Tìm hiểu về học bổng toàn phần

Để phần nào giảm được nỗi lo về tài chính, nhiều sinh viên đã tìm kiếm cơ hội du học thông qua học bổng. Vậy học bổng toàn phần được hiểu như thế nào? Điều kiện để có thể nhận được học bổng toàn phần là gì. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về học bổng toàn phần này.

Tìm hiểu về học bổng toàn phần

Học bổng toàn phần là suất học bổng mà người nhận không chỉ được miễn 100% học phí, mà còn được hỗ trợ một khoản tiền sinh hoạt, tiền vật dụng và tài liệu để học tập cùng nghiên cứu. Thậm chí người nhận được gói học bổng này còn được cung cấp cả tiền vé máy bay. Loại học bổng này thường được chính phủ các nước hoặc các tổ chức lớn trên thế giới cung cấp.

Như vậy, sinh viên sẽ không mất bất kỳ khoản học phí nào nếu nhận được học bổng toàn phần. Đối với sinh viên Việt Nam, họ thường tiết kiệm được 1 khoản tiền mỗi tháng khi nhận được các học bổng như Mext hay Erasmus.

Do có giá trị lớn nên việc giành được suất học bổng này là điều rất khó khăn. Chỉ khi bạn là sinh viên thật sự xuất sắc thì mới có cơ hội nhận được. Bên cạnh đó, số lượng của loại học bổng toàn phần này là không nhiều.

học bổng toàn phần
Học bổng toàn phần là bàn đạp đưa thế hệ trẻ đến với ước mơ du học của mình

Điều kiện nhận học bổng toàn phần

Các gói học bổng của chính phủ nước ngoài đều có những quy định rất rõ ràng về yêu cầu đối với ứng viên tham gia nộp hồ sơ. Mỗi một loại học bổng đều có các quy định khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại sẽ có các yêu cầu sau:

 • Bảng điểm: Bạn phải có điểm trung bình GPA ở mức ấn tượng, số điểm này phải cao hơn mức điểm trung bình mà học bổng đề ra. Có như vậy bạn mới có khả năng nhận được gói học bổng này.
 • Bằng đại học: Bạn phải tốt nghiệp đại học 1 chuyên ngành nào đó tại Việt Nam.
 • Giấy chứng nhận công việc.
 • Trình độ tiếng Anh: Đa số các học bổng đều yêu cầu điểm tiếng anh đầu vào. Do đó, điểm TOEFL iBT tối thiểu phải là 70/120 và IELTS phải đạt từ 6.0/9.0 cho. Tuy nhiên, bạn phải đạt ở trên mức này thì cơ hội nhận học bổng mới cao.

Hồ sơ xin học bổng gồm những gì?

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện ứng tuyển, bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp theo như yêu cầu của học bổng:

 • Form học bổng: Bạn cần khai thông tin của cá nhân, trình độ học vấn cùng một số thông tin khác trên form này. 
 • Sơ yếu lý lịch: Hãy mô tả ngắn gọn các thông tin nhưng vẫn làm nổi bật được thành tích học tập, quá trình làm việc và các hoạt động  xã hội của bạn.
 • Bài luận bản thân: Bạn hãy nêu ra mục tiêu cũng như các kế hoạch học tập cụ thể trong tương lai nếu nhận được học bổng này. 
 • Thư giới thiệu: Đây là một trong những yếu tố quan trọng, do đó hãy tận dụng các mối quan hệ của mình để nhờ thầy cô có chức vụ cao viết thư giới thiệu cho mình.
 • Đề cương nghiên cứu: Hãy cần trình bày một cách rõ ràng các kế hoạch nghiên cứu của mình.
 • Thư chấp nhận nhập học: Một số học bổng đòi hỏi bạn phải nhận được thư chấp nhận tức là giấy báo nhập học của trường mà bạn dự định sẽ theo học.
 • Văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ: Bạn sẽ phải nộp các loại giấy tờ này kèm theo bộ hồ sơ. Các giấy tờ phải được photo công chứng và dịch thuật.
 • Bài thi đạt tiêu chuẩn quốc tế: Hồ sơ học bổng không thể thiếu kết quả của bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế như IELTS, TOEFL. Hay bài kiểm tra tư duy GRE hoặc SAT.
học bổng toàn phần
Hồ sơ xin học bổng gồm những gì?

Nên tìm hiểu học bổng toàn phần khi nào?

Bạn nên tìm hiểu về học bổng toàn phần ngay khi có ý định đi du học. Nếu tìm hiểu càng sớm bạn sẽ càng có nhiều thời gian để chuẩn bị và hoàn thiện bản thân. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi thông qua các điều kiện cơ bản của học bổng toàn phần. 

học bổng toàn phần
Nên tìm hiểu về học bổng toàn phần ngay khi có ý định đi du học

Nhìn chung, học bổng toàn phần là cơ hội hấp dẫn để bạn chạm tới ước mơ du học của mình. Nên nhớ rằng, với suất học bổng thu hút như thế này, thì sức cạnh tranh là vô cùng cao. Vì vậy, hãy bắt tay vào học tập ngay từ bây giờ để nâng cao năng lực và trình độ của bản thân.

Leave a Comment