Tổng hợp những quan niệm sai lầm về nước Úc

Nhờ những chiến lược quảng cáo quốc tế mà nước Úc trở nên vô cùng nổi tiếng. Điều này khiến cho những người nước ngoài có những ấn tượng sai lầm về Úc. Vậy đâu là những quan niệm sai lầm về nước Úc bạn nên ghi nhớ? Tham khảo những thông tin trong bài viết sau của chúng tôi để có được đáp án bạn nhé!

Tính mạng bị ảnh hưởng bởi động vật 

Úc được biết đến là nhà của một lượng lớn những loài động vật có độc, gây chết người. Thế nhưng khả năng bạn gặp cá sấu hay rắn trong đời sống hàng ngày là rất hiếm. Có thể bạn sẽ trông thấy nhện, nhưng các sinh vật khác thì phải đi về khu vực thật heo hút mới có. Một điều sẽ khiến bạn thích thú nước Úc là nhà của những sinh vật vô hại nhưng vô cùng đáng yêu như con quokka Tây Úc ( đây là một loài động vật có túi sống về đêm thuộc họ kangaroo nhỏ). Chúng sở hữu nguồn gốc từ đảo Rottnest ngoài khơi bờ biển Perth.

Khả năng bạn gặp cá sấu hay rắn trong đời sống hàng ngày là rất hiếm
Khả năng bạn gặp cá sấu hay rắn trong đời sống hàng ngày là rất hiếm

Người dân ở Úc vô cùng lười nhác

Chắc hẳn ấn tượng đầu tiên về người Úc sẽ làm bạn cảm thấy khó quên chính là hình ảnh họ dong thuyền ra đại dương. Đồng thời họ tận hưởng thiên nhiên biển trời, nhưng nên nhớ cho đây là một dân tộc vô cùng chăm chỉ. Nước Úc trên thực tế có rất nhiều quy định về việc học và làm. Để sở hữu được một công việc tốt thì người Úc phải cố gắng rất nhiều trong khoảng thời gian đi học.

Người Úc sống chủ yếu ở rừng cây, bụi rậm

Nước Úc sở hữu mật độ dân số thấp và thực tế có nhiều vùng đất không có người ở. Đại đa số dân Úc thường sẽ sinh sống ở khu đô thị lớn, gần bãi biển. Trong thực tế, Úc là một trong những quốc gia được đánh giá là đô thị hóa nhất trên thế giới và số dân cư trú ngụ tại khu vực “hẻo lánh” chiếm một phần trăm dân số. 

Nước Úc sở hữu mật độ dân số thấp và thực tế có nhiều vùng đất không có người ở
Nước Úc sở hữu mật độ dân số thấp và thực tế có nhiều vùng đất không có người ở

Người Úc có tóc vàng, mắt xanh, da óng nắng

Úc được biết đến là quốc gia đa văn hóa, nghĩa là không có chuẩn mực nào dành cho vóc dáng một người Úc. Hầu hết dân Úc là người nhập cư với ¼ dân số được sinh ra ở một nơi khác ngoài Úc. Sự đa dạng này được thể hiện rõ ràng nhất thông qua văn hóa ẩm thực ở những vùng lãnh thổ trong đất nước, hay ở quận trong một thành phố. Những câu lạc bộ trong khu học xá có khả năng giúp bạn kết nối với “cộng đồng đồng hương” khi sang đây để học tập.

Nước Úc vô cùng đắt đỏ đối với sinh viên

Những thành phố lớn ở Úc đắt đỏ so với nhiều nơi trên thế giới, nhưng đây là những thành phố xếp hạng đáng sống. Nếu bạn lo lắng vấn đề kinh phí, hãy thử tìm đến các học bổng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng được quyền làm thêm khi du học và đây cũng là một phương án tối ưu để cải thiện hầu bao của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ một điều là giá cả còn có thể thay đổi theo từng khu vực lãnh thổ. Trên thực tế những thành phố như Adelaide hay Hobart thường có giá rẻ hơn Melbourne hay Sydney.

Thành phố lớn ở Úc đắt đỏ so với nhiều nơi trên thế giới, thành phố nhỏ thì không
Thành phố lớn ở Úc đắt đỏ so với nhiều nơi trên thế giới, thành phố nhỏ thì không

Kết luận

Trên đây là những quan niệm sai lầm về nước Úc mà chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đồng thời giúp bạn tự tin hơn khi đến nước Úc. Bạn nên nhớ rằng nơi đây là một đất nước đáng sống, mang đến cho con người những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi đến nước Úc. 

Leave a Comment