Úc là gì?

2. Người lao động có thể làm gì với visa 462?

Visa 462 cho phép người lao động có thể đến đất nước này theo diện lao động kết hợp với các kỳ nghỉ tại nước Úc. Người lao động có thể làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, với mỗi công việc người lao động chỉ có thể làm việc tối đa 6 tháng.

Hiểu một cách đơn giản là trong vòng 12 tháng đó cần phải làm rất nhiều công việc ở Úc.

Khi đến Úc bằng loại visa này, người lao động còn có thể tham gia các khóa học nếu muốn đi học. Tuy nhiên khóa học này là khóa ngắn hạn, thời gian học sẽ dưới 4 tháng. Nếu các bạn muốn học dài hạn thì cần xin loại visa khác.

3. Điều kiện để xin visa lao động kết hợp kỳ nghỉ 462

Visa 462 sẽ bị giới hạn về mặt số lượng. Mỗi năm người Việt Nam chỉ được cấp tối đa 200 chỉ tiêu. Nếu các bạn muốn xin visa thì cần chuẩn bị và nộp hồ sơ sau ngày mùng 1 tháng 7 hàng năm. Để có thể nộp hồ sơ xin visa 462, các bản cần đảm bảo các điều kiện mà loại visa này đặt ra.

3.1. Điều kiện xin visa 462 lần đầu

visa 462
Điều kiện xin visa 462 lần đầu

Trước tiên, tất cả những người muốn xin visa 462 cần đảm bảo các điều kiện. Cụ thể, như sau: người Việt muốn xin visa 462 cần nằm trong nhóm từ 18 đến 30 tuổi. Là công dân Việt Nam, có hộ chiếu phổ thông có giá trị trên 1 năm. Đồng thời, cần đảm bảo các điều kiện khác như:

 • Đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm học đại học hệ chính quy. Hoặc đã có bằng Cao đẳng.
 • Trước khi nộp hồ sơ xin visa 462, người nộp đơn chưa từng tham gia chương trình lao động nào của Úc.
 • Ứng viên cần sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh. Đảm bảo trình độ tiếng Anh IELTS đạt tối thiểu 4.5.
 • Người xin visa 462 cần đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và nhân thân.
 • Cần chứng minh tài khoản của bản thân có ít nhất 5000 AUD
 • Chủ động đặt mua vé máy bay khứ hồi. Hoặc chứng minh bản thân có đủ điều kiện tài chính để mua vé máy bay khứ hồi
 • Khi đến Úc bằng visa 462, bạn chỉ được phép đi một mình. Không được mang theo trẻ phụ thuộc.

3.2. Điều kiện khi nộp đơn xin visa 462 lần thứ 2

Nếu được một lần đến với nước Úc bằng visa 462 và muốn tiếp tục ở Úc visa này thì bạn có thể xem xét nộp hồ sơ xin visa 462 lần 2. Hay còn gọi là Second work and Holiday. Người xin visa lần 2 cần đảm bảo các yêu cầu khi xin visa lần 1 và:

 • Chưa bước qua tuổi 31
 • Từng có ít nhất 3 tháng làm việc theo yêu cầu của visa 462
 • Trong 3 tháng làm việc tại nước Úc đó bạn phải được trả lương. Nếu thực tập không lương hay làm tình nguyện thì sẽ không được chấp nhận
 • Người nộp không có trẻ phụ thuộc

3.3. Điều kiện khi nộp đơn xin visa 462 lần thứ 3

visa 462
Điều kiện khi nộp đơn xin visa 462 lần thứ 3

Lần xin gia hạn thứ 3 được gọi là Third work and Holiday. Ngoài các điều kiện chung, người xin visa lần 3 cũng phải thỏa mãn một số điều kiện sau:

 • Có 2 lần được cấp visa 462
 • Độ tuỏi dưới 31
 • Phải làm việc 6 tháng theo ngành nghề được chỉ định của visa 462
 • Người nộp đơn không có trẻ phụ thuộc.

4. Một số câu hỏi về visa 462

Visa 462 là loại visa hấp dẫn rất nhiều người lao động có mong muốn đến với nước Úc làm việc. Nhất là những bạn trẻ.

Visa này sẽ tạo điều kiện cho ứng viên có thể giao lưu văn hóa, trao đổi nhiều hơn với người bản địa Úc. Mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn.

4.1. Nộp hồ sơ xin visa 462 vào lúc nào?

Chương trình visa lao động kết hợp kỳ nghỉ thường sẽ tiếp nhận thông tin đăng ký vào khoảng thời gian từ ngày mùng 1 tháng 7 hàng năm. Việc tiếp nhận hồ sơ xin sẽ kéo dài đến ngày 30/6 năm sau.

4.2. Khi nào cần khám sức khỏe để xin visa 462?

visa 462
Một số câu hỏi về visa 462

Hồ sơ xin visa lao động kết hợp kỳ nghỉ của Úc cần có giấy khám sức khỏe. Vì vậy, sau khi nhận được thư giới thiệu bạn cần phải khám sức khỏe ngay.

Nếu trong 12 tháng kể trước ngày dự định nộp hồ sơ xin visa, bạn đã từng khám sức khỏe thì bạn có thể nộp giấy khám sức khỏe và chờ thông báo chính thức. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và thông báo để bạn biết bạn có cần tiếp tục đi khám sức khỏe không.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về visa 462 của Úc. Để biết thêm thông tin về visa 462 cũng như chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt nhất, tăng cơ hội thành công, các bạn có thể liên hệ với Việt Đỉnh. Việt Đỉnh là công ty chuyên hỗ trợ xin visa đi Úc nhanh chóng, uy tín sẵn sàng giúp đỡ bạn trên hành trình xin visa.

Leave a Comment