Giới thiệu chi tiết về trường đại học Deakin College

Trong số rất nhiều trường đại học quốc tế đáng để lựa chọn du học thì Deakin College là cái tên bạn không nên bỏ qua. Tham gia học tại trường này sinh viên sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó sinh viên cũng sở hữu thêm cho mình những kỹ năng sống tốt cùng bằng cấp hoàn hảo.

Cùng khám phá về trường đại học Deakin College thông qua bài viết sau nhé!

Thông tin chung về Deakin College (DC)

Trường đại học Deakin College (DC) nằm tại Victoria, Úc. Trường sở hữu nhiều chương trình dự bị chuyển tiếp lên Deakin University. Sinh viên tốt nghiệp được đảm bảo nhập học vào 70 chương trình cấp bằng đại học và cao học. Trường có hơn 22.000 sinh viên chuyển tiếp thành công theo đuổi ngành học mình lựa chọn.

Deakin College tọa lạc tại Victoria, tiểu bang xa nhất ở phía đông nam nước Úc. Nơi đây nổi tiếng bởi Great Ocean Road – cung đường uốn lượn qua các ngọn núi hùng vĩ, bãi biển và thị trấn xinh đẹp. Trường sở hữu 3 cơ sở tại Úc, mỗi cơ sở đặt ở một học xá khác nhau. Sinh viên có thể dễ dàng đi học bằng tàu lửa hay ô tô trong 1 giờ đồng hồ.

Trường đại học Deakin College (DC) nằm tại Victoria, Úc
Trường đại học Deakin College (DC) nằm tại Victoria, Úc

Thành phố biển mang đến trải nghiệm sống hiện đại, năng động, với nhiều nhà hàng và quán bar cũng như những bãi biển và khu nghệ thuật sôi động. Melbourne nổi tiếng đa dạng về văn hóa và thường được nhắc tới là thủ đô cà phê của thế giới. Nơi đây liên tục được đánh giá là thành phố đáng sống nhất hiện nay.

Khi hoàn thành nhập học vào DC, bạn sẽ là thành viên của cộng đồng hơn 3.000 sinh viên đến từ Úc cùng nhiều nước khác trên thế giới. Trường có số lượng sinh viên đông đảo, chiếm 60% số lượng sinh viên nhập học. DC là cơ sở giáo dục dự bị khuyến nghị để chuyển tiếp lên Deakin University. 

Tấm bằng của DC sở hữu giá trị tương đương năm nhất một chương trình cấp bằng cử nhân. Điều này có nghĩa sau khi chuyển tiếp, sinh viên trực tiếp học năm hai chương trình cấp bằng đã chọn. Trường có phương án học cấp tốc đồng thời ngày nhập học linh hoạt. Chứng chỉ do DC cấp được các trường đại học khác ở Úc chấp nhận.

Sinh viên Deakin College sử dụng toàn bộ hệ thống cơ sở của Deakin University. Trong đó bao gồm phòng học, cơ sở vật chất thể thao và còn có thể tham gia các câu lạc bộ và hội nhóm của trường. Chương trình dự bị của DC đảm bảo sẽ giúp sinh viên quốc tế chuyển tiếp suôn sẻ đồng thời thành công lên đại học.

nhập học vào DC, bạn sẽ là thành viên của cộng đồng hơn 3.000 sinh viên
Nhập học vào DC, bạn sẽ là thành viên của cộng đồng hơn 3.000 sinh viên

Tại sao nên lựa chọn học Deakin College?

Deakin College sẽ cung cấp cho sinh viên kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm cần thiết. Từ đó giúp các em chuyển tiếp thành công lên Deakin University. 

Ngày nhập học vô cùng linh hoạt

Deakin College sở hữu ba kỳ nhập học mỗi năm, điều này cho phép sinh viên lựa chọn thời điểm nhập học phù hợp. Đồng thời cho các em sự linh hoạt trong suốt quá trình lên lịch trình và kế hoạch.

Vị trí của trường khá thuận lợi 

Cơ sở của Deakin College nằm tại Deakin University, cho phép sinh viên dùng toàn bộ dịch vụ và cơ sở vật chất của trường. Các học xá sở hữu vị trí thuận tiện và dễ dàng đến được bằng phương tiện công cộng.

Môi trường học tập hoàn hảo

Đến với Deakin College bạn sẽ được tận hưởng các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, đảm bảo hành trang bước vào Deakin University diễn ra suôn sẻ.

Chương trình học cấp tốc

Trường cho phép sinh viên hoàn thành chương trình cấp bằng trong 8 tháng, giúp các em nhập học đại học sớm hơn nhiều so với khi lựa chọn chương trình dự bị thông thường.

Lớp học sở hữu quy mô nhỏ

DC đảm bảo hoạt động giảng dạy và hỗ trợ mang tính chuyên sâu, phù hợp nhu cầu sinh viên. Đó là nhờ giới hạn số lượng 30 sinh viên mỗi lớp, kèm theo đó là buổi học phụ đạo theo nhóm nhỏ và hội thảo.

Deakin College - môi trường hoàn hảo cho sinh viên du học
Deakin College – môi trường hoàn hảo cho sinh viên du học

Các cơ sở của trường Deakin College

Ba cơ sở tại Úc của DC đều nằm bên trong các học xá của Deakin University. Ba cơ sở này chính là:

Melbourne Burwood

Đây là cơ sở lớn nhất, với 26.000 sinh viên và 1.500 cán bộ Học xá cách trung tâm 16km và có những tòa nhà mang kiến trúc tuyệt đẹp cùng hệ thống cơ sở giảng dạy tân tiến. Sinh viên Burwood học tập trong bầu không khí hoàn hảo tận hưởng niềm vui học tập cùng với không gian xanh tươi, vẫn kề cận những lợi ích tuyệt vời của một đô thị nhộn nhịp.

Waterfront

Học xá hiện đại Waterfront tọa lạc tại một vị trí đẹp ở khu trung tâm của thành phố Geelong. Một số điểm thú vị của học xá như khung cảnh tuyệt đẹp của Vịnh Corio, vị trí gần Geelong CBD và địa điểm du lịch nổi tiếng Victoria Surf Coast. Ngoài bờ biển tuyệt đẹp, khu học xá sở hữu hệ thống phòng học chuyên dụng, thư viện tân tiến, phòng máy tính, không gian học tập chung, khu vực sáng tạo và công trình kiến trúc di sản xung quanh.

Waurn Ponds

Deakin Waurn Ponds nằm rìa phía tây Geelong, mang đến những điều tốt nhất cho sinh viên. Bao gồm khu học xá hiện đại nổi bật trong không gian rộng lớn cùng vị trí gần một số bãi biển của Úc. Không thể không nhắc đến cung đường nổi tiếng Great Ocean Road. Khu học xá này có Geelong Technology Precinct, nơi hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cho cả những đối tác trong ngành của trường cũng như những doanh nghiệp mới trong vùng. Học xá có trung tâm đào tạo kỹ thuật cùng Deakin Medical School.

Deakin Waurn Ponds nằm rìa phía tây Geelong, mang đến những điều tốt nhất cho sinh viên
Deakin Waurn Ponds nằm rìa phía tây Geelong, mang đến những điều tốt nhất cho sinh viên

Lựa chọn học tập tại Deakin College 

Những danh mục khóa học có tại Deakin College:

Chương trình dự bị

Chương trình tương đương với chương trình trung học phổ thông (Lớp 12) và dự bị đại học. Deakin College giúp sinh viên lên những bậc học cao hơn qua chương trình cấp chứng chỉ, nhập học vào năm nhất của một chương trình cấp bằng cử nhân phù hợp. Chương trình dành cho sinh viên hoàn thành chương trình tương đương với lớp 11 theo hệ thống giáo dục tại nước Úc.

Khóa học gồm chương trình tiêu chuẩn hay mở rộng. Chương trình tiêu chuẩn gồm có tám môn học: 4 môn học chính, 4 môn tự chọn. Chương trình mở rộng có thêm 4 môn học chính, một trong số đó lựa chọn từ 2 môn học thay thế.

Chương trình cấp Chứng chỉ

Khóa học cấp chứng chỉ công nhận bởi Cơ quan Quản lý Chất lượng và Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học, dành cho sinh viên hoàn thành lớp 12 chương trình trung học phổ thông hay một chương trình cấp bằng hay chứng chỉ sau trung học. 

Các khóa học cấp chứng chỉ được ở ngành kinh doanh; thương mại; truyền thông; quản trị xây dựng; điện ảnh, truyền hình và hoạt hình; thiết kế; kỹ thuật; khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin; khoa học. Toàn bộ những khóa học cấp chứng chỉ đều là chương trình dự bị chuyển tiếp và chương trình cấp bằng chuyên môn.

Lựa chọn học tập tại Deakin College
Lựa chọn học tập tại Deakin College

Chương trình dự bị thạc sĩ

Chương trình dự bị thạc sĩ là chương trình dự bị chuyển tiếp lên một số chương trình cao học ngành kinh doanh và luật. Trọng tâm của chương trình xây dựng kỹ năng cần thiết để sinh viên thành công ở bậc cao học. Chương trình được Deakin College cùng với English Language Institute của Deakin University phối hợp giảng dạy.

Đây là chương trình không cấp bằng và thường dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập hay năng lực tiếng Anh chưa đáp ứng yêu cầu nhập học của các chương trình thạc sĩ.

Yêu cầu nhập học của trường đại học Deakin College

Những bạn sinh viên ứng tuyển vào DC phải đáp ứng yêu cầu nhập học về học thuật và tiếng Anh.

Chương trình dự bị

Sinh viên hoàn thành chương trình học tương đương lớp 11 để đủ điều kiện nhập học chương trình dự bị của DC. Để tìm hiểu về yêu cầu nhập học cụ thể về học thuật hay nắm rõ hơn về bằng cấp chưa được liệt kê, sinh viên chuyển tiếp hồ sơ ứng tuyển và học bạ đến DC để được đánh giá.

Chương trình cấp Chứng chỉ

Sinh viên cần hoàn thành chương trình học tương đương Lớp 12 để có thể đủ điều kiện nhập học chương trình cấp chứng chỉ. Chương trình cấp Chứng chỉ Kỹ thuật sinh viên phải hoàn thành môn toán tiên quyết tương đương chương trình Lớp 12.

Chương trình dự bị thạc sĩ

Để được xét hồ sơ vào chương trình dự bị thạc sĩ, sinh viên cần hoàn thành 3 năm đại học.

Yêu cầu tiếng Anh

Ngôn ngữ giảng dạy tại DC là tiếng Anh, sinh viên quốc tế thể hiện được năng lực ngôn ngữ trước khi nhập học. Yêu cầu điểm số IELTS nhập học khác nhau tùy từng khóa. Điểm số của một số bài thi cũng được chấp nhận để xét duyệt. Sinh viên nên liên hệ với trường để có thể biết thêm thông tin.

Những bạn sinh viên ứng tuyển vào DC phải đáp ứng yêu cầu nhập học về học thuật và tiếng Anh
Những bạn sinh viên ứng tuyển vào DC phải đáp ứng yêu cầu nhập học về học thuật và tiếng Anh

Hỗ trợ sinh viên của trường Deakin College

DC có nhiều dịch vụ hỗ trợ để sinh viên dễ dàng sử dụng trong khoảng thời gian tại học xá.

Hỗ trợ học thuật

Các cố vấn học tập và cố vấn sinh viên sẵn sàng hỗ trợ vấn đề về học thuật để sinh viên cải thiện kỹ năng học tập và thành công. Mỗi khóa học còn có một điều phối viên học thuật đưa ra các lời khuyên liên quan hữu ích.

Tư vấn

DC hỗ trợ và tư vấn để sinh viên bộc lộ tiềm năng tối đa của bản thân. Bên cạnh hỗ trợ chung về đời sống sinh viên tại học xá Burwood và Geelong, sinh viên có thể đặt lịch hẹn trao đổi vấn đề học tập hay những khó khăn, các vấn đề về chỗ ở, gia đình, tình trạng nhớ nhà hay bất cứ vấn đề nào khác.

Hỗ trợ người khuyết tật

Trung tâm Nguồn lực cho Người khuyết tật tại học xá tăng cường mức độ hòa nhập và tiếp cận. Từ đó hỗ trợ sinh viên bị khuyết tật hay bệnh tâm thần làm ảnh hưởng đến việc học tập và tham gia vào các hoạt động. Cán bộ DRC sẽ làm việc với sinh viên xác định dịch vụ và đề xuất đáp ứng nhu cầu học tập sinh viên.

Hỗ trợ y tế

Sinh viên DC dùng những trung tâm y tế ở ba học xá. Tất cả những trung tâm này đều cung cấp dịch vụ y tế cá nhân và bảo mật có đội ngũ cán bộ là các bác sĩ và y tá dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn.

Chỗ ở

Sinh viên DC có nhiều lựa chọn về chỗ ở trong, ngoài học xá. Nhà trường khuyên sinh viên thu xếp chỗ ở ngay khi biết mình học ở học xá nào. Tùy chọn phụ thuộc vào vị trí học xá, ngân sách cũng như loại hình chỗ ở sinh viên ưa thích.

DC sẽ hỗ trợ và tư vấn để sinh viên bộc lộ tiềm năng tối đa của bản thân
DC sẽ hỗ trợ và tư vấn để sinh viên bộc lộ tiềm năng tối đa của bản thân

Chỗ ở tại trường

Sinh viên ở tại Deakin được tận hưởng không gian mở và thân thiện để thoải mái giao lưu và học tập. Những tòa nhà mới rộng rãi và toàn bộ được phủ sóng Wifi. Lựa chọn ở tại học xá sinh viên hòa mình vào trải nghiệm, gặp gỡ sinh viên khác và dễ dàng tham gia hoạt động tại trường đại học. Mỗi khu ký túc Deakin, cả ba học xá đều thoải mái, thân thiện, an toàn. 

Chỗ ở bên ngoài học xá

Cư xá quốc tế 

Cư xá quốc tế nằm cách học xá Melbourne Burwood chỉ 5 phút đi bộ. Cư xá quốc tế là chỗ ở lý tưởng cho sinh viên DC thích nơi ở an toàn, dạng căn hộ. Nhu cầu dành cho kiểu chỗ ở thường khá cao.

Homestay

Homestay cho sinh viên cơ hội sống cùng nhau như một gia đình, một cặp đôi hoặc một người bản địa. Lựa chọn này phổ biến với sinh viên đến Melbourne lần đầu tiên. Đây là một cách tuyệt vời để sinh viên có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân và trải nghiệm đời sống, văn hóa Úc. Lựa chọn chỗ ở khác bao gồm căn hộ chung/cho thuê và nhà nghỉ với phòng đơn hay phòng chung trang bị đầy đủ nội thất. 

Sinh viên ở tại Deakin được tận hưởng không gian mở và thân thiện
Sinh viên ở tại Deakin được tận hưởng không gian mở và thân thiện

Hy vọng những thông tin về trường đại học Deakin College mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có sự định đi du học thì Deakin College chính là địa chỉ vô cùng hoàn hảo. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những giá trị đích thực khi theo học tại trường này. 

Leave a Comment