Học bổng trung học Úc 2024: Những điều cần phải biết

Học bổng trung học Úc chính là một lựa chọn hoàn hảo cho học sinh trung học khi các bạn muốn bước vào cánh cửa các trường đại học danh tiếng tại Úc mà không phải lo về học phí.

Chính vì thế, một số chương trình học bổng trung học Úc được cung cấp, để tìm kiếm và đào tạo những ứng viên có năng lực để nhằm tạo ra và cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau đây, ngayhoiduhocuc.vn sẽ giới thiệu cho các bạn các học bổng trung học Úc có mức hỗ trợ chi phí lên đến 100%.

1. Cần biết gì trước khi lên kế hoạch săn học bổng trung học Úc

cần biết gì trước khi lên kế hoạch săn học bổng

Hệ thống trường trung học ở Úc rất đa dạng, bao gồm: trường chuyên dành cho nam sinh, trường chuyên dành cho nữ sinh, trường công lập và trường nội trú. Nhưng dù là trường nào đi chăng nữa, tất cả học sinh sẽ đều được đào tạo trong một khung chương trình đảm bảo chất lượng.

Chương trình trung học Úc bắt đầu từ năm lớp 7 và kết thúc vào năm lớp 12. Được chia làm hai cấp bậc nhỏ là Trung học Cơ sở – Junior Secondary (lớp 7 – lớp 10) và Trung học Phổ thông – Senior Secondary (lớp 11 – lớp 12). Lớp 10, 11, 12 chính là thời điểm thích hợp nhất cho việc chuẩn bị săn học bổng.

Đặc điểm giáo dục bậc trung học tại Úc là tập trung cho học sinh phát triển kiến thức, kỹ năng, thái độ và giá trị bản thân trong 8 lĩnh vực chính, bao gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Công nghệ, Môi trường, Giáo dục y tế và Mỹ thuật. Ngoài ra, học sinh cũng có thể học các môn học khác, đó là Truyền thông, Kế toán, Thiết kế đồ họa, Nông nghiệp, Âm nhạc.

2. Các suất học bổng trung học Úc tốt nhất cho học sinh trung học

các suất học bổng tốt nhất

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships

Eynesbury là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại South Australia, cung cấp các chương trình giảng dạy toàn diện từ trung học, dự bị đại học đến chương trình cao đẳng. Trung học Eynesbury nổi bật với thành tích vượt trội của các học sinh tại trường với điểm trung bình ATAR là 86/100, trong đó có 40% học sinh đạt điểm trên 90/100.

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships trị giá lên đến 50% học phí (khoảng 200 triệu VNĐ/năm)

Điều kiện nhận học bổng:

  • Học bổng cho lớp 10: GPA đạt từ 8.5 (suất học bổng 50%) và GPA đạt từ 7.5 (suất học bổng 25%)
  • Học bổng lớp 11: GPA đạt từ 7.5 (suất học bổng 25%) và GPA đạt từ 8.0 (suất học bổng 30%)

Học bổng trung học Úc tại trường Taylors College

Taylors College là trường trung học phổ thông hàng đầu tại Úc và Newzealand, thành lập từ năm 1920. Trường đào tạo từ bậc trung học phổ thông đến dự bị đại học. Với gần 100 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các sinh viên quốc tế, trường đã và đang giúp các học sinh chuẩn bị được nền tảng tốt nhất bước vào cánh cửa của các trường đại học lớn trên thế giới.

Các khóa học tại trường đều mang tính thực tiễn cao, đội ngũ giáo viên giảng dạy tận tình, giàu kinh nghiệm, quan tâm đến từng cá nhân.

Giá trị học bổng: 2,500 AUD – 5,000 AUD

Được cấp bởi tập đoàn giáo dục Study Group

Điều kiện nhận học bổng:

  • Có thành tích học tập tốt từ các năm trung học cơ sở (GPA từ 8.0 trở lên)
  • Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh (IELTS từ 5.5 trở lên) và đậu phỏng vấn với nhà trường

Kỳ nhập học: vào tháng 2 và tháng 4 hàng năm

Học bổng trung học Úc 100% trường Trung học Peninsula

Trường Peninsula

Đây là học bổng thường niên của trường Trung học Peninsula, trường tư thục danh tiếng bang Victoria và trên toàn Australia về chất lượng giảng dạy, tiện ích, phục vụ học tập. Học sinh sau khi tốt nghiệp trung học tại trường Peninsula có tỷ lệ được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Úc và thế giới rất cao.

Giá trị học bổng: 100% (tương đương 50.000 AUD) học phí cho cả hai năm học lớp 11, 12 tại trường.

Điều kiện nhận học bổng:

  • GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất
  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 (kĩ năng viết đạt tối thiểu từ 5.0)
  • Vượt phỏng vấn với bên đại diện nhà trường

Kỳ nhập học hàng năm: mùa đông (02/02), mùa xuân (07/04), mùa hè (26/06), mùa thu (24/09)

Ngayhoiduhocuc.vn đã chia sẻ các thông tin hữu ích về 3 suất học bổng trung học Úc với học bổng lên tới 100% học phí. Hi vọng bạn đã có lựa chọn cho riêng mình. Hẹn gặp bạn ở các bài viết theo nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment