Các loại học bổng du học Anh toàn phần phổ biến nhất hiện nay

Cách tốt nhất để giảm bớt chi phí du học đắt đỏ như hiện nay chính là việc săn học bổng. Vì vậy hãy cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu các loại học bổng du học Anh toàn phần có điểm gì khác biệt nhé!

1. Các loại tài trợ tài chính hiện nay

Khi du học Anh, tuỳ vào các tổ chức cơ quan cung cấp học bổng mà bạn sẽ được hỗ trợ các chi phí vượt qua khó khăn, đảm bảo quá trình học tập tốt nhất với 3 loại tài trợ tài chính sau:

 • Scholarships – Học bổng: dành cho những sinh viên quốc tế đạt thành quả cao trong thành tích học tập hay ngoại khóa.
 • Grants – Trợ cấp: đây sẽ là một khoản trợ cấp có thể được trao cho những ứng viên có thành tích xuất sắc, theo hoàn cảnh cá nhân hoặc nhu cầu tài chính.
 • Bursary: đây là một loại hỗ trợ tiền mặt dành cho sinh viên song song với nguồn tài trợ của phụ huynh. Du học sinh có thể đăng ký qua website tại trường.

2. Các học bổng toàn phần du học Anh

Học bổng Chevening

Học bổng Chevening
Học bổng Chevening

Học bổng Chevening được tài trợ bởi chính phủ Anh và là một trong những học bổng danh giá nhất tại Anh dành cho những đối tượng có kết quả học tập ấn tượng, thể hiện được tiềm năng lãnh đạo.

Học bổng Chevening tạo cơ hội cho tất cả các ứng viên mong muốn du học Anh đều có thể ứng tuyển và sẽ được Chính phủ Anh sàng lọc hồ sơ thông qua danh sách chọn lọc của Đại sứ quán Anh trên khắp thế giới.

Học bổng toàn phần Chevening sẽ chi trả các khoản phí bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt & một phần chi phí đi lại đối với các bạn sinh viên theo học thạc sĩ trong vòng 1 năm.

Mỗi năm, học bổng Chevening chỉ dành ra có hơn 1.500 suất cho sinh viên quốc tế trên thế giới trong mỗi học kì. Vì vậy, Chevening trở thành một trong những học bổng đáng mơ ước nhất thế giới.

Học bổng Euraxess

Học bổng Euraxess được quản lý bởi Hội đồng Anh và đây là loại học bổng phù hợp với những ai có lịch trình làm việc và sinh sống linh động, và nhất thiết phải ở Vương Quốc Anh bởi cổng thông tin trực tuyến Euraxess UK giúp hỗ trợ các sinh viên có cơ hội nghiên cứu và phát triển, bất kể địa lý.

Chương trình Euraxess Vương quốc Anh hỗ trợ các nhà nghiên cứu ở 3 cấp độ chính:

 • Nghiên cứu sau đại học.
 • Nghiên cứu sau tiến sĩ
 • Nghiên cứu dưới hình thức chuyên gia (hơn 6 năm sau tiến sĩ)

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng có thể tìm việc làm và các thông tin hữu ích khác, như đời sống và địa điểm làm việc thú vị tại Vương quốc Anh thông qua việc sử dụng cổng thông tin trực tuyến Euraxess UK.

Học bổng khối Commonwealth

Học bổng khối Commonwealth
Học bổng khối Commonwealth

Học bổng khối Commonwealth là quỹ học bổng dành cho 54 quốc gia nằm trong Khối Commonwealth và không thể học tại Vương Quốc Anh nếu không có sự hỗ trợ tài chính.Vì vậy các ứng viên thuộc trong nhóm này sẽ được tham gia đăng lý, được sàng lọc và lựa chọn dựa trên kết quả học tập và tiềm năng của bản thân.

Các loại học bổng của Ủy ban Học bổng Khối Commonwealth (CSC) như:

 • Học bổng Tiến sĩ
 • Học bổng Thạc sĩ
 • Học bổng với chương trình học từ xa

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các loại học bổng du học khác thì có thể tham khảo danh sách học bổng đầy đủ trên trang website chính thức của Học bổng khối Commonwealth: https://cscuk.fcdo.gov.uk/about-us/scholarships/

Các khoản tài trợ từ Hiệp hội Hoàng gia

Hiệp hội Hoàng gia là học viện khoa học lâu đời nhất và tập hợp nhiều nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới với 3 mục tiêu trao học bổng chính:

 • Thúc đẩy sự xuất sắc trong khoa học
 • Hỗ trợ sự hợp tác ở cấp độ quốc tế
 • Chứng minh tầm quan trọng của khoa học

Hiệp hội Hoàng gia cung cấp nhiều loại tài trợ và giải thưởng khác nhau, các bạn có thể xem trên trang web chính thức của Royal Society website.https://royalsociety.org/grants-schemes-awards/

Học bổng của các trường đại học tại Anh Quốc

Ngoài các loại học bổng kể trên thì các trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh cũng cung cấp các chương trình học bổng & tài trợ vô cùng hấp dẫn dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Tuy nhiên để tham gia được các loại học bổng mà các trường đại học lâu đời tại Anh cấp thì điều kiện đăng ký và yêu cầu vô cùng gay gắt với độ cạnh tranh rất cao.

Dưới đây là một số trường đại học cung cấp loại học bổng đặc biệt dành cho du học sinh:

 • Đại học Cambridge
 • Đại học Oxford
 • Đại học Hoàng gia Luân Đôn
 • King’s College London
 • Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)
 • Đại học Cao đẳng London (UCL)

Các loại học bổng của trường đại học ở Anh sẽ hỗ trợ một phần/toàn phần học phí, chi phí ăn ở, sinh sống đi lại… nhưng với điều kiện là sinh viên phải đảm bảo được điểm số và thành tích học tốt nhất trong suốt thời gian theo học tại đây.

Vì trên đây tổng hợp các loại học bổng du học Anh toàn phần nên yêu cầu, điều kiện đăng kí không hề dễ dàng. Thêm vào đó là số lượng học bổng cũng ít nên mức độ cạnh tranh với những ứng viên cũng vô cùng gay gắt. Ngayhoiduhocuc.vn hy vọng bạn sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để giành được cho mình một trong những suất học bổng giá trị trên. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment