Bí quyết giúp bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa hiệu quả khi du học tại Úc

Quãng thời gian học Đại học các bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần, mang lại nhiều cơ hội mở rộng các mối quan hệ và phát triển những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

Tham gia hội những người có chung sở thích

Sinh viên Đại học ngày nay tự thành lập hội nhóm những người có cùng sở thích. Từ nhóm những người yêu phim ảnh, hội những kẻ đam mê chocolat, câu lạc bộ bạn thích đọc sách… Cũng sẽ có những người say thể thao, đặc biệt là những bộ môn thể thao mà người Úc lựa chọn, như môn thể thao dùng gậy đánh bóng. Nếu các môn thể thao trong trường, không phải là sở thích của bạn, bạn có thể tại tự mình tổ chức câu lạc bộ theo trên sở thích của cá nhân mình!

Môn thể thao dùng gậy đánh bóng được người Úc lựa chọn nhiều.
Môn thể thao dùng gậy đánh bóng được người Úc lựa chọn nhiều

Gia nhập hội sinh viên quốc tế là một lựa chọn thú vị

Hội nhóm sinh viên quốc tế là tụ điểm bạn thoải mái gặp gỡ, làm quen với sinh viên đến từ khắp các châu lục trên thế giới. Đây là cơ hội để làm quen, kết bạn với nhiều người và trao đổi kinh nghiệm sống ở Úc cũng như tìm gặp những người cùng quê hương Việt Nam! Qua đó, bạn có thêm cơ hội tìm thấy rất nhiều hội, nhóm sinh viên cùng tôn giáo ở ký túc xá!

Hội nhóm sinh viên quốc tế là tụ điểm bạn thoải mái gặp gỡ, làm quen với sinh viên đến từ khắp các châu lục trên thế giới
Hội nhóm sinh viên quốc tế là tụ điểm bạn thoải mái gặp gỡ, làm quen với sinh viên đến từ khắp các châu lục trên thế giới

Úc là đất nước không có tôn giáo chung, và người Úc được tự do tham gia bất kỳ tôn giáo nào. Bạn có thể tự mình tìm hiểu về bất kỳ tôn giáo phù hợp với bản thân (nhà thờ, nhà chùa…) bạn có thể tìm tới các phòng cầu nguyện trong ký túc xá nhà trường để nắm bắt được mọi hoạt động tín ngưỡng mà mình đang muốn gia nhập.

Thử sức với vị trí thủ lĩnh sinh viên 

Bạn sẽ có rất nhiều điều kiện làm người có uy tín trong ký túc xá, như tham gia Ban liên lạc sinh viên (Student Representative Council (SRC), trở thành sinh viên đại sứ, hoặc trở thành người có uy tín trong việc xây dựng các chương trình tư vấn, bạn sẽ có cơ hội giúp đỡ những sinh viên mới trong việc học. Nhà trường thường tổ chức các cuộc hội thảo để chọn thành viên cho Hội sinh viên nên bạn hãy biết tận dụng những cơ hội này nhé!

Thử sức tham gia Ban liên lạc sinh viên
Thử sức tham gia Ban liên lạc sinh viên

Tham gia hội tổ chức sự kiện

Một trong những kỷ niệm của cuộc sống sinh viên chính là được tham dự những sự kiện, lễ hội được tổ chức trong và ngoài khu ký túc. Được là thành viên ban tổ chức, bạn sẽ trực tiếp “chạy” sự kiện, có thêm bạn mới và trang bị thêm những kiến thức thực tế giá trị cao. Tại tuần lễ định hướng (Orientation Week, viết tắt là O-Week), nhớ trao đổi các tư vấn viên để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia các hội nhóm. Từ đó bạn sẽ có cơ hội là người chủ trì các lễ hội, vũ hội, tiệc tùng… đầy ý nghĩa cho năm học mới!

Tại tuần lễ định hướng, hãy nhớ trao đổi các tư vấn viên để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia các hội nhóm
Tại tuần lễ định hướng, hãy nhớ trao đổi các tư vấn viên để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia các hội nhóm

Tích cực trải nghiệm xê dịch

Úc là đất nước sở hữu những điểm địa danh du lịch độc đáo nhất thế giới và đời sinh viên sẽ để lại trong bạn nhiều kỷ niệm đẹp, được đi và đến nhiều nơi?

Tại Úc, kết thúc mỗi kỳ học thường kéo dài từ 12 đến 14 tuần và sinh viên được nghỉ giữa học kỳ, đó là thời gian được du lịch rất thú vị. Phương tiện đi du lịch của sinh viên sẽ là xe bus đường dài đến máy bay, bạn tự do lựa chọn phương tiện, phù hợp với số tiền của mình có. Trong trường hợp sức khoẻ không cho phép, bạn có thể  ghé thăm phòng hỗ trợ sinh viên để tư vấn hữu ích.

Kết luận

Du học ở Úc thật tuyệt vời, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động này không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tăng điểm cộng cho hoạt động xã hội trong hồ sơ, cải thiện sức khỏe cũng như nâng cao kỹ năng xã hội.

Leave a Comment