Thủ tục xin visa du học Anh cập nhật mới nhất

Bài viết hôm nay của ngayhoiduhocuc.vn sẽ chia sẻ cho bạn quy trình và những điều cần biết về thủ tục xin visa du học Anh giúp bạn dễ dàng du học Anh – nơi có nền giáo dục chất lường hàng đầu thế giới. Hãy theo dõi bài viết dưới đây thật kĩ nhé!

1. Quy trình chuẩn bị trước khi xin visa du học Anh

Trước khi nộp đơn xin thị thực du học Anh thì bạn cần tìm hiểu kỹ các bước dưới đây để hiểu rõ hơn về các quy định cũng như quá trình xét duyệt visa du học của chính phủ Anh.

Quy trình chuẩn bị trước khi xin visa du học Anh
Quy trình chuẩn bị trước khi xin visa du học Anh

Bước 1: Tìm hiểu xem bạn có nằm trong khu vực xin thị thực Anh hay không?

Theo chính sách của Chính phủ Anh thì tất cả mọi công dân Việt Nam đều phải xin thị thực để có thể nhập cảnh vào Anh. Đối với những ai không mang quốc tịch Việt Nam mà hiện đang sống tại đây có nhu cầu xin thị thực dài hạn cần phải có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động ở Việt Nam còn nếu không thì bạn sẽ phải nộp đơn ở nước sở tại.

Hoặc bạn có thể vào trang web của UKBA (UK Border Agency) https://www.gov.uk/check-uk-vi nếu như không rõ về việc mình có phải xin thị thực hay không.

Bước 2: Xác định loại visa muốn nộp

Bạn cần tìm hiểu thông tin về loại thị thực mà bạn dự định xin trước khi nộp đơn xin thị thực Anh bằng cách truy cập vào Website: https://www.gov.uk/browse/visas-immigration để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bước 3: Điền thông tin xin thị thực trên mạng

Tất cả những ai khi xin thị thực Anh đều bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin trên tờ khai xin visa ở trên mạng. Yêu cầu bạn phải có một địa chỉ email để đại sứ quán có thể liên lạc với bạn (nếu cần) về hồ sơ xin thị thực và in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

Bạn cần lưu ý khi điền thông tin xin thị thực:

 • Cần chọn đúng loại thị thực cần xin.
 • Cần đảm bảo các thông tin mà bạn điền vào đơn xin thị thực phải đúng sự thật.
 • Mục 1 và 2 là những mục quan trọng đánh giá hồ sơ của bạn vì vậy bạn cần điền những thông tin trong mục này thật chính xác.
 • Sau khi đã điền xong thì bạn cần in toàn bộ các trang của bản khai xin thị thực và nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt và các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.
 • Bản khai cần có mã số hồ sơ ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

Cuối cùng, sau khi đã điền xong thì bạn hãy nhấn lưu và “nộp” hồ sơ qua mạng. Bạn cũng sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Để làm visa du học Anh thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học nhưng trường đó phải nằm trong danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh.
 • Bằng chứng về tài chính.
 • Bằng chứng chứng minh về các bằng cấp của bạn.
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy trường
 • Các giấy tờ khác có liên quan về tài chính
 • Ảnh chụp 45mm x 35mm (chụp không quá 6 tháng, nền trắng)

3. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Tại Việt Nam, toàn bộ người nộp đơn sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh nếu đủ điều kiện nộp hồ sơ theo diện dịch vụ thị thực giới hạn.

Trước khi nộp hồ sơ tiếp nhận thị thực du học Anh thì bạn cần đặt cuộc hẹn trên mạng. Nếu bạn xin thị thực theo một nhóm thì mỗi thành viên của nhóm đều cần đặt một cuộc hẹn riêng hoặc nếu muốn thay đổi cuộc hẹn, bạn cần huỷ cuộc hẹn cũ để đặt lịch hẹn khác bởi vì mỗi người chỉ được đặt một cuộc hẹn. Nếu bạn đặt nhiều hơn một cuộc hẹn đại sứ quán có thể sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ này mà không cần thông báo trước.

4. Nộp hồ sơ xin visa du học Anh 

Nộp hồ sơ xin visa du học Anh
Nộp hồ sơ xin visa du học Anh

Bạn cần mang theo các giấy tờ sau khi đến nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.
 • Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký
 • Một ảnh thẻ dán vào trang đầu của bản khai
 • Lệ phí xin thị thực
 • Các giấy tờ cần thiết.

Bất kỳ ai xin thị thực vào Anh (trừ một số trường hộp được miễn và trẻ em dưới 5 tuổi) đều sẽ yêu cầu cung cấp dấu vân tay khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực. Đối với những đối tượng được miễn dấu vân tay hay trẻ em dưới 5 tuổi vẫn cần khai bản khai trên mạng dù không phải đến nộp hồ sơ trực tiếp.

Hồ sơ của bạn sẽ không thể được xét duyệt nếu bạn từ chối không cung cấp dấu vân tay. Đối với người nộp đơn dưới 16 tuổi cần có người giám hộ đi theo khi cung cấp dấu vân tay nếu không cũng sẽ không được tiếp nhận hồ sơ.

Hồ sơ xin thị thực du học Anh của bạn chỉ có thể được xét duyệt sau khi đã hoàn tất các thủ tục xác định dấu vây tay.

5. Thủ tục phỏng vấn visa du học Anh

Thủ tục phỏng vấn visa du học Anh
Thủ tục phỏng vấn visa du học Anh

Sau khi đã hoàn tất xong thủ tục và hồ sơ của bạn đã được xét duyệt thì bạn sẽ có cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype ngay tại văn phòng của Đại sứ quán.

Kể từ tháng 7/2013, cục biên giới và di trú Anh (UKBA) đã áp dụng chương trình phỏng vấn xin visa qua video như một yếu tố bổ sung xác liệu bạn có xin visa với mục đích thực sự hay không.

Ngay sau khi bạn lấy dấu vân tay trong ngày nộp hồ sơ xin visa các ứng viên xin visa du học sẽ sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA và sau đó sẽ được gửi đến văn phòng visa về tóm tắt cuộc phỏng vấn và nhận xét.

Các ứng viên bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với Lãnh sứ quán tại văn phòng visa hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa để được đánh giá một lần nữa là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không?

Để cấp visa sẽ được tính điểm theo hệ thống tính điểm với số điểm 30 nếu CAS duyệt và 10 điểm nếu tài chính duyệt và tổng điểm cần đạt là 40 trong các trường hợp sau:

 • Sinh viên sẽ được cấp visa nhanh chóng nếu đạt 40 điểm và đỗ phỏng vấn qua video.
 • Sinh viên nếu đạt 40 điểm, không đỗ phỏng vấn qua video nhưng đỗ phỏng vấn trực tiếp vẫn sẽ được cấp visa
 • Sinh viên sẽ không được cấp visa đạt 40 điểm và không qua phỏng vấn video lẫn phỏng vấn trực tiếp.
 • Sinh viên không đạt 40 điểm cũng không được cấp visa.

6. Chờ kết quả visa du học Anh

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực có thể dao động tuy nhiên thông thường là từ 7 đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Bạn hãy lưu ý rằng không nên gọi điện thoại đến Đại sứ quán Anh để hỏi về tiến độ xét duyệt hồ sơ của mình nếu như hồ sơ của bạn nộp chưa quá 15 ngày.

Hoặc bạn có thể vào trang web https://www.gov.uk/visa-processing-times để xem hướng dẫn thời gian xét duyệt và biết thêm thông tin về tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng và thời hạn xét duyệt thị thực.

Sau khi đã tìm hiểu xong về thủ tục xin visa du học Anh đã được ngayhoiduhocuc.vn chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin visa và rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân để tránh gặp những vấn đề không cần thiết. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment