Học bổng du học Ý

Không chỉ là một quốc gia nổi tiếng về lịch sử và nghệ thuật vĩ đại bậc nhất thế giới, Italy còn sở hữu một nền giáo dục uy tín hàng đầu châu Âu với cơ sở vật chất hiện đại và cơ hội lớn với các suất học bổng du học Ý 100% học phí: , vì vậy rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Ý. Cùng ngayhoiduhocuc.vn khám phá ngau những thông tin về học bổng du học Ý trong bài viết dưới đây.

1. Học bổng bộ ngoại giao

Hàng năm, chính phủ Ý trao một số học bổng cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Ý, với mục đích thúc đẩy hợp tác văn hóa quốc tế, truyền bá kiến ​​thức về ngôn ngữ, văn hóa và khoa học Ý, đồng thời thúc đẩy hệ thống kinh tế và công nghệ của Ý trong toàn thế giới.

Học bổng bộ ngoại giao
Học bổng bộ ngoại giao

Học bổng du học Ý được cung cấp trong các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực khác nhau ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ, … Sinh viên nhận trợ cấp của chính phủ Ý có thể học trong các học viện giáo dục đại học của Ý (các cơ quan hoặc tổ chức được nhà nước phê duyệt) thông qua các vị trí có thẩm quyền của nhà nước) thực hiện các dự án nghiên cứu và đào tạo.

Học bổng này thường bắt đầu mở đơn từ đầu tháng Tư và kết thúc vào giữa tháng Năm. Vì thời hạn mở đơn khá ngắn, bạn hãy tìm hiểu trước về học bổng này và chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ nhất nhé!

Giá trị học bổng:

 • Học bổng 100% học phí
 • Sinh viên học tiếng tại 2 trường đại học Perugia và Siena: được giảm 10 -20% học phí
 • Tài trợ sinh hoạt phí (900 Euro/tháng)

Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên nước ngoài và sinh viên Ý đang học tập tại nước ngoài

2. Học bổng Invest Your Talent In Italy

Chương trình này nhằm hỗ trợ các nghiên cứu sinh đến từ Azebaijan, Colombia, Ai Cập, Ethiopia, Ghana, Indonesia, Kazakhstan, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Chương trình được tài trợ bởi Cục Thương mại Ý, Bộ Ngoại thương và Hợp tác Quốc tế Ý, và Hiệp Hội Uni-Italy.

Học bổng Invest Your Talent In Italy
Học bổng Invest Your Talent In Italy

Invest Your Talent in Italy giúp các sinh viên sau đại học theo đuổi nghề nghiệp ở các lĩnh vực: Thiết kế, Công nghệ cao, Kỹ thuật, Kiến trúc, Kinh tế và Quản lý. Học bổng do Bộ ngoại giao két hợp với cơ quan hợp tác phát triển và Liên đoàn giới chủ công nghiệp Ý

Giá trị học bổng

 • Học bổng 100% học phí
 • Tài trợ sinh hoạt phí 8000 Euro/năm
 • Đảm bảo cơ hội thực tập ít nhất 3 tháng tại các doanh nghiệp hàng đầu của Ý

Đối tượng nhận học bổng

 • Sinh viên muốn theo học thạc sĩ ngành ngành thiết kế, kỹ thuật – cơ khí – máy móc, kinh tế và quản trị
 • Các cá nhân năng động, tự tin với thành tích học tập nổi trội cùng kỹ năng mềm phong phú

3. Học bổng trường – Dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc

1. Giá trị học bổng

 • Học bổng 2.500 – 11.000 EURO
 • Tài trợ sinh hoạt phí từ 4000 – 6000 EURO tùy trường

2. Điều kiện để chinh phục thành công học bổng

 • Dựa trên kết quả học tập (học bạ, bảng điểm và các chứng chỉ khác)
 • SOP, LOR cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xin học bổng

4. Học bổng vùng

Học bổng Khu vực Ý (EDISU – Ente Regionale per il Diritto dello Studio Universitario) là một loại học bổng do Cơ quan cung cấp có lợi cho sinh viên ở mỗi khu vực. Vì mỗi khu vực sẽ có một cơ quan thực hiện khác nhau. Công việc này nên tên học bổng cũng khác nhau như ERSU, ADISU, LAZIODISU…

Học bổng Khu vực Ý (EDISU - Ente Regionale per il Diritto dello Studio Universitario)
Học bổng Khu vực Ý (EDISU – Ente Regionale per il Diritto dello Studio Universitario)

Để được nhận học bổng, du học sinh phải đáp ứng các tiêu chí về thu nhập, hoàn cảnh gia đình cũng như thành tích học tập, cụ thể thành tích học tập của sinh viên càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng nhiều, do đó, sinh viên đăng ký học bổng phải có các tài liệu yêu cầu như trên Nộp như mô tả và hoàn tất quá trình phê duyệt. Vùng xem xét hồ sơ và quyết định trao học bổng cho những sinh viên đủ điều kiện. Một điểm nên lưu ý rằng giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình phải được sự đồng ý và đóng dấu của lãnh sự quán tại Việt Nam. .

Một câu hỏi đặt ra là muốn xin học bổng vùng Ý thì phải biết tiếng Ý, câu trả lời là không. Vì ở Ý có rất nhiều khóa học ngoài các hệ đào tạo thông thường dành cho sinh viên. Với bằng cử nhân và thạc sĩ. bằng tiếng Anh, sinh viên không hiểu tiếng mẹ đẻ vẫn có thể học và tìm kiếm học bổng như bình thường. Mặc dù quốc tế hóa, có hơn 100 khoa đại học. Đồng thời, tất cả các nghiên cứu sinh tiến sĩ đều có quyền đăng ký khóa học này bằng tiếng Anh.

5. Những lý do bạn nên du học Ý ngay hôm nay

Ý là một trong bốn quốc gia sáng lập “Giáo dục Đại học Châu Âu” (Hiệp định Sorboe, 1998), là tiền đề quan trọng cho quá trình cải cách giáo dục đại học đang diễn ra trên toàn Châu Âu. Một số trường đại học của Ý đã vinh dự được liệt kê trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS.

Những lý do bạn nên du học Ý
Những lý do bạn nên du học Ý

Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến ở Ý. Các cơ sở giáo dục tiên tiến như John Cabot, một trường đại học của Mỹ có trụ sở tại Rome, cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế.Một số trường đại học Ý, chẳng hạn như Universita degli Studi di Milano và Universita Cattolica del Sacro Cuore, có các chương trình cử nhân và thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn hoặc một phần bằng tiếng Anh.

Đây là một trong những lý do khiến số lượng sinh viên quốc tế đến Ý ngày càng tăng. Chính phủ Ý tạo điều kiện đặc biệt thuận lợi cho sinh viên quốc tế đến học tập và tích lũy kinh nghiệm tại “Đất nước bánh đúc”. Học phí dành cho Sinh viên Sau Đại học tại các trường Đại học Công lập Có 3 loại học bổng du học Ý: Học bổng Chính phủ, Học bổng của Trường và Học bổng Vùng.

Ý được biết đến là một đất nước du lịch với nhiều điểm tham quan thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, vì vậy sẽ không khó để bạn có thể tìm được một công việc làm thêm thú vị miễn là bạn có thể nói tiếng Ý ở đó ít nhất ở mức thông thường. liên lạc. , tất cả các trường đại học công lập của Ý đều có quan hệ với các công ty để mở rộng cơ hội thực tập cho sinh viên, thực tập đồng thời cũng được yêu cầu và đủ tiêu chuẩn.

6. Hỗ trợ du học Ý từ Du học INDEC

Hiện tại, INDEC đang hỗ trợ những bạn quan tâm đến du học Ý với các tiêu chí như sau:

Hồ sơ học thuật:

 • Trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS: 6.0
 • GPA > 7.0

Học bổng và chương trình đào tạo:

 • Hỗ trợ apply học bổng trường, không hỗ trợ học bổng vùng, học bổng chính phủ
 • Apply chương trình dạy bằng tiếng Anh

Hồ sơ tài chính:

 • Phụ huynh có ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp và được trả lương qua tài khoản ngân hàng
 • Phụ huynh là chủ doanh nghiệp, kinh doanh cần có đầy đủ giấy tờ kinh doanh hợp lệ

Nếu bạn có nguyện vọng trải nghiệm nền giáo dục lâu đời bậc nhất châu Âu tại nước Ý và đáp ứng được những tiêu chí nêu trên, hãy liên hệ INDEC để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

7. Đối tượng ứng tuyển học bổng du học Ý

Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3, để theo đuổi thành công các học bổng khu vực, cần đảm bảo có thành tích học tập tốt, phương pháp khoa học và nội dung tổng hợp tốt. Một khóa học thường kéo dài 3 năm, tương đương 180 tín chỉ. sang Hệ thống Chuyển tiếp Tín chỉ Châu Âu tương ứng với ECTS Sinh viên cũng phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các bằng cấp khác tương đương nếu đạt được tại các cơ sở đào tạo bên ngoài Ý.

Đối tượng ứng tuyển học bổng du học Ý
Đối tượng ứng tuyển học bổng du học Ý

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học 

Việc xin học bổng vùng cho sinh viên đại học áp dụng với cấp độ thạc sĩ trở lên. Khóa học kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 120 ECTS. Điều kiện để săn học bổng là sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc những bằng cấp tương đương khi được cấp tại một cơ sở đào tạo ngoài nước.

Tại một số trường đại học hoặc học viện có học bổng vùng của Ý, việc đào tạo đôi khi kéo dài 5-6 năm với tổng số tín chỉ từ 300 đến 360 ECTS. Một bằng tốt nghiệp được cấp cho khóa học này. Chức danh là Thạc sĩ Khoa học. Loại quy định này áp dụng cho hầu hết các trường đại học ở Châu Âu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những loại học bổng du học Ý mà các bạn nên tham khảo trước khi đi du học. Đây là một trong những lý do hấp dẫn lượng du học sinh quốc tế đến Ý ngày càng tăng. Chính phủ Ý đặc biệt tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm tại “đất nước hình chiếc ủng” với suất học bổng du học hấp dẫn.

Leave a Comment