Từ vựng tiếng anh trong nhà hàng

Thật tuyệt vời khi bạn có thể đi tới một nhà hàng để ăn uống, trò chuyện và tận hưởng không gian ấm áp bên gia đình, bạn bè của mình phải không?

Nhưng nếu nơi bạn đến lại là một nhà hàng nước ngoài, và bạn phải sử dụng tiếng Anh để đọc menu, để gọi đồ và thậm chí là trò chuyện với người Tây, thì bầu không khí thoải mái rất có thể sẽ chuyển thành hồi hộp và căng thẳng hơn rất nhiều đấy.

1. Từ vựng tiếng Anh trong nhà hàng

Trong nhà hàng có đồ ăn, đồ uống và còn gì nữa nhỉ? Không thể thiếu các dụng cụ ăn uống và những nhân viên làm việc tại trong nhà hàng rồi. Sau đây sẽ là 70 từ vựng tiếng Anh trong nhà hàng thông dụng nhất để các bạn bước đầu giao tiếp trôi chảy với chủ đề này. 

Từ vựng món ăn trong nhà hàng

Trong hầu hết các nhà hàng, bạn sẽ thấy tên các loại món ăn sau ở trong menu (thực đơn):

1. Appetizer/ Starter: món khai vị

2. Entree/ Main course: món chính

3. Dessert: món tráng miệng

4. Roasted food: món quay

5. Grilled food: món nướng

6. Fried food: món chiên

7. Saute : món áp chảo

8. Stew : món ninh

9. Steam food: thức ăn hấp

Từ vựng các loại đồ uống

Ghi nhớ thêm một số từ vựng tiếng Anh về đồ uống thông dụng thay vì chỉ biết uống “water” nhé:

10. Wine: rượu

11. Beer: bia

12. Alcohol: đồ uống có cồn

13. Coke: các loại nước ngọt 

14. Juice: nước ép hoa quả

15. Smoothie: sinh tố

16. Coffee: cà phê

17. Tea: trà

18. Milk: sữa

19. Sparkling water: nước có ga

20. Cocoa: ca cao

21. Ice tea: trà đá

22. Green tea: trà xanh

23. Lemonade: nước chanh

24. Milkshake: sữa lắc

Từ vựng về dụng cụ ăn uống trong nhà hàng:

Khi đang ăn mà nhỡ làm rơi dao, rơi dĩa hoặc cần thêm một dụng cụ nào đó để tiếp tục “đánh chén” nhưng không biết yêu cầu như thế nào thì đúng là vất vả. Bạn sẽ cố miêu tả nó hay ngồi im và suy nghĩ xem “có nên dùng tay”? Mau nhớ ngay những từ dưới đây để không bị bối rối như vậy:

25. Napkin: khăn ăn

26. Tray: cái khay

27. Spoon: cái thìa

28. Knife: dao

29. Fork: cái dĩa

30. Bowl: tô

31. Chopsticks: đôi đũa

32. Ladle: thìa múc canh

33. Late: đĩa

34. Mug: ly nhỏ có quai

35. Pepper shaker: Lọ đựng tiêu

36. Straw: ống hút

37. Tablecloth: khăn trải bàn

38. Teapot: ấm trà

39. Tongs: kẹp dùng để gắp thức ăn

Từ vựng các vị trí, chức danh trong nhà hàng

Khi đang trong bữa ăn, một “restaurant manager” tới chỗ bạn để hỏi về cảm nhận bữa ăn đó và có thể còn tặng kèm một món quà nhỏ nữa. Nhưng nếu bạn không nghe ra mà tưởng lầm là nhân viên đến đưa hóa đơn, lại còn là lúc bạn đang ăn và tỏ ra khó chịu thì thật ngại đúng không? Hoặc ngay cả trong lúc ăn, bạn cũng sẽ có thể cần gọi nhân viên, đầu bếp,… Do đó, từ vựng các vị trí, chức danh trong nhà hàng cũng rất quan trọng.

40. Restaurant manager: quản lý nhà hàng

41. F&B (Food and beverage) manager: giám đốc bộ phận ẩm thực

42. Supervision: người giám sát

43. Chef: bếp trưởng

44. Cook: đầu bếp

45. Assistant cook: phụ bếp

46. Lounge waiter: nhân viên trực sảnh

47. Waiter: bồi bàn nam

48. Waitress: bồi bàn nữ

49. Food runner: nhân viên chạy món

50. Bartender: nhân viên pha chế

51. Host/ Hostess: nhân viên đón tiếp (khi vừa vào), nhân viên điều phối

52. Steward: nhân viên rửa bát

53. Cashier: nhân viên thu ngân

54. Security: bảo vệ

Một số từ vựng khác

55. Beef: thịt bò

56. Pork: thịt heo

57. Lamb: thịt cừu

58. Chicken: thịt gà

59. Goose: thịt ngỗng

60. Duck: thịt vịt

61. Seafood: hải sản

62. Fish: cá

63. Octopus: bạch tuộc

64. Shrimps: tôm

65. Crab: cua

66. Lobster: tôm hùm

67. Mussels: con trai trai

68. Lettuce: rau xà lách

69. Cabbage: cải bắp

70. Apple pie: bánh táo

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

Bình luận