Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử

Những món ăn đường phố Hàn Quốc thường được bán trong những chiếc xe đẩy hay chợ đêm truyền thống trên khắp đất nước này. Ngày nay, những món này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích. Ngayhoiduhocuc.vn đã tổng hơp dưới đây là top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử ít nhất một lần nhé. 

1. Tteokbokki

Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử là món gì? Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo Hàn Quốc có vị ngọt và cay. Những chiếc bánh gạo này là một món ăn đường phố phổ biến của Hàn Quốc được làm từ bột gạo. Một số phiên bản có trứng luộc bánh cá, nhưng theo nghĩa đen, bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì bạn muốn. Bạn có thể làm ở nhà với công thức tteokbokki dễ dàng này. Bánh gạo có vị cay cay, hơi ngọt và dai đơn giản là gây nghiện!

Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử
Tteokbokki – Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử

Bánh gạo cay tteokbokki ngày nay vẫn được yêu chuộng và càng phổ biến hơn bởi hương vị khiến cho các thực khách cảm thấy ngon miệng và sảng khoái, có sự hòa quyện một cách hoàn hảo giữa những hương vị tưởng chừng như giản dị đơn sơ của xứ sở kim chi đã khiến cho món ăn này có phần thêm dân dã, gần gũi với mọi người.

2. Sundae

Sundae hay còn được gọi là xúc xích Hàn Quốc, là một món ăn đường phố rất phổ biến ở cả Hàn Quốc và Triều Tiên. Sundae thường được chế biến bằng cách hấp, luộc lòng heo hoặc bò được nhồi với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Sundae nằm trong danh sách những món ăn đặc trưng kì lạ và cần phải nếm thử một lần khi đến thăm đất nước Hàn Quốc và được coi là rất lạ đối với nhiều khách du lịch. Nhưng đối với nhiều người Hàn Quốc, sundae là một món ăn rất được ưa chuộng và thường được sử dụng như là bữa nhẹ giữa các buổi.

Ở những quán ăn lề đường trên khắp các con phố ở Hàn Quốc, thực khách có thể dễ dàng gọi ngay một dĩa sundae nóng hổi dùng với món tteokbokki và odeng với giá rẻ. 

3. Odeng

Trong món ăn kèm bánh cá xào rau củ dễ làm này, các tấm bánh cá (odeng hoặc eomuk) được cắt thành những hình chữ nhật và xào với rau cắt lát, nước tương và siro nấu ăn Hàn Quốc, cân bằng giữa vị mặn và vị ngọt.

Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử
Odeng – Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử

Bộ nguyên liệu đơn giản (bao gồm chả cá đông lạnh có thể rã đông trong vòng chưa đầy một phút) giúp bạn dễ dàng được chế biến với  nhau mà không cần chuẩn bị trước, đồng nghĩa với việc thưởng thức banchan Hàn Quốc thoải mái luôn trong tầm tay. Odeng bokkeum rất ngon khi ăn với cơm, bánh canh hoặc bất kỳ loại ngũ cốc nào bạn đã nấu trong tuần.

4. Hotteok

Hotteok hay bánh pancake là loại bánh đường phố nổi tiếng và hầu như có thể được tìm thấy khắp nơi ở Hàn Quốc. Đặc biệt, khi tiết trời trở nên se lạnh, những ngày mùa thu lá vàng hoặc những ngày đông lạnh lẽo thì thưởng thức món ăn nóng hổi này càng thích hợp hơn bao giờ hết.

Bánh Hotteok gồm hai phần chính là vỏ bánh và nhân bánh. Phần vỏ bánh được làm từ hỗn hợp của nhiều loại bột và men nở tạo thành. Còn phần nhân khá đa dạng hơn với nhiều vị đường nâu, bột quế và các loại hạt băm nhỏ như hạt óc chó, lạc rang, hạnh nhân, hạt dẻ… Ngày nay, người ta còn sáng tạo, bánh Hotteok còn cho thêm mật ong, bơ, phô mai hoặc thậm chí cả rau củ vào phần nhân.

5. Beondegi

Beondegi (번데기), nghĩa đen là “nhộng”, là một món ăn đường phố của Hàn Quốc được làm từ nhộng tằm. Đây là thức ăn nhanh luộc hoặc hấp được đựng trong cốc giấy có xiên tăm. 

Beondegi đóng hộp cũng có thể dễ dàng được tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi.

6. Hotbar

Hot bar là một món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc.

Đây là một trong những món ăn vặt Hàn Quốc được yêu thích nhất. Bạn có thể tìm thấy chúng cả trên đường phố và bên trong các nhà hàng. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các trung tâm thương mại lớn hoặc gần khu ẩm thực.

Được làm từ cá, đây là một loại bánh cá hơi khác với các thành phần khác như rong biển, hạt tiêu, phô mai, mực nang hoặc tôm được thêm vào.

7. Gimbap

Gimbap (김밥) hay còn gọi là kimbap, là một món ăn Hàn Quốc được làm từ gạo nấu chín và một số nguyên liệu như rau, cá và thịt được cuộn trong gim — những tấm rong biển khô. Nguồn gốc của kimbap vẫn đang được tranh luận.

Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử
Gimbap – Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử

Một số nguồn cho rằng nó có nguồn gốc từ norimaki của Nhật Bản, được giới thiệu trong thời kỳ cai trị của thực dân Nhật Bản, trong khi những người khác lại cho rằng nó là một phiên bản hiện đại hóa của bossam từ thời Joseon. Bất chấp điều đó, nó đã trở thành một món ăn riêng biệt.

Món ăn này thường là một phần của bữa ăn đóng gói, hoặc dosirak, được ăn trong các chuyến dã ngoại và sự kiện ngoài trời, và có thể dùng như một bữa trưa nhẹ cùng với danmuji (củ cải muối vàng) và kim chi. Nó là một loại thực phẩm mang đi phổ biến ở Hàn Quốc và nước ngoài được biết đến như một loại thực phẩm tiện lợi vì tính tiện lợi của nó.

8. Ppeongtwigi

Ppeongtwigi (Hạt phồng, 뻥튀기) là một món ăn nhẹ rất đặc trưng của đất nước Hàn Quốc được làm từ các loại ngũ cốc (thường là gạo và ngô).

Nguồn gốc của ppeongtwigi bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20 ở Bắc Mỹ. Tiến sĩ Alexander Anderson đã phát minh ra một chiếc máy làm phồng ngũ cốc, và nó đã được nhập khẩu vào Nhật Bản. Sau đó chiếc máy làm phồng ngũ cốc này du nhập đến bán đảo Triều Tiên khi Nhật Bản đô hộ Hàn Quốc. Đây là cách Ppeongtwigi trở thành món ăn vặt đặc trưng ở đất nước Hàn Quốc.

Nó có hương vị hơi ngọt, giòn, giòn và nhẹ. Nó tan chảy trong miệng của bạn rất nhanh khi bạn cắn một miếng. Người ta cũng chế biến ppeongtwigi thành nhiều hình dạng như macaroni khổng lồ, hình trụ, gậy chống, mũi khoan, … Ngày nay chúng thường được phủ một lớp đường hoặc bất kỳ hương vị ngọt nào khác (sôcôla, caramel, v.v.), giống như bỏng ngô.

9. Bungeoppang

Bungeoppang là tên tiếng Hàn của taiyaki Nhật Bản, một loại bánh ngọt hình con cá đặc biệt phổ biến trên đường phố mùa đông của Hàn Quốc. 

Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử
Bungeoppang – Top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử

Món ăn nhẹ này thường được bán ở các quầy hàng rong, bánh được nướng trên một thiết bị tương tự như bàn ủi bánh quế nhưng có khuôn hình con cá. Nhân đậu đỏ chính là nhân bánh nguyên bản nhưng nhiều món bungeoppang được bán như thức ăn đường phố chứa đầy kem bánh ngọt (được gọi là “choux-cream” ở Hàn Quốc), lớp trên mặt bánh pizza, sô cô la và các loại khác. 

10. Dakkochi

Dakkochi (닭 꼬치) là một loại gà nướng phổ biến trên que. Nó thường được phủ một lớp nước sốt đặc, dính và gây nghiện. Một số loại nước sốt có vị ngọt và mặn và một số vị ngọt và cay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một quầy hàng bán thịt gà xiên / thịt nướng gà trên một con phố ở Hàn Quốc vì đây là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất của Hàn Quốc.

Xiên gà trông rất giống yakitori của Nhật (xiên gà và hành lá), nhưng thành phần quyết định độ ngon là nước sốt – lại mang hương vị chính gốc Hàn Quốc. 

Những que gà này rất thích hợp để dùng trong bữa tiệc BBQ hoặc bạn cũng có thể nướng bằng chảo một cách tiện lợi. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể lắp nhiều que như nướng ngoài trời vào chảo. 

Trên đây là top những món ăn đường phố Hàn Quốc mà bạn nên thử ít nhất một lần khi đến với quốc thiên đường du lịch và ẩm thực của Châu Á. Ngày nay những món ăn Hàn Quốc ngày càng phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm những món ăn ở Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin du học các nước bạn có thể truy cập Ngayhoiduhocuc.vn nhé!

Leave a Comment