Du học Úc ngành Công nghệ thông tin: tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp lớn!

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu du học Úc ngành Công nghệ thông tin thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Ngành học này có chất lượng đào tạo như thế nào? Tiềm năng cơ hội nghề nghiệp ra sao? Ngôi trường nào nên học nhất? 

Nếu có chung những thắc mắc này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể và chi tiết nhất!

Chất lượng đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Úc luôn đứng đầu thế giới

Nhìn chung, chất lượng giáo dục tại Úc luôn đứng Top đầu thế giới. Ngành Công nghệ thông tin cũng không ngoại lệ. Tại Úc có khoảng 54 trường Đại học đào tạo với 120 khóa học. Tùy theo sở thích của mình, sinh viên có thể lựa chọn những khóa học phù hợp nhất.

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được học tập cả lý thuyết lẫn thực hành. Những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn được kết hợp nhuần nhuyễn. Đặc biệt là các khóa thực hành được chú trọng, tập trung rất nhiều thời lượng trong khóa học. Do đó, sinh viên ra trường sẽ nhanh chóng thích nghi với công việc. 

Chất lượng đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Úc luôn đứng đầu thế giới

Thông thường, thời gian học của ngành Công nghệ thông tin kéo dài từ 2 – 3 năm. Chương trình học có nhiều chủ đề khác nhau, cung cấp nhiều kỹ năng về lĩnh vực:

 • Khoa học máy tính
 • Phát triển game
 • Hệ thống mạng
 • Bảo mật
 • Phát triển phần mềm

Đặc biệt, các trường sẽ liên kết với các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập, rèn luyện, thực hành, tích lũy kinh nghiệm, thiết lập mối quan hệ, rất tốt khi ra trường.

Tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp

Trong thời buổi công nghệ thông tin, những ngành nghề truyền thống đang dần được thay thế bởi trí tuệ nhân tạo. Đây là cơ hội rất lớn cho ngành Công nghệ thông tin

Nhu cầu nhân sự ngành học rất lớn

Theo thống kê, đây là ngành có nhu cầu nhân lực hàng đầu hiện nay tại Úc. Các công ty, tập đoàn về Công nghệ luôn khát nhân lực về ngành này. Sau khi du học Úc ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhiều công việc như:

 • Nhân viên phân tích dữ liệu
 • Lập trình viên máy tính
 • Nhân viên phát triển hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Thiết kế Website
 • Chuyên viên kỹ thuật Công nghệ thông tin
 • Thiết kế game

Trong nhiều năm liền, Công nghệ thông tin luôn nằm trong danh sách ưu tiên định cư của Úc. Sau khi ra trường, bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm, tìm kiếm cơ hội định cư. 

Chi phí trung bình cho ngành Công nghệ thông tin tại Úc

Sở hữu nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, tuy nhiên, chi phí du học tại Úc không quá đắt đỏ. Các khóa học Cử nhân ngành Công nghệ thông tin có học phí dao động từ 18.000 – 25.000 AUD/ năm.Khóa học Thạc sĩ học phí dao động từ 22.000 – 35.000 AUD/ năm. Đây là mức học phù hợp, đặc biệt cho những học sinh, sinh viên đến từ châu Á.

Ngoài ra, chính phủ Úc, các trường có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, giá trị cao. Nếu có điều kiện tiếng Anh tốt, bạn có thể săn học bổng để giảm thiểu chi phí. Hoặc không, có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với sinh viên. Đây là những cách tiết kiệm chi phí được nhiều sinh viên yêu thích khi du học Úc ngành Công nghệ thông tin.

Top 3 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu nước Úc

Hiện tại Úc có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Nếu bạn có ý định du học, cần xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn những trường học chất lượng, phù hợp.

Rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Úc đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Dưới đây là top những trường nổi tiếng về việc đào tạo nhân sự trong ngành Máy tính, Công nghệ thông tin. Bạn có thể tham khảo để có được sự lựa chọn thích hợp nhất:

1. Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney – Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi có ý định du học. Trước tiên là chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên học tập và thực hành.

2. Đại học RMIT

RMIT từng được xếp hạng trong danh sách những trường Đại học tốt nhất thế giới. Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường năng động, sáng tạo. Các bộ môn chuyên ngành được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Điều này giúp sinh viên chủ động trong việc học tập, làm việc sau này.

3. Đại học Monash

Rất nhiều người biết rằng, Monash là trường Đại học nằm trong nhóm Go8 – liên minh các trường Đại học hàng đầu nước Úc. Trong đó, các chuyên ngành như Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học luôn đứng Top đầu thế giới.

Học phí ước tính khi du học Úc ngành Công nghệ thông tin tại Monash trong khoảng 39.000 AUD. Đây là số tiền không nhỏ nhưng chắc chắn sẽ rất đáng để đầu tư.

Với những lý do trên, bạn đã biết tại sao nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin rồi phải không nào? Mọi thắc mắc về du học Úc, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Leave a Comment