South Australian Institute of Business and Technology (SAIBT)

South Australian Institute of Business and Technology là một sự lựa chọn không hề tồi khi du học tại Úc. Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh về trường mà có lẽ bạn quan tâm.

Thông tin chung

Học viện Kinh doanh và Công nghệ Nam Úc (SAIBT) nằm ở trung tâm của Adelaide. Trường cung cấp 1 lối tắt để ghi danh vào chương trình đại học tại Đại học Nam Úc (UniSA). Một loạt các khóa học dự bị được cung cấp nhằm mục đích giúp sinh viên chuyển tiếp dễ dàng sang UniSA. Sinh viên được đảm bảo chuyển thẳng lên năm thứ hai khi hoàn thành xong văn bằng của SAIBT.

Học viện Kinh doanh và Công nghệ Nam Úc (SAIBT) nằm ở trung tâm của Adelaide
Học viện Kinh doanh và Công nghệ Nam Úc (SAIBT) nằm ở trung tâm của Adelaide

Thành phố biển Adelaide sẽ là nơi sinh viên trúng tuyển sinh sống và học tập. Nam Úc là ‘Tiểu bang lễ hội” có khí hậu khô ráo, ấm áp, lý tưởng quanh năm cho các các lễ hội ngoài trời và sự kiện thể thao. Nơi đây có rất nhiều địa điểm với bãi cát đẹp, bờ biển dài hàng ngàn dặm, và địa hình hoang sơ, gồ ghề, dành cho khách quốc tế khám phá.

Adelaide là một vùng sản xuất rượu vang hàng đầu với những ngọn đồi và thung lũng bao quanh. Adelaide còn là thành phố quốc tế với các bảo tàng lịch sử tự nhiên, vô số nhà hàng, quán bar, phòng trưng bày nghệ thuật. Adelaide là một thành phố đa văn hóa có chất lượng cuộc sống cao.

Nằm ngay sát trung tâm Adelaide là khuôn viên SAIBT, có kết nối giao thông thuận tiện với phần còn lại của thành phố và mối liên kết chặt chẽ với các lĩnh vực công nghiệp và kinh doanh.

Sinh viên tại SAIBT gồm sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng từ  hơn 70 quốc gia trên thế giới, tính cả Úc. Sinh viên có cơ hội tham gia bất kỳ câu lạc bộ và hoạt động xã hội nào cũng như có quyền sử dụng cơ sở vật chất của UniSA. Sinh viên sẽ được chuyển tiếp liền mạch sang chương trình cử nhân của UniSA với sự giúp đỡ của SAIBT.

Học phí trung bình theo năm

Đại học: A$25,600

Cao học: A$17,500

Dạy nghề: A$25,600

Chi phí theo năm: A$18,610

Chi phí sinh hoạt: A$18,610

Chi phí thuê nhà ngoài: A$9,600

Thông tin mới

Times Higher Education (THE) University Impact 2020 Rankings xếp UniSA về chất lượng giáo dục là trường đại học số một tại Úc. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu, cả SAIBT và UniSA đều cam kết cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. SAIBT đã tổ chức một chương trình được quản lý cẩn thận để duy trì một môi trường học tập an toàn bằng các biện pháp đảm bảo sức khỏe và an toàn, cả trong và ngoài khuôn viên City East.

Times Higher Education (THE) University Impact 2020 Rankings xếp UniSA về chất lượng giáo dục là trường đại học số một tại Úc.
Times Higher Education (THE) University Impact 2020 Rankings xếp UniSA về chất lượng giáo dục là trường đại học số một tại Úc

Cùng với việc giãn cách xã hội trong khuôn viên trường, trường vẫn mở cửa. Nhiều chương trình đã chuyển sang học trực tuyến, cho phép những sinh viên phải hạn chế  đi lại có thể  theo học và hoàn thành chương trình.

SAIBT hiện đang cung cấp ưu đãi tài chính cho sinh viên quốc tế, cho phép sinh viên đã chọn qua công cụ trực tuyến sớm tham gia khóa học sau này tại cơ sở Adelaide. Học bổng Cơ sở kỹ thuật số với mức 1.000 đôla Úc cung cấp cho các ứng viên đủ điều kiện.  Học bổng được giảm vào tổng học phí.

Chất lượng giảng dạy

SAIBT là cơ sở giáo dục có chất lượng đi cùng với chi phí. SAIBT hợp tác với UniSA, đã tư vấn hàng nghìn sinh viên thành công cho kể từ khi thành lập vào năm 2001. Thông qua Chương trình Early Transition Program, trường cho phép ghi danh học để cấp bằng đại học tại UniSA.

SAIBT là cơ sở giáo dục có chất lượng đi cùng với chi phí.
SAIBT là cơ sở giáo dục có chất lượng đi cùng với chi phí

Trên thế giới, UniSA được xếp ở vị trí số 1 tại Úc và xếp thứ 6 về chất lượng giáo dục theo THE University Impact Rankings. Theo một cuộc khảo sát tại UniSA năm 2018 cho thấy 92% sinh viên quốc tế hài lòng với việc học. Hầu hết các giảng viên đều đồng thời giảng dạy tại SAIBT và trường đại học. SAIBT xây dựng một môi trường hòa nhập cho sinh viên và khuyến khích họ làm việc tích cực. Với tư cách là người cung cấp lộ trình học tập, đây là khía cạnh mang đến sự thành công cho SAIBT.

Đối với bậc đại học và sau đại học, UniSA cung cấp các chương trình chuyển tiếp ở nhiều điểm đầu vào. Đứng lớp là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao. Trong số họ nhiều người đã có kinh nghiệm lâu năm trong môi trường quốc tế.

Đứng lớp là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao.
Đứng lớp là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao

Theo THE Young University Rankings năm 2020, UniSA được xếp hạng 2 về chất lượng giảng dạy trong số các trường đại học trẻ ở Úc. Các lớp tại SAIBT có quy mô nhỏ và môi trường học tập cá nhân hóa, giáo viên và Cố vấn Học tập có thể tiếp xúc nhiều với sinh viên.

Với môi trường học tập kỹ thuật số 4.0, .SAIBT liên tục cung cấp các nguồn tài nguyên giảng dạy, nâng cao dịch vụ giảng dạy, từ mọi nơi trên thế giới, Sinh viên có thể tham gia học tập, thảo luận, nghiên cứu trong không gian làm việc trực tuyến.

Cơ cấu khoa

SAIBT cung cấp đa dạng các lựa chọn để chuyển tiếp vào khóa học tại UniSA. Các chương trình chứng chỉ trường cung cấp vẫn duy trì tiêu chuẩn học thuật nhất định cho các lộ trình thay thế chuyển tiếp vào các khóa học đại học của UniSA.

Có năm chương trình chứng chỉ chuyển tiếp cho sinh viên tại SAIBT:

  • Chứng chỉ Nghệ thuật
  • Chứng chỉ Kinh doanh
  • Chứng chỉ Cơ khí
  • Chứng chỉ Khoa học Sức khỏe
  • Chứng chỉ Công nghệ Thông tin

Các học sinh học 12/12 hoặc hệ  tương đương có thể chọn một trong năm lộ trình cấp chứng chỉ này. Mỗi khóa học gồm tám đơn vị học trình, được giảng dạy trong 3 học kỳ và cho phép sinh viên sau khi hoàn thành vào thẳng năm thứ hai hệ cử nhân UniSA hoặc thêm yêu cầu điểm GPA. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn fast-track rút ngắn chương trình trong hai học kỳ.

Những bạn mới học đến lớp 11 có thể cân nhắc đăng ký chương trình ETP, bao gồm chương trình học trong hai đến ba học kỳ, tương đương tám đơn vị học trình bậc dự bị đại học, tương ứng trình độ lớp 12. Sau đó, sinh viên trực tiếp được học năm đầu tiên chương trình đại học.

Ngoài ra dành cho sinh viên quốc tế còn có Diplomat Sau đại học về Kinh doanh và Quản lý, đảm bảo  chuẩn đầu vào khóa học thạc sĩ tại UniSA ngay năm đầu tiên. Sinh viên sẽ được cải thiện trình độ tiếng Anh dù học bất kỳ khóa học dự bị nào, đồng thời tích lũy một loạt các kỹ năng giúp hỗ trợ việc lấy bằng cử nhân trong tương lai.

Theo THE Young University Rankings năm 2020, UniSA được xếp hạng 2 về chất lượng giảng dạy trong số các trường đại học trẻ ở Úc.
Theo THE Young University Rankings năm 2020, UniSA được xếp hạng 2 về chất lượng giảng dạy trong số các trường đại học trẻ ở Úc

Yêu cầu tuyển sinh

Hình thức trực tuyến được áp dụng khi xin học SAIBT. Đối với các chương trình cấp bằng, Trường cung cấp 1 lộ trình thay thế. Điều kiện tiên quyết về trình độ học thuật và tiếng Anh mà các ứng viên phải đáp ứng cho lộ trình ETP và Diploma để đảm bảo được nhận vào các chương trình liên thông.

Yêu cầu phải đạt ba lần chứng chỉ GCE O-Level, hoặc hoàn thành International Baccalaureate đến lớp 11 mới được nhập học vào chương trình ETP.

Để vào chương trình liên thông, điều kiện tiên quyết là 2 môn GCE A-Level, trong đó 2 môn AS-Level được kết hợp để đạt một điểm. Đối với chương trình IB, yêu cầu điểm trung bình trên 10 và hoàn thành năm lớp 12. 

Nếu sinh viên quốc tế không sử dụng hệ thống đánh giá nêu trên, trang web SAIBT đã công bố danh sách theo từng quốc gia trình độ tương ứng. Hội đồng tuyển sinh của SAIBT sẽ xem xét tất cả các điều kiện tiên quyết, chi tiết từng trường hợp. Có thể cân nhắc trong trường hợp các sinh viên làm việc hoặc thực tập có kinh nghiệm.

Ngoài ra tùy theo khóa học, trình độ tiếng anh yêu cầu đã được liệt kê trên website SAIBT. Danh sách nhà cung cấp dịch vụ đánh giá, danh sách so sánh được chấp nhận được công bố trên website nhà trường. Do Covid-19, SAIBT đưa ra phiên bản trực tuyến  các bài kiểm tra tiếng Anh.

Học phí & Quỹ hỗ trợ

Năm 2021, Học phí được tách thành hai mức dành cho sinh viên quốc tế, cho 2 chương trình ETP và diploma.

Phí ETP là 25.600 đôla Úc, cụ thể là 12.500 đôla Úc cho mỗi kỳ học hoặc 3.050 đôla Úc cho mỗi học phần. Lệ phí chứng chỉ thay đổi theo từng khóa học, trung bình từ 28.000 đến 36.800 đôla Úc. Bạn có thể tra cứu danh sách học phí cụ thể trên trang web của SAIBT.

Về bảo hiểm, sinh viên bắt buộc trước khi đến Úc phải mua bảo hiểm y tế. SAIBT có thể cung cấp OSHC với mức phí 594 đôla Úc mỗi năm. Sinh viên dưới 18 tuổi hàng năm có thể trả phí giám hộ 545 đôla Úc. Để tư vấn cho sinh viên các vấn đề tài chính khác như chi phí ăn ở, yêu cầu thị thực, chi phí sinh hoạt, nhóm dịch vụ hỗ trợ tài chính của SAIBT làm việc 24/24.  

Tùy thuộc vào sự cân nhắc của hội đồng tuyển sinh, SAIBT sẽ trao các suất học bổng cho các sinh viên quốc tế đóng học phí toàn phần dựa trên chi phí của việc sinh hoạt và học tập ở nước ngoài.

Học bổng College Director – giảm 50% học phí cho sinh viên ETP hoặc chứng chỉ, 

Digital Campus Bursary – giảm 1.000 đôla Úc vào học phí cho sinh viên ETP hoặc chứng chỉ, 

CELUSA Bursary – giảm 30% học phí, cho sinh viên đến từ Mỹ Latinh, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản.

Thành phố biển Adelaide sẽ là nơi sinh viên trúng tuyển sinh sống và học tập
Thành phố biển Adelaide sẽ là nơi sinh viên trúng tuyển sinh sống và học tập

Cơ sở vật chất

Cũng như sinh viên đại học UniSA, sinh viên tại SAIBT được hưởng tất cả các tiện ích. Là một trung tâm hoạt động sôi động của sinh viên, cơ sở phía đông Adelaide nằm ở một trong những quận nhộn nhịp và sầm uất nhất. Khuôn viên trường cung cấp nhiều không gian sống, tiện ích học tập, dịch vụ.

Sinh viên được cấp quyền truy cập vào các phòng máy tính và thư viện chứa hàng nghìn ebook, cuốn sách, các nguồn tài nguyên trực tuyến, tạp chí và hỗ trợ cho khoảng 30.000 sinh viên của trường. Ngoài ra còn có một phòng khám sức khỏe, một bưu điện, phòng tập thể dục và máy ATM.

Không gian xã hội và nhiều dịch vụ ăn uống được cung cấp bởi quảng trường ngoài trời. Số sinh viên tại SAIBT đến từ một nền đa văn hóa. Ngoài ra, sinh viên tại trường còn chia sẻ nhiều hoạt động tín ngưỡng, cùng sử dụng phòng cầu nguyện.

Các tuyến giao thông công cộng địa phương, nằm trong khuôn viên trường và được phục vụ tốt. Theo Nghiên cứu của Mercer, UniSA là thành phố bền vững về môi trường nhất của Úc. Để khuyến khích lối sống có ý thức hơn về môi trường, khuôn viên trường có rất nhiều bãi đậu xe đạp. 

SAIBT giúp sinh viên tìm kiếm chỗ ở phù hợp với túi tiền và sở thích cá nhân cho sinh viên bằng một đội ngũ nhân viên tận tâm. Sinh viên có được lựa chọn giữa:

  • Ở homestay
  • Ký túc xá sinh viên 
  • Nhà trọ sinh viên
  • Nhà cho thuê của tư nhân

Tại một thành phố sôi động như Adelaide, trường đã cung cấp hệ thống cơ sở vật chất toàn diện thì không đáng kinh ngạc khi QILT năm 2019 đã xếp hạng UniSA là số 1 ở Nam Úc về trải nghiệm của sinh viên.

 Kết luận

South Australian Institute of Business and Technology (SAIBT) là một lựa chọn đáng giá giữa hàng nghìn đại học tại Úc. Mong bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho việc du học Úc của các bạn.

Leave a Comment