Những ảnh hưởng của dịch bệnh corona đến việc du học

Thời gian gần đây ai trên thế giới cũng rất lo lắng đến tình hình dịch covid 19 và có ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch du học của bản thân mình. Đừng lo lắng hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có những thông tin hữu ích có liên quan đến vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Tôi có nên tiếp tục tìm hiểu về những cơ hội học tập trên thế giới ở thời điểm này không?

Điều này hoàn toàn có thể! Trong khoảng thời gian này, cho dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chúng ta không thể biết trước được những thay đổi trong chính sách du học của những quốc gia trong tương lai. Vậy nên việc tìm hiểu thông tin cho việc du học sẽ giúp cho bạn luôn chủ động cho kế hoạch du học trong tương lai của mình đồng thời sẵn sàng nắm bắt những cơ hội học bổng tốt. 

Cho dù các bạn đang lên kế hoạch du học cho năm 2020 hay năm 2021. Hãy liên tục và nhanh chóng cập nhật thông tin về những điểm đến du học mong muốn của mình cũng như các trường đại học để biết được liệu tiến độ nhập học của mình có bị ảnh hưởng hay không. 

Việc tìm hiểu thông tin cho việc du học sẽ giúp cho bạn luôn chủ động cho kế hoạch du học trong tương lai
Việc tìm hiểu thông tin cho việc du học sẽ giúp cho bạn luôn chủ động cho kế hoạch du học trong tương lai

Những trường đại học đang và đang làm gì để xử lý tình huống hiện tại?

Hiện tại, nhiều trường đại học trên thế giới đang làm theo khuyến cáo từ chính chính phủ quốc gia đó cũng như lời khuyên của WHO. Hầu hết nhiều trường đại học hiện đã tạm thời đóng cửa để bảo vệ cộng đồng sinh viên cũng như chung tay ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Ngoài ra, đối với những sinh viên đang theo học thì các trường đại học này cũng có kế hoạch giảng dạy để hỗ trợ sinh viên tiếp tục và nhanh chóng hoàn thành chương trình học hiện tại. 

Toàn thế giới hiện nay đang cùng nhau phải đối mặt và giải quyết vấn đề dịch bệnh trong đó có cả nhiều trường đại học trên khắp thế giới. Vì vậy, bạn đừng lo lắng quá nhiều về tình hình hiện giờ bởi những trường đại học này sẽ luôn có kế hoạch ứng phó và giúp đỡ sinh viên.

Hầu hết nhiều trường đại học hiện đã tạm thời đóng cửa để bảo vệ cộng đồng sinh viên cũng như chung tay ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
Hầu hết nhiều trường đại học hiện đã tạm thời đóng cửa để bảo vệ cộng đồng sinh viên cũng như chung tay ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19

Những quốc gia nào hiện đang hạn chế nhập cảnh?

Dịch bệnh Covid-19 có thể thay đổi tùy theo hiện trạng của từng đất nước. Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo những nguồn thông tin chính thức từ chính phủ các nước để có được thông tin cập nhật chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin của:

  • Úc
  • Canada
  • Pháp
  • Đức
  • New Zealand
  • Anh Quốc
  • Hoa Kỳ

Tôi nên làm gì nếu trường đại học mà tôi có mong muốn theo học đang phải đóng cửa?

Mỗi một trường đại học hiện nay đều có những biện pháp khác nhau để đối phó với tình hình dịch bệnh theo sự hướng dẫn và lời khuyên của chính phủ. Vì vậy, bạn không nên lo lắng nến trường đại học mà mình đang quan tâm hiện đang đóng cửa. Biện pháp tốt nhất mà bạn có thể làm đó chính là hãy luôn cập nhật tin tức mới nhất từ website của trường cũng như nguồn thông tin từ chính phủ đất nước bạn dự định theo học. 

Bên cạnh đó, mỗi trường đại học đều sẽ có nhiều hình thức liên lạc trực tuyến dành cho sinh viên. Các bạn sẽ liên lạc trực tuyến với các trường đại học và nhờ đến sự giúp đỡ của những nhân viên tại trường. Họ có thể giúp cho bạn những lời khuyên hữu ích trong quá trình du học của các bạn. 

Có rất nhiều trường đại học cũng đang dần dần thích nghi nhanh chóng với tình hình dịch bệnh và cũng đang có kế hoạch giảng dạy theo mô hình học online trong khoảng thời gian này. 

Vẫn còn sớm để nói rằng liệu có sự thay đổi nào đó trong năm học mới sắp tới hay không. Thế nhưng một số trường đại học đã sẵn sàng lên kế hoạch giảng dạy trực tuyến cho năm học 2020 – 2021 tới cho đến khi tình hình n ổn định hơn và sinh viên nhanh chóng có thể quay lại trường.

Mỗi một trường đại học hiện nay đều có những biện pháp khác nhau để đối phó với tình hình dịch bệnh theo sự hướng dẫn và lời khuyên của chính phủ
Mỗi một trường đại học hiện nay đều có những biện pháp khác nhau để đối phó với tình hình dịch bệnh theo sự hướng dẫn và lời khuyên của chính phủ

Tôi có thể tham gia vào những kỳ thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Anh hay không?

Để có thể đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như những thí sinh tham dự, những đơn vị tổ chức kỳ thi ngôn ngữ tiếng Anh như IELTS, TOEFL cũng đang thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa đồng thời tạm thời hoãn một số kỳ thi ngôn ngữ theo khuyến nghị của chính phủ. 

Tuy nhiên một số nơi vẫn lựa chọn việc tổ chức kỳ thi thế nhưng sẽ thực hiện những biện pháp phòng ngừa như cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khử trùng hay đo thân nhiệt của ứng viên trước khi tham gia kì thi. 

Những đơn vị tổ chức kỳ thi ngôn ngữ tiếng Anh cũng đang thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa đồng thời tạm thời hoãn một số kỳ thi
Những đơn vị tổ chức kỳ thi ngôn ngữ tiếng Anh cũng đang thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa đồng thời tạm thời hoãn một số kỳ thi

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã nộp đơn ứng tuyển cho kỳ học mùa thu năm 2020 sắp tới và nhận được thư mời học từ một trường đại học?

Nếu như các bạn đã hoàn thành quá trình nộp đơn từ sớm và nhận được thư mời học từ một trường đại học khác cho năm học 2020 – 2021 tới đây thì thư mời học của bạn sẽ vẫn còn hiệu lực tính đến thời điểm này. Thế nhưng thủ tục nhập học hay tiến trình học tập cho năm học tới sẽ có sự thay đổi và phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như ở đất nước mà bạn dự định du học. 

Các bạn có thể sẽ nhận được thông tin từ trường đại học về ngày nhập học dự kiến, hình thức học ở campus hay học trực tuyến,…. Lời khuyên của chúng tôi chính là hãy luôn giữ liên lạc thường xuyên với trường đại học của mình đồng thời cập nhật thông tin tại website của trường và nên đặt câu hỏi với trường thường xuyên nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì. 

Tôi có nên tiếp tục việc học hay ôn tập cho kì kiểm tra sắp tới không?

Bạn nên nhớ hãy luôn duy trì việc học tập dưới bất kỳ hình thức nào để giúp bản thân mình không bỏ lỡ kiến thức trên trường. Thế nhưng bạn phải kiểm tra với trường đại học của mình để biết thêm thông tin cụ thể liên quan đến những kỳ thi, bài tiểu luận và thời hạn nộp luận văn. 

Hiện tại, một số trường đại học đã dần thay thế những kì thi tập trung sang các kì thi trực tuyến, điều này sẽ cho phép sinh viên sử dụng tài liệu. Vậy nên bạn hãy xin lời khuyên từ giảng viên của mình về những phương pháp đánh giá môn học và thời gian thi dự kiến để có kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp.

Bạn nên nhớ hãy luôn duy trì việc học tập dưới bất kỳ hình thức nào để giúp bản thân mình không bỏ lỡ kiến thức trên trường
Bạn nên nhớ hãy luôn duy trì việc học tập dưới bất kỳ hình thức nào để giúp bản thân mình không bỏ lỡ kiến thức trên trường

Việc giảng dạy trực tuyến có ảnh hưởng gì đến việc học của tôi không?

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì việc giảng dạy từ xa chính là phương pháp hiệu quả nhất. Quá trình chuyển đổi từ hình thức học truyền thống sang học trực tuyến có thể khiến cho người học cảm thấy khó khăn vậy nên bạn đừng quên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên và nhân viên ở trường đại học mà mình đang theo học. Với sự trợ giúp của công nghệ, đại đa số những trường đại học đều có đầy đủ cơ sở hạ tầng ổn định để cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến chuyên nghiệp dành cho sinh viên.

Tôi có thể tìm kiếm thông tin về du học mới nhất ở đâu?

Tùy thuộc tình hình diễn biến của dịch bệnh thì mỗi một trường đại học sẽ có kế hoạch giảng dạy và tuyển sinh khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn hãy luôn cập nhật thông tin từ những website chính thức của trường đại học để có được những thông tin cụ thể về ngày nhập học, quy trình ứng tuyển hay bất kỳ một tin tức gì liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Hãy luôn cập nhật thông tin từ những website chính thức của trường đại học để có được những thông tin cụ thể
Hãy luôn cập nhật thông tin từ những website chính thức của trường đại học để có được những thông tin cụ thể

Kết luận

Như vậy, có thể nói dịch Covid 19 ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc cũng như quá trình học tập của chúng ta. Tuy nhiên nếu có phương pháp điều chỉnh phù hợp thì việc học tập sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng được giải quyết triệt để và mang lại hiệu quả thiết thực hơn. 

Leave a Comment