Trường Đại học quốc tế BUV

Hòa cùng sự hội nhập quốc tế, chính vì thế tại Việt Nam đã dần hình thành các trường đại học quốc tế liên kết với ngước ngoài, có cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Một trong các trường đại học quốc tế đó có Trường Đại học quốc tế BUV (British University Vietnam) là trường quốc tế có sự hợp tác giữa 2 quốc gia là Vương quốc Anh và Việt Nam. Nếu bạn thật sự quan tâm thì hãy cùng theo dõi ngayhoiduhocuc.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về ngôi trường đại học quốc tế này.

1. Tổng quan

1.1. Giới thiệu chung

Đại học BUV có tên đầy đủ là British University Vietnam là ngôi trường Đại học Quốc tế đầu tiên ở Việt Nam được cấp bằng cử nhân và thạc sĩ trực tiếp từ Vương Quốc Anh, ngôi trường này được sự cấp phép của quốc tế cho chương trình đào tạo tại Việt Nam bởi Bộ Giáo Dục. Ngôi trường được hình thành thông qua sự hợp tác giữa 2 quốc gia là Vương Quốc Anh và Việt Nam.

1.2. Cơ sở vật chất 

Trường Đại học BUV có tổng diện tích là 65000 m2 và được xây dựng với tổng kinh phí gần 70 triệu usd. Đại học BUV nằm trong khu đô thị Ecopark của tỉnh Hưng Yên bao gồm 2 phân khu chính là khu học tập và khu hoạt động hoạt động ngoại khóa được trang bị cơ sở vật chất đầy tiện nghi và hiện đại phụ vụ nhu cầu học tập và làm việc của sinh viên và trong các phân khu sẽ bao gồm:

Giảng đường và các phòng học

Giảng đường và các phòng học được trang bị hệ thống nghe – nhìn đồng bộ gồm phòng X-Space được chia ra làm nhiều khu vực nhỏ để sinh viên có thể thảo luận cùng với các công cụ phục vụ trao đổi và trình bày. Chính vì thế nó rất thuận lợi cho giảng viên trong việc hướng dẫn sinh viên làm việc hiệu quả và cũng có thể hướng dẫn nhiều nhóm sinh viên cùng một lúc.

Trường Đại học quốc tế BUV
Đại học BUV vói cơ sở vật chất hiện đại và tiện ích

Khuôn viên của đại học BUV

Khuôn viên của trường là một không gian mở được bao bọc bởi không gian xanh hòa mình với thiên nhiên. Từ trong các phòng học, thư viện, phòng nghiên cứu nhìn ra sẽ thấy một không gian xanh xung quanh là các bãi cỏ hay các hàng cây xanh mát tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái cho sinh viên. Ngoài được bao phủ bởi lớp không gian xanh, trong khuôn viên của trường còn có các tiện ích hiện đại như bể bơi, sân bóng đá, sân tennis, khu dành cho các câu lạc bộ… giúp sinh viên có cơ hội được phát triển toàn diện.

Trường Đại học quốc tế BUV
toàn cảnh khuôn viên trường đại học BUV

Thư viện

Thư viện của trường với kho tài liệu lưu trữ học thuật phong phú, sinh viên có thể truy cập vào thư viện sách và thư viện điện tử được liên kết với các nhà xuất bản lớn trên thế giới. Ngoài ra, thư viện của BUV có kho tài liệu học thuật online được trang bị khá đa dạng với nhiều thể loại sách bao gồm các tài liệu có nguồn từ BUV, Đại học London, Đại học Staffordshire và rất nhiều nguồn khác nhau bên ngoài. Không những có tài liệu đa dạng mà BUV còn có hệ thống thu lại các bài giảng để tạo điều kiện ôn tập tốt nhất cho sinh viên, giúp sinh viên có thể xem lại bài giảng từ đầu năm học một cách dễ dàng.

Trường Đại học quốc tế BUV
Thư viện với kho lưu trữ tài liệu đa dạng

1.3. Các hoạt động ngoại khóa của sinh viên

Ngoài các hoạt động học thuật trên lớp, trường cũng tạo các sân chơi, các hoạt động, các câu lạc bộ tại trường dành cho sinh viên ngày càng được mở rộng và tổ chức với quy mô lớn và chất lượng hơn. Mang đến sân chơi năng động cho sinh viên, tạo cho sinh viên có cơ hội thực hiện đam mê của mình, mang lại cơ hội giao lưu và học hỏi cho sinh viên. Giúp cho sinh viên có thể hoàn thiện bản thân mình hơn.

Trường Đại học quốc tế BUV
Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên tại BUV

2. Lý do bạn chọn BUV

2.1. Chất lượng giáo dục

Với đội ngũ Giảng viên cũng như chương trình được kiểm định theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cơ quan Bảo đảm Chất lượng Giáo dục Đại học (QAA) của Vương quốc Anh.

Với 35% sinh viên tốt nghiệp hạng Ưu Danh Dự (First Class Honour), 80% sinh viên có việc làm ngay trong vòng 3 tháng sau tốt nghiệp và 20% sinh viên tiếp tục học lên Thạc sĩ tại các trường đại học trong hoặc ngoài nước. 

Được tạo điều kiện thực tập tiếp xúc thực tế ngay từ năm Nhất tại các công ty, tập đoàn uy tín trong nước và quốc tế (Carlsberg Group, Deloitte, KPMG, JW Marriott, Hilton, Gameloft, Tek Experts, VP Bank, City Bank, T&A Ogilvy …).Đó là cơ hội giúp các sinh viên có nhiều kinh nghiệm thưc tế và khi ra trường các bạn có cơ hội được làm việc bởi những doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam. 

Mức học phí thấp hơn so với việc lấy bằng cấp tương tự khi đi du học nước ngoài. Ngoài ra, Đại học BUV cũng có nhiều chương trình học bổng và nhiều ưu đãi cho các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam học tập tại BUV hàng năm. Mỗi năm BUV sẽ có 4 suất học bổng toàn phần cho sinh viên do chính Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam cấp.

2. Môi trường học tập

Trường với hệ thống, cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên học tập, có nhiều sân chơi dành cho sinh viên cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa sau giờ học. Khuôn viên trường xanh mát với khoản sân trường rợp bóng cây xanh tạo cho sinh viên cảm giác thoải mái, mát mẻ và cũng là nơi nghỉ ngơi, hóng mát cho sinh viên…Ngoài ra còn có các khu dành cho hoạt động thể thao của sinh viên, khu lưu trữ tài liệu cho sinh viên tìm kiếm tà liệu học tập đa dạng, phong phú…

3. Chương trình đào tạo

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tại đại học BUV rất đa dạng có rất nhiều chuyên ngành đào tạo như quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị marketing, tài chính kế toán, quản trị du lịch… Một số chuyên ngành mới là quản trị khách sạn – sự kiện, thiết kế và lập trình game, quản trị an ninh mạng, thiết kế đồ họa.

Sinh viên học tại BUV có thể chọn chuyển đổi tín chỉ để có thể tiếp tục theo học tại Đại Học London và Staffordshire ở Anh hoặc nhiều trường khác trên thế giới. Mặt khác, những bạn học đại học trong ba năm tại một quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh (Mỹ) khi chuyển tiếp về đại học BUV sẽ được miễn chứng chỉ IELTS. Nếu khoảng thời gian học tập ít hơn ba năm nhưng có học và thi các môn về tiếng Anh thì có thể nộp kết quả đó cho BUV để xét tuyển miễn chứng chỉ IELTS.

2. Các ngành học chính

Chương trình Cử nhân được cấp bằng trực tiếp bởi trường Đại học London, trường Đại học Staffordshire của Anh bao gồm các ngành: Tài chính ngân hàng, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Quản trị du lịch, Kế toán Tài chính…

Chương trình đào tạo  University of London

 • Cử Nhân Tài Chính Ngân Hàng
 • Tốt nghiệp THPT – IELTS 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương – Hoàn thành chương trình Dự bị đại học tại BUV, A-level/IB hoặc tương đương
 • Thời gian học: 4 năm
 • Tổng học phí dự kiến: ~ 1,070,000,000 VND (bao gồm học phí chương trình Cử nhân và Dự bị đại học)

Chương trình đào tạo Staffordshire University

 • Cử nhân: Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, Quản Trị Du Lịch, Quản Trị Marketing, Tài Chính Kế Toán, Quản Lý Tổ Chức Sự Kiện, Ứng Dụng Sáng Tạo Đương Đại…
 • Tốt nghiệp THPT – IELTS 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc hoàn thành chương trình Tiếng Anh cấp độ Upper Intermediate tại BUV- Hoàn thành chương trình Dự bị đại học tại BUV, A-level/IB hoặc tương đương.
 • Thời gian học: 3 năm
 • Tổng học phí dự kiến: ~ Khoảng 780,000,000 VND (bao gồm học phí chương trình Cử nhân và Dự bị đại học)

Chương trình đào tạo BUV và Staffordshire University

 • Cử Nhân Tài Chính Kinh Tế
 • Tốt nghiệp THPT – IELTS 4.5 (không có kĩ năng nào dưới 4.0) hoặc hoàn thành chương trình Tiếng Anh cấp độ Foundation tại BUV
 • Thời gian học: 4 năm
 • Tổng học phí dự kiến: ~ Khoảng 630,000,000 VND
 1. Chương trình đào tạo BUV
 • Cử Nhân Quản Trị Khách Sạn
 • Tốt nghiệp THPT – IELTS 4.5 (không có kĩ năng nào dưới 4.0) hoặc hoàn thành chương trình Tiếng Anh cấp độ Foundation tại BUV
 • Thời gian học: 4 năm
 • Tổng học phí dự kiến: ~ Khoảng 580,000,000 VND

3. Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp THPT trong nước (hoặc các chương trình tương đương được công nhận: A level, Dự bị đại học quốc tế…)
 • Đạt trình độ ngoại ngữ IELTS từ 6.0
 • Đối với điều kiện học thuật, học sinh cần nộp học bạ và bằng tốt nghiệp THPT/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông hoặc các chứng chỉ tương đương khác (A level, Dự bị đại học quốc tế…)

Trên đây là là một trong những trường đại học quốc tế mà ngayhoiduhocuc.vn cung cấp cho bạn, không chỉ Trường Đại học quốc tế BUV mà tại Việt Nam còn rất nhiều trường đại học quốc tế khác hãy cùng theo dõi trang web của ngayhoiduhocuc.vn để có thể xem thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Leave a Comment