Bạn biết gì về du học Úc ngành Thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ họa là ngành học được nhiều sinh viên yêu thích hiện nay. Có nên du học Úc ngành Thiết kế đồ họa hay không? Bạn biết gì về chương trình học này? Nếu quan thực sự quan tâm tới ngành học này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Bạn sẽ có được những thông tin chi tiết nhất!

Thiết kế đồ họa là gì? 

Thiết kế đồ họa là ngành học đòi hỏi sự sáng tạo cũng như khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Bạn sẽ dùng những công cụ đồ họa, những hình ảnh ấn tượng để truyền tải thông điệp của mình. Ngoài khả năng nghệ thuật, sinh viên còn phải nắm bắt những kỹ năng chuyên môn như thiết kế, sáng tác, nắm bắt tâm lý khách hàng.

Thiết kế đồ họa là ngành học rất hot hiện nay

Nhìn chung, nghề thiết kế đồ họa tương đối khó. Nhưng, nếu bạn thành công, việc kiếm tiền bằng nghề này rất dễ dàng. Ngoài việc làm tại các công ty, nhân viên còn có thể nhận làm thêm tại nhà với mức lương hấp dẫn.

Có nên du học Úc ngành Thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ họa đang được đánh giá là ngành học hot với cơ hội việc làm tốt, thu nhập ổn định. Dưới đây là những lý do thuyết phục bạn nên du học Úc ngành Thiết kế đồ họa.

1. Cơ hội việc làm ổn định

Úc là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển. Nhu cầu việc làm là rất cao, trong đó ngành Thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ.

Theo thống kê, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Thiết kế đồ họa là rất lớn. Tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí như: chuyên viên thiết kế, chuyên viên truyền thông, thiết kế logo thương hiệu, thiết kế Website, làm việc trong ngành báo chí, thời trang, in ấn, các cơ quan xuất bản…

Nghiên cứu cho thấy, đến năm 2023, Úc cần khoảng 67.000 nhân sự liên quan đến ngành Thiết kế. Mức tăng trưởng mỗi năm khoảng 7%. Đây là cơ hội cực kỳ lớn, giúp bạn nhanh chóng xin việc làm ổn định, không lo thất nghiệp.

2. Mức lương cao khi tốt nghiệp du học Úc ngành Thiết kế đồ họa

Cơ hội việc làm tốt, mức lương ổn định khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa tại Úc

Không chỉ có cơ hội việc làm tốt, mức lương ngành Thiết kế đồ họa cũng rất cao. Đây là ngành nghề nằm trong nhóm những ngành mang lại thu nhập cao nhất tại Úc. Trung bình, một nhân viên Thiết kế sẽ nhận được 40.000 – 71.000 AUD/ năm. Càng có nhiều kinh nghiệm, làm việc tại những công ty lớn thì mức lương càng cao.

Không những thế, Thiết kế đồ họa rất phù hợp với những công việc bán thời gian. Ngoài làm việc chính thức tại công ty, nhân viên Thiết kế cũng có thể làm việc tại nhà, kiếm thêm thu nhập.

3. Môi trường học tập chất lượng, bằng cấp được công nhận toàn cầu

Cũng giống như những quốc gia nói tiếng Anh khác, Úc được đánh giá rất cao về môi trường học tập. Nhiều trường Cao đẳng, Đại học của Úc luôn nằm trong Top những trường hàng đầu thế giới. 

Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được học những kiến thức cơ bản về ngành. Cùng với đó là những kỹ năng chuyên sâu, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Hơn nữa, trong chương trình học đều có những khóa thực hành. Thông qua những khóa học này, sinh viên sẽ được thực tập, trực tiếp làm việc tại các công ty, giúp bạn tích lũy kiến thức, thích ứng tốt với môi trường làm việc sau này.

Với chất lượng giáo dục tuyệt vời, bằng cấp tại Úc được cả thế giới công nhận. Nếu không muốn làm việc tại Úc, ra trường, bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu trên toàn thế giới. Đặc biệt, tại Việt Nam, với tấm bằng du học Úc ngành Thiết kế đồ họa, bạn sẽ được cân nhắc, có cơ hội thăng tiến cao.

4. Cơ hội định cư Úc

Cơ hội định cư tại Úc lâu dài với ngành Thiết kế đồ họa

Chính phủ nước Úc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các sinh viên đang sinh sống và làm việc tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại làm việc đến 2 năm. Sau đó, tìm cơ hội xin Visa định cư lâu dài. Ngành Thiết kế đồ họa cũng là một ngành đang thiếu nhân lực. Bởi thế, cơ hội xin định cư tại đây cũng dễ dàng hơn so với những ngành nghề còn lại.

Điều kiện đầu vào ngành Thiết kế đồ họa tại Úc

Theo đó, điều kiện tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa còn phụ thuộc vào từng trường học. Nếu có nhu cầu theo học, bạn nên tìm hiểu cụ thể trên trang Website chính thức của trường. Từ đó, chuẩn bị đầy đủ những điều kiện có thể theo học.

Thông thường, điều kiện du học Úc ngành Thiết kế đồ họa của các trường là:

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Điểm tổng kết trung bình trên 8.0
  • IELTS 6.0 hoặc TOEFL 67 trở lên

Các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín nhất tại Úc

Khác với những ngành học khác, Thiết kế đồ họa thiên về tính thực hành. Bởi thế, bạn có thể lựa chọn theo học các khóa học tại trường Đại học hoặc các trường đào tạo nghề. Trong đó, một số trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa được đánh giá cao, thu hút nhiều sinh viên quốc tế như:

  • Học viện SAE 
  • Học viện LCI
  • Đại học Torrens
  • Học viện Raffles
  • Học viện The One Academy
  • Cao đẳng Nghệ thuật LaSalle tại Montreal

Với nhiều ưu thế nổi bật, du học Úc ngành Thiết kế đồ họa đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Leave a Comment