Thủ tục xin visa New Zealand đầy đủ nhất 2021

Khi bạn đang lên kế hoạch du lịch hoặc du học tại New Zealand thì bắt buộc luôn phải làm thủ tục xin visa đi New Zealand. Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng thủ tục xin visa New Zealand dễ hay khó? Câu trả lời mà bạn muốn biết sẽ thể hiện qua bài viết sau đây.

Thủ tục xin visa New Zealand đầy đủ nhất 2021
Thủ tục xin visa New Zealand đầy đủ nhất 2021

I. Tổng quan về visa New Zealand

New Zealand là một quốc gia xinh đẹp nằm ở Nam Thái Bình Dương với khí hậu ôn hòa và nhiều cảnh sắc thiên nhiên đặc sắc. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai thích sự khám phá, thoáng đãng, trong lành và mát mẻ. Với sự mở rộng và hội nhập  quan hệ ngoại giao giữa các nước giúp việc đặt chân đến New Zealand trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị visa và hành trang là đã có thể lên đường khám phá những khoảnh khắc tuyệt vời tại xứ sở kiwi rồi.

Tổng quan về visa New Zealand
Tổng quan về visa New Zealand

Dưới đây là một số đặc điểm của visa New Zealand

 • Mọi công dân Việt Nam đều có thể xin visa để nhập cảnh vào New Zealand nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt giấy tờ hồ sơ.
 • Trên thực tế, thời hạn xin visa du lịch New Zealand sẽ tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường, nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần sẽ là 6 tháng và với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
 • Chi phí nộp tại cơ quan xét duyệt khi xin visa New Zealand  sẽ rơi vào 140 USD, con số này sẽ có một chút thay đổi dựa vào thời điểm bạn xin visa.

II. Hồ sơ xin visa New Zealand

Cũng như chuẩn bị hồ sơ xin visa của các quốc gia khác, danh sách checklist visa New Zealand bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy tờ chứng minh chuyến đi

III. Thủ tục xin visa New Zealand

Thủ tục xin visa New Zealand sẽ không quá phức tạp. Trước tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo quy định, bạn có thể nộp trực tiếp qua trung tâm tiếp nhận thị thực, hoặc dễ dàng hơn khi xin visa New Zealand online.

1. Nộp hồ sơ visa qua trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu. Kiểm tra tính logic, hợp lí của bộ hồ sơ. 
 • Chuẩn bị tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng để đóng phí lãnh sự và gửi hóa đơn gốc kèm hồ sơ nếu gửi qua đường bưu điện.
 • Tất cả hồ sơ phải dịch thuật công chứng từ tiếng Việt sang tiếng Anh có dấu của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Đối với visa New Zealand thì chỉ có cách duy nhất là bạn phải thông qua trung tâm tiếp nhận thị thực có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ thủ tục xin visa New Zealand
Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ thủ tục xin visa New Zealand

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Nhận kết quả

 • Thời gian xét duyệt visa New Zealand sẽ mất khoảng 25 ngày làm việc
 • Trường hợp gửi qua đường bưu điện: VFS NEW ZEALAND sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ về việc gửi hộ chiếu về địa chỉ như đã đăng ký, kết quả có thể là visa dán hoặc visa điện tử được gửi qua mail sau đó.  

2. Nộp hồ sơ visa New Zealand online

Nộp hồ sơ xin visa online cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như khi nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực. Quy trình nộp gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ

Bước 2: Tạo tài khoản cá nhân nộp hồ sơ online

Bước 3: Hoàn thành đóng phí visa

Bước 4: Đến VFS nộp hộ chiếu

Bước 5: Nhận visa điện tử qua tài khoản online

Quy trình xin visa New Zealand có một ưu điểm lớn nhất là nếu xin visa theo hộ gia đình, bạn chỉ cần điền một đơn đăng ký và nộp một khoản lệ phí visa du lịch New- Zealand duy nhất. Đặc biệt là hình thức này cho tới nay mới chỉ có duy nhất quốc gia này áp dụng.

IV. Kinh nghiệm xin visa New Zealand

Trong quá trình xin visa New Zealand tự túc, bạn cần đặc biệt lưu ý một số kinh nghiệm như sau:

 • Phải hoàn thành việc đặt vé máy bay và khách sạn. Đây là một loại giấy tờ rất quan trọng để cơ quan đánh giá và xét duyệt về tính xác thực và hợp lý về chuyến đi của bạn. 
 • Khai báo các lịch trình trong chuyến đi của bạn càng chi tiết càng tốt.
 • Chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ yêu cầu một bản nếu bạn đi chung với gia đình.
 • Nên chuẩn bị hồ sơ tỉ mỉ, kĩ càng để khả năng đậu visa là cao nhất. Vì nếu bạn bị trượt visa lần đầu tiên thì các lần tiếp theo xin Visa sẽ vô cùng khó khăn.

Hy vọng hướng dẫn về thủ tục xin visa New Zealand được ngayhoiduhocuc.vn chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Leave a Comment