Top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ

Nước Bỉ có nền giáo dục được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới. Vì vậy mà các trường đại học tại Bỉ thu hút sự chú ý của sinh viên quốc tế. Dưới đây là xếp hạng top 0 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ dựa trên những yếu tố như: Mức độ hài lòng của sinh viên, chất lượng giảng dạy, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, kết quả học tập của sinh viên, các đề tài khoa học nổi bật, cơ sở vật chất,…

1. Đại học KU Leuven – Leuven, Bỉ

Thành lập năm 1425, đại học KU Leuven được biết đến là trường đại học hàng đầu nước Bỉ, và cũng là một trong những trường đại học nổi tiếng và lâu đời nhất tại châu Âu. KU Leuven cung cấp đa dạng các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, được tài trợ bởi những nghiên cứu liên ngành chất lượng cao được thực hiện tại trường cũng như tại các bệnh viên quốc tế danh giá.

Top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ
Đại học KU Leuven – Leuven, Bỉ

Năm 2022, Đại học KU Leuven một lần nữa được đánh giá là trường đại học tốt nhất của Bỉ bởi QS World University Rankings. Ngoài ra, nhờ những hoạt động nghiên cứu đột phá, trường đã nhảy vọt 14 bậc so với năm ngoái, lên vị trí thứ 70. Đây là xếp hạng cao nhất trong hơn một thập kỷ của trường.

2. Ghent University – Ghent, Bỉ

Trong top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ thì không thể không nhắc đến Ghent University. Đây là trường đại học công lập danh tiếng nhất tại Bỉ. Được thành lập vào năm 1817, đến nay Ghent University đã trở thành một trong những đại học lớn nhất vùng Flanders, với khoảng 41.000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 4.150 là sinh viên quốc tế.

Ghent University giảng dạy phần lớn bằng tiếng Hà Lan, nhưng cũng có những chương trình sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Năm 2022, trường đứng vị trí 141 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.

3. Université catholique de Louvain (UCLouvain)

Université catholique de Louvain là ngôi trường được thành lập năm 1425. Đây là trường đại học tổng hợp thuộc cộng đồng Pháp tại Bỉ. Trường có 14 khoa và 23 trường tiến sĩ trực thuộc, cấp bằng và trao cơ hội nghiên cứu cho hơn 30.000 sinh viên ở hầu hết các lĩnh vực. Có tới 45 chương trình cử nhân và 199 chương trình thạc sĩ, trong đó có 40 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Năm 2022, trường đứng vị trí 188 trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings.

4. Universite libre de Bruxelles – Brussels, Bỉ

Universite libre de Bruxelles cũng góp mặt trong top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ, thành lập năm 1834, là trường đại học nghiên cứu độc lập có nhiều cơ sở tại Bỉ và Châu Âu. Trường cung cấp 40 chương trình đại học và gần 250 chương trình sau đại học, có khoảng 30.000 sinh viên, 1/3 trong số đó là sinh viên quốc tế.

Top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ
Universite libre de Bruxelles – Brussels, Bỉ

Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu tại trường là tiếng Pháp, nếu chưa thành thạo tiếng Pháp sinh viên có thể theo học các khóa tiếng Pháp tại trường. Bên cạnh đó trường cũng có các chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Năm 2022, ULB đã có sự đột phá ngoạn mục từ vị trí thứ 250 lên vị trí 207, vượt qua 2 trường đại học Vrije Universiteit Brussel và University of Antwerp trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings.

5. Vrije Universiteit Brussel (VUB) – Brussels, Bỉ

Vrije Universiteit Brussel (VUB) là ngôi trường công lập năng động và hiện đại với 4 khu học xá tại Vùng Thủ Đô Brussels. VUB là một trong những trường đại học tổng hợp hàng đầu thế giới có lịch sử lâu đời hơn 180 năm tuổi. Các nghiên cứu của VUB đạt giải thưởng cao cùng các chương trình học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Năm 2022, Vrije Universiteit Brussel đứng vị trí 221 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.

6. University of Antwerp – Antwerp, Bỉ

University of Antwerp là một trường đại học trẻ, sáng tạo và năng động với mong muốn cống hiến tích cực cho xã hội. Trường phổ biến các kiến thức khoa học tới cộng đồng thông qua các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo trên tinh thần tự do và trách nhiệm. Năm 2022, trường đứng vị trí 233 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ
University of Antwerp – Antwerp, Bỉ

7. Hasselt University – Diepenbeek, Bỉ

Hasselt University là một trường đại học độc lập có liên kết trong khu vực và định hướng quốc tế rõ ràng. Trường Hasselt University đại diện cho sự xuất sắc trong giáo dục, sở hữu các nghiên cứu hàng đầu trong nhiều lĩnh vực mũi nhọn và tích cực tham gia đổi mới và khởi nghiệp. Năm 2022, trường đứng vị trí 471 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.

8. Université de Liège – Arlon, Bỉ

Université de Liège là ngôi trường đại học tổng hợp công lập của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie – Bruxelles. Trường có tuổi đời hơn 2 thế kỉ, giảng dạy và nghiên cứu về học thuật, có truyền thống trí tuệ lâu đời nổi tiếng từ thời Trung Cổ. Năm 2022, trường đứng vị trí 480 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings, được xếp hạng trong top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ.

9. University of Mons – Mons, Bỉ

University of Mons (UMONS) là trường đại học nằm trong vùng nói tiếng Pháp của Hainaut, Bỉ. Trường nằm gần biên giới với Pháp. Hệ thống của University of Mons gồm có 7 khoa, 2 trường học, 10 viện nghiên cứu, 3 trung tâm nghiên cứu đối tác được chia thành 2 cơ sở. Năm 2022, trường nằm trong top 700 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ
University of Mons – Mons, Bỉ

10. Trường Đại học Notre – Dane De La Paix Namur (FUNDP)

Cái tên cuối cùng trong top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ chính là trường Đại học Notre – Dane De La Paix Namur (FUNDP) được thành lập năm 1831 bởi Hiệp Hội của Chúa Giêsu. FUNDP (Đại học Namur) mang các giá trị của truyền thống nhân văn thông qua giảng dạy và nghiên cứu: tính phổ quát, chất lượng, cam kết đạo đức…

Trên đây là danh sách top 10 trường đại học nổi tiếng tại Bỉ. Nếu bạn đang có ý định du học Bỉ và đang loay hoay tìm hiểu những ngôi trường tốt tại Bỉ thì danh sách này là gợi ý tốt nhất cho bạn. Thông tin du học các nước được cập nhật liên tục tại Ngayhoiduhocuc.vn nhé!

Leave a Comment