Sinh viên quốc tế được hưởng những học bổng du học Úc nào?

Hàng năm, chính phủ Úc cũng như những trường đại học danh tiếng mang đến rất nhiều chương trình học bổng khác nhau. Điều này giúp cho sinh viên quốc tế có được những lợi ích tốt nhất trong quá trình học tập. Sinh viên quốc tế sẽ được hưởng những học bổng du học Úc nào nổi bật? Tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây để có được câu trả lời nhé!

Australia Awards Scholarships

Học bổng chính phủ Úc, còn được biết đến với tên Học bổng Phát triển Australia (ADS). Đây là chính sách học bổng được cấp bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý. Quỹ học bổng này mang đến cơ hội cho sinh viên đến từ những nước đang phát triển. Đặc biệt là nước trong khu vực Ấn Độ Dương, khi theo học chương trình toàn thời gian tại trường đại học và trường Cao đẳng, Hướng nghiệp tại Úc. Học bổng chính phủ Úc được biết đến là học bổng toàn phần gồm: toàn bộ học phí, một phần sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên… 

Học bổng chính phủ Úc, còn được biết đến với tên Học bổng Phát triển Australia (ADS)
Học bổng chính phủ Úc, còn được biết đến với tên Học bổng Phát triển Australia (ADS)

Destination Australia Scholarships

Chính phủ Úc mang đến học bổng Destination Australia nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên Úc hay như sinh viên quốc tế học tập tại những khu vực của Úc. Nhờ hơn 1000 suất học bổng với trị giá 15.000 đô la được mang đến mỗi năm hỗ trợ chi phí học tập cũng như sinh hoạt sinh viên tại khu vực của trường Đại học đủ điều kiện ở Úc.

Australia Research Training Program Scholarships

Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc bởi trường đại học tại Úc theo chỉ định Bộ Giáo dục, Đào tạo Úc. Học bổng cấp cho sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Thạc sĩ nghiên cứu hay chương trình Tiến sĩ nghiên cứu tại trường đại học Úc. Mỗi trường đại học cấp cho sinh viên học bổng một hay nhiều mức hỗ trợ:

  • RTP Fees Offset: tất cả học phí của sinh viên
  • RTP Stipend: chi phí sinh hoạt thời gian theo học
  • RTP Allowances: hỗ trợ chi phí nghiên cứu, phí tái định cư, phí xuất bản học thuật, phí bảo hiểm cho người thân
Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc quản lý bởi những trường đại học tại Úc
Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc quản lý bởi những trường đại học tại Úc

University of Sydney International Research Scholarships

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Sydney được cấp bởi trường đại học Sydney cho ứng cử viên đủ điều kiện theo học tại chương trình nghiên cứu sau đại học ở trường. Học bổng gồm toàn bộ học phí cũng như trợ cấp sinh hoạt lên tới ba năm với sinh viên bậc tiến sĩ kéo dài một kỳ học.

Macquarie University International Scholarships

Học bổng quốc tế của Đại học Macquarie hỗ trợ phần học phí cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình đại học hay sau đại học tại chi nhánh North Ryde. Học bổng cấp cho sinh viên theo học trong những lĩnh vực: Kỹ thuật, Môi trường, Truyền thông, Khoa học Nhân văn, Ngôn ngữ học và Giáo dục. Học bổng trên thực tế có trị giá lên tới 10.000 Đô la Úc.

Graduate Research Scholarships

Học bổng nghiên cứu của trường Đại học Melbourne trao cho sinh viên nghiên cứu trong nước, quốc tế sở hữu thành tích cao. Mỗi năm, đại học Melbourne sẽ mang đến khoảng 600 suất học bổng cho sinh viên. Trị giá học bổng gồm khoản sau: miễn giảm học phí, trợ cấp tái định cư, trợ cấp sinh hoạt và bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế. Đại học Melbourne xem xét học bổng đủ điều kiện không cần ứng tuyển.

Học bổng nghiên cứu của trường Đại học Melbourne trao cho sinh viên nghiên cứu
Học bổng nghiên cứu của trường Đại học Melbourne trao cho sinh viên nghiên cứu

Melbourne International Undergraduate Scholarships

Học bổng của đại học quốc tế trao cho sinh viên quốc tế ghi nhận đóng góp cho sự cố gắng sinh viên ở trường. Nhà trường trao 50 suất học bổng cho sinh viên đại học ở bất kì ngành học nào. Học bổng gồm hỗ trợ sau: miễn giảm 10.000 Đô la Úc học phí năm đầu tiên, hỗ trợ 50% hay 100% học phí toàn thời gian văn bằng đại học.

Adelaide Global Excellence Scholarships for International Students

Đại học Adelaide hiện đang cung cấp chương trình Học bổng xuất sắc toàn cầu Adelaide nhằm mục đích thu hút sinh viên quốc tế đại học và sau đại học từng có thành tích học tập xuất sắc. Đây là chương trình học bổng sở hữu tính cạnh tranh cao, trị giá lên đến 50% học phí.

Griffith Remarkable Scholarships

Đại học Griffith mang đến Học bổng Nổi bật Griffith cho sinh viên xuất sắc đăng ký theo học những chương trình đại học và sau đại học ở trường. Học bổng gồm 50% học phí cũng như sinh viên được giảm trừ suốt thời gian chương trình học.

Flinders International Postgraduate Scholarships

Học bổng nghiên cứu Flinders trao cho sinh viên theo học chương trình nghiên cứu cao học toàn thời gian tại Đại học Flinders thời gian tối đa hai năm cho bằng thạc sĩ nghiên cứu, ba năm lấy bằng tiến sĩ nghiên cứu. Học bổng gồm học phí sinh viên quốc tế, chi phí di chuyển, sinh hoạt phí và vé máy bay.

Học bổng nghiên cứu Flinders trao cho sinh viên điều kiện theo học chương trình nghiên cứu
Học bổng nghiên cứu Flinders trao cho sinh viên điều kiện theo học chương trình nghiên cứu

Kết luận

Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn biết được sinh viên quốc tế sẽ được hưởng những học bổng du học Úc nào nổi bật. Để tiết kiệm chi phí cũng như trang trải cho việc học bạn hãy tham khảo những học bổng trên. Đây chính là động lực vô cùng to lớn để sinh viên phát triển trong tương lai. 

Leave a Comment