4 thứ cần có trong hồ sơ du học Úc mà bạn không nên bỏ lỡ

Du học Úc hay bất kể nước nào thì đầu tiên bạn cần phải đảm bảo được những yêu cầu cần thiết về vấn đề thủ tục, visa, hồ sơ du học….Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được hồ sơ du học gồm những gì và làm thế nào để chuẩn bị tốt và đầy đủ các thứ cần thiết. Nếu bạn có ý định du học Úc thì đừng bỏ lỡ bài viết thú vị này nhé!

1. Chứng chỉ về ngoại ngữ

Cũng như du học Mỹ, Canada thì để du học Úc, bạn cũng phải có được trình độ ngoại ngữ nhất định. Đối với các trường đại học tại Úc, một số chứng chỉ tiếng anh phổ biến như TOEFL, IELTS, C1 Advanced hoặc PTE Academic.

Bên cạnh đó, cũng tùy thuộc vào từng ngành học mà sẽ có những yêu cầu về tiếng anh khác nhau. Thông thường, bạn cần chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.5 khi học nghề. 

Còn đối với các chương trình cao đẳng – đại học thì yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5.

Một số ngành đặc thù có thể yêu cầu cao hơn như Y, Luật, ở mức IELTS 7.0 – 7.5. Một số trường còn yêu cầu về điểm tối thiểu cho từng kỹ năng IELTS. 

Các chương trình cùng ngành nhưng ở các trường hoặc khác tiểu bang cũng sẽ có những yêu cầu đầu vào về tiếng anh khác nhau. Do đó, bạn nên vào website của trường để kiểm tra về các yêu cầu ngoại ngữ nhằm chuẩn bị một cách tốt nhất.

2. Các yêu cầu visa

Bạn cần phải chứng minh rằng mình có đầy đủ mọi điều kiện để xin thị thực, bao gồm 4 yếu tố như chứng minh tài chính, ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu thời gian tạm nhập cảnh (GTE) và cuối cùng là bạn phải bảo đảm bạn có đủ sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn cần phải hoàn thành đơn xin visa du học Úc, visa trả phí. Tóm tắt lại mọi thứ bạn cần chuẩn bị gồm có: 

 • Chứng minh khả năng tài chính nhằm đảm bảo được học phí, các phí sinh hoạt, các phí phát sinh khác khi sinh sống tại Úc tối thiểu một năm.
 • Cung cấp giấy xác nhận nhập học điện tử (Confirmation of Enrolment certificate), hoặc thư mời nhập học. Tuy nhiên đối với một số tình huống, bạn cần trả trước học phí và cung cấp biên lai chứng minh mình đã  đóng đầy đủ học phí trong hồ sơ visa ngoài nhận thư mời học kể trên.
 • Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về vấn đề nhập cảnh tạm thời (Genuine Temporary Entrant- GET).
 • Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
 • Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC).

3. Thành tích học tập

Các yêu cầu về học tập ở Úc cần được đảm bảo như yêu cầu về ngoại ngữ...

Một số yêu cầu về học tập mà các trường học ở Úc cần được đảm bảo bao gồm:

 • Yêu cầu về ngoại ngữ: Tùy thuộc vào từng trường và từng ngành học, nhưng thông thường ở mức 5.5 – 6.0 IELTS.
 • Trung học: Yêu cầu khác nhau giữa các trường, bang tại Úc.
 • Đại học: Bạn cần hoàn tất lớp 12 hoặc có lượng kiến thức tương đương với giáo dục phổ thông trung học ở Úc . 
 • Sau đại học: Bằng tốt nghiệp đại học là yêu cầu đầu tiên, bên cạnh đó, các trường sẽ cân nhắc về năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc để xem xét xem bạn có phù hợp với định hướng của khóa học này hay không.

4. Bảo hiểm sức khỏe đối với du học sinh

Thứ cần có trong hồ sơ du học cuối cùng chính là Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh, hay còn biết đến với tên viết tắt OSHC là hệ thống bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.hiểm sức khỏe cho du học sinh, hay còn gọi là tên viết tắt OSHC là hệ thống bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.

Bảo hiểm sức khỏe đối với du học sinh

Bạn sẽ được chi trả chi phí y tế khi sức khỏe có vấn đề trong thời gian du học tại Úc. Với loại bảo hiểm này, bạn sẽ được thanh toán hầu hết viện phí hoặc tiền xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp…

Đây là điều kiện bắt buộc để được cấp visa du học sinh. Một số nhà cung cấp bảo hiểm cho sinh viên quốc tế được chính phủ Úc ủy quyền gồm:

 •  NIB OSHC
 • Medibank Private Allianz Global Assistance
 • Allianz Global Assistance
 • AHM (Australian Health Management)
 • BUPA OSHC

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Úc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự và đã được đề cập trong bài viết.

Các giấy tờ trong hồ sơ cần được sắp xếp một cách rõ ràng, khoa học. Vì điều này cũng góp phần ghi điểm với người xét duyệt hồ sơ xin visa để bạn dễ thành công xin visa hơn. Cùng đón chờ bài viết tiếp theo các bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment