Monash Trường Đại Học thuộc nhóm Go8 của Úc

Khi lựa chọn Monash, bạn sẽ trở thành sinh viên của một trường đại học hàng đầu thế giới hơn cả thế là trở thành một phần của cộng đồng học tập toàn cầu với hơn 21.000 sinh viên quốc tế. Nguyên nhân vì sao Monash lại được chọn là mái nhà của các sinh viên đến hơn 170 quốc gia trên thế giới chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ưu thế vượt trội trong chất lượng đào tạo

Trường Đại học Monash
Trường Đại học Monash

Ở bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings (2016-2017), trường Đại học Monash trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới với xếp hạng đứng thứ 74. Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2017, trường được xếp với thứ hạng 65.

Trường Đại học Monash sở hữu những ngành thế mạnh như nhiều trường Đại học khác. Theo AR of World Universities (2015), Monash là trường đại học tiên phong về chuyên ngành Hóa học tại Úc. Đây cũng là một trường đại học có chất lượng tốt nhất ở Úc đào tạo chuyên về Kỹ Thuật và Công nghệ. 

Chất lượng đào tạo những chuyên ngành nói trên của ĐH Monash càng được khẳng định thêm khi ở bảng xếp hạng QS World University 2016, trường đã được vinh danh trong top 50 đại học dẫn đầu thế giới đào tạo chuyên về các chuyên ngành Kỹ thuật, Hóa học, Kế toán và Tài chính, Luật và Y tế. 

Vào năm 2015, số liệu từ website của trường cho thấy Kinh Tế học và Kinh doanh là khoa có nhiều sinh viên đăng ký học nhất (18,868 sinh viên), kế tiếp là khoa Y tế, Điều Dưỡng và Khoa học Sức khỏe.

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới
Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Nhờ có chất lượng học thuật uy tín mà trường có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã từng theo học tại đây như nhà soạn kịch David Williamson, tiểu thuyết gia Peter Carey, nhạc sĩ thiên tài Nick Cave,…

Trường Đại học trong nhóm Go8

Monash là trường đại học đầu tiên của bang Victoria thuộc nhóm Go8 – nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Riêng khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khoa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA).

Monash là trường đại học hàng đầu nước Úc
Monash là trường đại học hàng đầu nước Úc

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, cho đến nay Đại học Monash đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Monash là trường đại học có quy mô lớn nhất tại Úc về đào tạo sinh viên trong nước và quốc tế với tổng cộng lên tới 70.000 sinh viên. Nổi bật là, trường còn hiện diện trên 5 châu lục thông qua 6 khu học xá tại Úc, 1 tại Malaysia (Monash University Malaysia), ở Ấn Độ (The IITB-Monash Research Academy), 1 ở Nam Phi (Monash South Africa), 1 trung tâm học thuật ở Ý (Monash University Prato Centre), và Trung Quốc (The Southeast University-Monash University Joint Graduate School). 

Đa dạng về ngành học, chương trình

Bạn muốn theo học lĩnh vực gì, Đại học Monash cũng có khóa học có thể đáp ứng như mong đợi của bạn. Nhà trường cung cấp rất nhiều khóa học đa dạng về cấp bậc từ cử nhân, đến thạc sĩ và tiến sĩ. Bên cạnh các chương trình chuyên khoa (specialist degree) tập trung đào tạo vào một chuyên ngành, còn có chương trình toàn diện (comprehensive degree) giúp bạn có thể khám phá nhiều lĩnh vực hơn trước khi lựa chọn một chuyên ngành chính, và chương trình cấp bằng kép (double degree) cho phép sinh viên theo học song song hai lĩnh vực cùng một lúc. Sinh viên có thể lựa chọn trong số hơn 140 chương trình bằng kép tại Monash.

Bên cạnh đó, chương trình Cao Đẳng liên thông lên Đại học Monash cũng là một trong số phương án được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Cụ thể là sinh viên Việt Nam có thể đăng ký chương trình Cao đẳng Liên thông phần 1 (nếu học hết lớp 11 theo chương trình giáo dục Việt Nam với điểm trung bình từ 7.5) hoặc chương trình Cao đẳng Liên thông phần 2 (nếu tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục Việt Nam với điểm thi trung bình là 7.5).

Đó chính là một trong những chương trình cao đẳng liên thông hàng đầu và danh tiếng ở Úc, đảm bảo chất lượng quốc tế nếu học sinh có ý định chuyển đổi sang các quốc gia khác. Thuận tiện nhất là các lớp học nằm ngay trong khuôn viên của ĐH Monash nên bạn sẽ được sử dụng tất cả các tiện ích (thư viện, internet, ngân hàng…) của trường. Đại học Monash còn có Trung tâm Anh ngữ lớn nhất nước Úc nằm trong các khu học xá của trường.

Chuyên ngành đa dạng, Monash hiện có 10 khoa, đào tạo khoảng 75 chuyên ngành khác nhau. Đến đây, bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình trong số 160 chương trình đại học và 240 chương trình sau hệ đại học để tìm kiếm khóa học phù hợp với bản thân. Trường gồm các khoa: Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Khoa học nhân văn và xã hội, Kinh tế học và Kinh doanh, Y tế, Khoa học sức khoẻ và Điều dưỡng, Dược, Công nghệ thông tin, Luật, Khoa học.

Đại học Monash xây dựng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học lớn ở Việt Nam như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh… Đặc biệt nhất là, sinh viên đang học tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Hà Nội có cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Monash của Úc.

Cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Monash của Úc
Cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Monash của Úc

Cơ sở vật chất hiện đại

Monash giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục hiện đại toàn cầu nên đã đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và mạng lưới giáo dục quốc tế. Với 6 cơ sở đặt tại Melbourne (Caulfield, Berwich, Clayton, Parkville, Gippsland và Peninsula) đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Thư viện của Monash có hơn 2,3 triệu cuốn sách, 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Internet luôn miễn phí cho sinh viên với hơn 120 phòng lab hiện đại. Trường có mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Mỹ, Châu Phi, Châu Á, Trung Đông và Châu Âu.

Nền giáo dục hiện đại toàn cầu
Nền giáo dục hiện đại toàn cầu

Các hoạt động ngoại khóa ở trường vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều câu lạc bộ, từ kiến thức chuyên ngành đến nghệ thuật và thể thao, giúp sinh viên trải nghiệm tối đa học tập và phát triển kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng xã hội.

Cũng giống nhiều trường đại học khác tại Úc, Monash là môi trường đa văn hóa với sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới và chiếm tỷ lệ tương đối so với sinh viên bản địa. Do đó các dịch vụ hỗ trợ sinh viên  để ổn định cuộc sống, hòa nhập văn hóa và thích nghi với phương pháp học tập được trường thường xuyên tổ chức như các hội thảo, hoạt động ngoài trời và dã ngoại, và gặp gỡ với cán bộ tham vấn.

Cơ sở vật chất và thư viện của Monash rất hiện đại và tiện lợi với sinh viên, kể cả những sinh viên có nhu cầu đặc biệt (khuyết tật vận động, khuyết tật nghe nhìn). Trường có cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho sinh viên khuyết tật để hỗ trợ tối đa đảm bảo sự bình đẳng cho các bạn. Ngoài ra, trường còn cung cấp dịch vụ bảo vệ an toàn cho sinh viên trong khuôn viên trường nếu có nhu cầu (đi học các ca muộn và cần được bảo vệ ra nơi đỗ xe hoặc trạm xe buýt).

Triết lí giáo dục đặc biệt của Monash là định hướng tới việc trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng mà thị trường lao động đang hướng đến. Do đó trường tổ chức rất nhiều hoạt động gắn sinh viên với công việc thực tế và chương trình học để cân bằng giữa kiến thức và năng lực chuyên môn khi sinh viên tốt nghiệp. Ngoài ra, còn hỗ trợ tư vấn thông qua các hội thảo thường xuyên và tham vấn cá nhân về phát triển nghề nghiệp và việc làm để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm, định hướng việc làm và chuẩn bị cho việc đi làm.

Trường Đại học Monash và trải nghiệm toàn cầu
Trường Đại học Monash và trải nghiệm toàn cầu

Nhờ có sự giúp đỡ tận tình của cơ quan lớn nhất tại Úc về bố trí Thực tập làm việc, nhiều sinh viên Việt Nam đã được bố trí thực tập nghề tại Úc, giúp các bạn nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường. Các bạn có thể xem thêm thông tin hỗ trợ sinh viên quốc tế trên website của nhà trường.

Tốt nghiệp tại Monash, bạn trở thành sự lựa chọn mà các nhà tuyển dụng ưu tiên và tin tưởng, bạn đủ khả năng làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới với mức lương khởi điểm vô cùng hấp dẫn so với nhiều trường đại học khác trên toàn cầu.

Nhiều lựa chọn đối với các chương trình học bổng

Học bổng chính từ Đại học Monash sinh viên có thể nhận được gồm 3 nhóm đó là nhóm  Học bổng Monash dành cho Tiến sĩ, SV Thạc sĩ nghiên cứu, SV xuất sắc bậc ĐH; nhóm Học bổng cho sinh viên Đại học và Thạc sĩ của các khoa hay cho học sinh theo học chương trình dự bị đại học và nhóm Học bổng của usAID và các tổ chức chính phủ khác.

Đa dạng học bổng của Monash University
Đa dạng học bổng của Monash University

Chi tiết hơn, sinh viên Việt Nam có thể đăng ký vào một số học bổng sau:

  • Học bổng Monash toàn phần dành cho người xin quyền tị nạn ($3,000 cho khóa học toàn thời gian sau khi hoàn thành 48 điểm tín chỉ).
  • Học bổng Lãnh đạo Quốc tế Monash (100% học phí,không bao gồm bảo hiểm y tế du học sinh, phí nhà ở và phí sinh hoạt)
  • Học bổng Tài năng Quốc tế Monash ($10,000 cho khóa học toàn thời gian sau khi hoàn thành 48 điểm tín chỉ).
  • Học bổng danh giá kỷ niệm 50 năm Monash ($6000 cho khóa học toàn thời gian sau khi hoàn thành 48 điểm tín chỉ).
  • Học bổng Đội ngũ thể thao Monash ($100 đến $1000 trả một lần vào thẻ tập gym ở nhà thi đấu Monash, dựa vào môn thể thao, trình độ người chơi và quỹ có sẵn).
  • Học bổng quốc tế Pro Vice-Chancellor Berwick ($1000 trả một lần và trả trực tiếp tiền nhà ở tại Dịch vụ nhà ở Berwick của Monash sau khi hoàn tất 48 điểm tín chỉ)

Tôi vẫn không ngừng học tập (Ancora Imparo) chính là câu khẩu hiệu của trường đại học Monash, như một lời khẳng định về triết lý giáo dục suốt đời và không ngừng vươn lên của Monash. Bạn đã sẵn sàng đáp cánh đến Monash để trở thành công dân hội nhập toàn cầu thực thụ chưa?

Leave a Comment