3 sự thật phải biết về du học Úc không cần Ielts

Du học Úc không cần Ielts? Có phải bạn đang rất mong muốn được đi du học tại Úc nhưng đang trăn trở vì mình chưa có IELTS hay các chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Điều này liệu có thật không? Câu trả lời là có? Vậy làm sao để hiện thực hóa ước mơ? Lộ trình du học Úc không cần IELTS nào để dành cho bạn đây? Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu nhé!

Du học Úc không cần Ielts từ bậc THPT

du học úc không cần ielts từ bậc THPT

Theo quy định, các cơ sở giáo dục thấp hơn bậc đại học không bắt buộc du học sinh phải nộp chứng chỉ IELTS quốc tế. Điểm đầu vào mỗi trường sẽ yêu cầu khác nhau nhưng trung bình GPA khoảng 7.0 trở lên.

Thay vì nộp chứng chỉ IELTS, khi làm visa du học học sinh sẽ làm bài test với trường để đánh giá trình độ tiếng anh tương đương.

Với các bạn có từ IELTS 5.5 có thể vào thẳng khoá chính của các trường Trung học. Còn với các bạn chưa đủ tiếng anh thì sẽ tham gia học khóa tiếng anh trước khi vào khoá chính. Hầu hết các trường tại Úc đều cung cấp các lớp dạy ESL cho du học sinh

Một số lộ trình du học THPT tại Úc không cần Ielts

học bổng trung học úc

Nguyên do một số trường THPT không yêu cầu học sinh phải có các chứng chỉ Ielts vì độ tuổi các bạn còn nhỏ, để lấy được điểm cao thì phải có thời gian ôn luyện. Vì vậy, nhà trường sẽ phân loại học sinh bằng bài kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào, nếu học sinh không đủ điểm sẽ phải học thêm lớp ngoại ngữ để củng cố. Có 3 lộ trình bậc du học Úc

Hoàn tất chương trình lớp 7 tới lớp 9 tại Việt Nam

Vào chương trình Trung học mà không cần khóa dự bị

Hoàn tất chương trình lớp 10 tại Việt Nam

Lộ trình 1: Vào chương trình phổ thông lớp 11 và lớp 12 tại Úc

Lộ trình 2: Chọn các khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate 1 đến Certificate 3.

Hoàn tất chương trình 11

Lộ trình 1: Học các khóa học nghề ở bậc Certificate 4.

Lộ trình 2: Học khóa dự bị Đại học 1 năm

Du học Úc bậc học Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ tại các trường trong danh sách Level 1

Việt Nam tiếp tục giữ vững Level 2 trong bảng xếp hạng theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc vào T3/2020. Đồng nghĩa với việc sinh viên Việt Nam tiếp tục được miễn chứng minh tài chính và miễn nộp chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khi xin visa vào học tại các trường thuộc mức độ xét duyệt.

Lộ trình học nghề tại Úc không cần chứng chỉ IELTS

lộ trình du học úc không cần chứng chỉ ielts

Thông thường, hệ thống trường nghề công lập tại các bang đều có chương trình liên kết với các trường danh tiếng bậc nhất tại Úc. Học sinh sau khi kết thúc chương trình học nghề có thể liên thông lên bậc Đại học trong các trường này.

Tuy nhiên, nếu học sinh muốn xin thư mời khóa học để được hưởng bậc xét Visa ưu tiên thì khá khó khăn. Thậm chí, trong trường hợp xấu, trường nghề có thể không xin được thư mời cho học sinh để xét Visa du học Úc. Tuy nhiên, vẫn có những lộ trình tiêu biểu với thời gian xét hồ sơ du học và cấp thư mời dưới 15 ngày.

Lộ trình học chứng chỉ nghề thông qua các trường thuộc hệ thống Navitas sẽ là lộ trình hướng các bạn học sinh theo học khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện theo học Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu tại các lĩnh vực: Marketing, Kỹ sư…

Mặc dù khi theo học lộ trình này các bạn học sinh không được cấp chứng chỉ nghề, tuy nhiên đây sẽ là “tấm vé” thông hành để các bạn học sinh học tiếp bất cứ ngành nào tại Úc.

Với tất cả những lộ trình đã nêu, các bạn học sinh sau khi kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề tại bất kỳ thành phố lớn nào tại Úc mà không cần chứng chỉ Anh văn, không cần phỏng vấn, thời gian xét nhanh và du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Hi vọng, thông qua bài viết Du học Úc không cần Ielts của ngayhoiduhocuc.vn, đối với những bạn chưa có trình độ Ielts cao có thể tham khảo và có kế hoạch cho tương lai. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng học tập, trau dồi trình độ ngoại ngữ nhất định để tránh phải những khó khăn không đáng có.

Xem thêm:

Leave a Comment