Những thông tin cần biết về trường đại học Oxford 2021

Trường đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời nhất. Và được công nhận là học viện hàng đầu trên toàn thế giới. Về mảng đào tạo, đại học Oxford thường xuyên giữ vững vị trí trong top 10 các trường đại học lớn trên thế giới. Dưới đây là một số thông tin về ngôi trường này, cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu chung Trường đại học Oxford

Trường đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất tại các nói tiếng Anh. Với 38 trường cao đẳng độc lập và có 6 ký túc xá.

đại học oxford
Giới thiệu chung Trường đại học Oxford

Trường là thành viên của Russell Group. Một nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Anh. Coimbra Group – mạng lưới các trường đại học hàng đầu tại châu Âu. League of European Research Universities và cũng là thành viên chủ chốt của Europaeum.

Về mảng đào tạo, Oxford giữ vững vị trí top 10 các trường đại học có chương trình đào tạo hàng đầu trên thế giới.

Đại học Oxford nhận được đánh giá Vàng tại kỳ Teaching Excellence Framework 2017. Và triển vọng việc làm cho các sinh viên du học giữ vững ở vị trí hàng đầu tại Vương quốc Anh.

Sau 5 năm tốt nghiệp, mức lương trung bình của các sinh viên đạt khoảng gần £43,000. Trường có tỉ lệ cao nhất về lượng sinh viên đạt bằng 2:1 trở lên tại Vương quốc Anh.

Một lợi ích độc đáo khác khi du học tại đại học Oxford là cho phép sinh viên nhận các bài hướng dẫn một thầy một trò hàng tuần. Nơi mà các sinh viên học bậc cử nhân có thể dành 01 giờ với chuyên gia.

Nhà trường cũng là nơi đặt thư viện Bodleian. Thư viện lớn thứ 2 tại nước Anh. Ngoài ra, sinh viên đang theo học tại trường đến từ 140 quốc gia khác nhau và theo học nhiều lĩnh vực đa dạng,.

2. Thành tích nổi bật của đại học Oxford

đại học oxford
Thành tích nổi bật của đại học Oxford
 • Top 2 trường đại học tại Anh và Top 5 trên toàn thế giới
 • Top 1 for Mathematics, Chemistry, Engineering: materials & mineral, Economics và Business, management & marketing in the UK 2019
 • Top 2 for Law, Modern languages & linguistics, Biosciences and Medicine in the UK 2019
 • Top 3 for Computer science & information systems, Philosophy in the UK 2019
 • Top 4 for Psychology in the UK năm 2019
 • Top 2 for Arts in the UK năm 2019

3. Chương trình đào tạo tại Oxford

Việc dạy học của hệ đại học tại đây chủ yếu là học theo kiểu phụ đạo. Trong đó mỗi giáo sư phụ trách giảng dạy từ 1 đến 4 học viên. Và chỉ làm việc hàng tuần khoảng 1 giờ tùy thuộc vào ngành học.

Trường Đại học Oxford chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc thi và cấp bằng. Để đạt văn bằng cấp độ 1 học viên phải vượt qua 2 kì thi.

Kỳ thi thứ nhất là kì thi sơ khảo. Kì thi này thường tổ chức vào cuối năm học thứ nhất hoặc sau 2 học kỳ (đối với sinh viên học ngành luật) và 5 học kì (đối với sinh viên các ngành nhân văn cổ điển).

Kỳ thi thứ hai được tổ chức vào cuối khóa học. Các thí sinh sẽ nhận bằng hạng nhất, hạng hai hoặc hạng ba tùy thuộc vào kết quả của kì thi này. Trường cung cấp văn bằng thạc sĩ và tiến sĩ ở tất cả các môn nào có giảng dạy ở bậc đại học.

đại học oxford
Chương trình đào tạo tại trường Oxford

Các ngành đào tạo của đại học Oxford: Khảo cổ học và Nhân loại học; ngành Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Quản lý Kinh tế, Y khoa, Toán học và thống kê, Khoa học nhân văn, Luật….

Các ngành có thế mạnh của trường Oxford: Quản lý Kinh tế, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Y khoa, Khoa học nhân văn, Luật….

4. Học phí & Yêu cầu đầu vào đại học Oxford

4.1. Học phí đại học Oxford

 • Học phí: 25.740 GBP
 • Chương trình Đại học:  £25,740 and £36,065/năm
 • Chương trình sau Đại học: thay đổi tùy thuộc vào từng khóa học

4.2.Yêu cầu đầu vào

 • Bắt buộc có phỏng vấn với trường
 • Không nhận sinh viên trực tiếp tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Sinh viên cần có SAT
 • Nộp đơn chuyên ngành nào sẽ có 1 bài test chuyên môn
 • IELTS: Đối với những ngành Computer Science, Mathematics, Mathematics and Computer Science, Mathematics and Statistics: 7.0 không band nào dưới 6.5; Đối với những ngành còn lại: 7.5 không band nào dưới 7.0

5. Học bổng tại đại học Oxford

Học bổng cử nhân Reach Oxford

Dành cho các sinh viên là công dân của một trong các nước nhận hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ Ủy ban Hỗ trợ phát triển (DAC) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Ứng viên phải trúng tuyển vào một trong các ngành học của trường và có năng lực học tập xuất sắc.

Học bổng có giá trị từ 3-4 năm tùy vào các khóa học mà sinh viên đang theo học. Bao gồm học phí, phí sinh hoạt và một vé máy bay khứ hồi về nước mỗi năm.

đại học oxford
Học bổng tại đại học Oxford

Học bổng của Quỹ Clarendon

Học bổng này trao khoảng 140 suất học bổng mỗi năm. Học bổng có giá trị suốt thời gian học tại Anh, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt đủ cho một sinh viên sống ở Oxford.

6. Cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa tại Oxford

Đại học Oxford có khoảng 102 thư viện. Trong đó có 30 thư viện thuộc chuỗi Thư viện Bodleian, thư viện nghiên cứu trung tâm của Viện Đại học.

Với hơn 11 triệu đầu sách chứa trên kệ sách có chiều dài 120 dặm, chuỗi Thư viện Bodleian là thư viện lớn thứ nhì tại Anh. Thư viện Bodleian là một trong số sáu thư viện ở Anh có đặc quyền lưu trữ. Tức là quyền yêu cầu tất cả đầu sách, nhật báo, tạp chí. Và tiểu luận xuất bản tại nước Anh phải nộp cho thư viện một ấn bản của đầu sách.

Do đó, tốc độ tăng trưởng chiều dài các kệ sách tại đây là hơn 3 dặm mỗi năm (5 km).

Vườn Bách thảo là vườn thực vật lâu đời nhất ở Anh. Và là vườn bách thảo lâu đời thứ ba trên toàn thế giới. Ở đây có thể tìm thấy hơn 90% họ thực vật. Phòng Tranh Christ Church có hơn 200 tác phẩm của các họa sĩ từ trước những năm 1800.

Trên đây là một số thông tin về đại học Oxfordngayhoiduhocuc.vn đã tổng hợp cho bạn. Chúc các bạn luôn học tập tốt và thành công trên con đường du học của mình.

Leave a Comment