Du học Úc có người bảo lãnh sẽ có những yêu cầu nào?

Khi du học Úc có người bảo lãnh, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính và có nhiều cơ hội được thông qua visa du học. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ những kiến thức liên quan về vấn đề này chưa. Nếu chưa, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của ngayhoiduhocuc.vn nhé!

1. Điều kiện du học Úc có người bảo lãnh

Yêu cầu chung

Để được du học Úc theo diện có người bảo lãnh, người thân bão lãnh bạn cần đáp ứng những yêu cầu như người bão lãnh phải là cư dân vĩnh viễn hoặc là công dân định cư tại Úc tối thiểu là 2 năm. Độ tuổi người trưởng thành trên 18 tuổi và là người chấp hành tốt theo pháp luật, không có tiền án tiền sự.

Chứng minh mối quan hệ giữa du học sinh Úc và người bảo lãnh

Thủ tục bảo lãnh người thân cần phải chứng minh mối quan hệ bằng cách yêu cầu bộ hồ sơ chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn và thông thường người bảo trợ cho du học sinh là những thân nhân trong gia đình hoặc người có quan hệ họ hàng, ví dụ như vợ chồng, cha mẹ, ông bà, cô, dì, chú, bác…

Chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh

Chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh
Chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh

Đây là điều kiện quan trọng bắt buộc có ảnh hướng lớn đến việc xin visa bảo lãnh người thân sang Úc. Yêu cầu người bảo lãnh cho bạn du học phải là người có đủ năng lực thanh toán các chi phí phát sinh yêu cầu trong thời gian học tập và sinh sống tại Úc.

Để chứng minh thu nhập, người bảo lãnh phải có số tiền trung bình tối thiểu là 80.000 AUD/ năm (đã trừ thuế) hoặc cũng có thể cung cấp thêm các loại tài sản sở hữu có giá trị, sổ tiết kiệm hoặc mức thu nhập bị động hàng tháng. Nói chung, chỉ cần năng lực của người bảo lãnh càng mạnh thì hồ sơ du học của bạn càng đáng tin cậy.

2. Trách nhiệm của người bảo lãnh đối với du học sinh Úc

Trách nhiệm của người bảo lãnh đối với du học sinh Úc
Trách nhiệm của người bảo lãnh đối với du học sinh Úc

Trong suốt thời gian sinh sống và học tập của du học sinh tại Úc, Trách nhiệm của người bảo lãnh là cần đảm bảo sẽ thực hiện tốt các điều kiện của thị thực kể cả khi rời khỏi nước Úc trước thời hạn với mục đích giúp tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, người bảo lãnh cần đảm bảo thực hiện đầy đủ việc thanh toán tất cả các khoản chi phí như học phí, nhà ở, ăn uống… có liên quan của người được bảo lãnh.

Có một lưu ý rất quan trọng đó là trong một số trường hợp xảy ra các vấn đề không mong muốn như du học sinh đó không tuân thủ đầy đủ các điều kiện của thị thực Úc thì người đứng ra bảo lãnh có khả năng cao là sẽ bị vô hiệu hóa quyền bảo lãnh đối với các thân nhân khác trong khoảng thời gian 5 năm.

3. Những lưu ý khi du học Úc có người bảo lãnh

Kết quả học tập ở Việt Nam

Khi du học Úc thì việc học tập của bạn ở Việt Nam sẽ rất được chính phủ Úc quan tâm. dù cho có người bảo lãnh sang Úc du học thì kết quả học tập của bạn vẫn phải đạt ở mức tối thiểu cần thiết. Do đó bạn cần phải chú tâm thực hiện tốt các môn học ở trường và chú ý các yêu cầu dưới đây:

  • Đảm bảo các chương trình học được thực hiện một cách liền mạch hoặc cần đảm bảo không bị ngắt quãng nào dài hơn 6 tháng trong quá trình học tập.
  • Yêu cầu có điểm học tập đạt mức trung bình tối thiểu là 6.0. Tuy nhiên, bạn vẫn còn cơ hội nếu điểm số của bạn chỉ từ 5.0 – 5.9 nhưng có thể bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn từ lãnh sứ quán Úc với mục đích nhằm xác định mục tiêu học tập của du học sinh.

Năng lực tiếng Anh

Bạn nên rèn luyện tốt khả năng tiếng Anh của mình trước khi đi du học bởi thời gian các khóa tiếng Anh ở Úc bị giới hạn, do vậy. Như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa có nhiều lợi thế hơn những du học sinh khác.

Tại Úc cũng có những chương trình du học không cần IELTS vì vậy bạn nên tập trung vào việc nâng cao khả năng ngôn ngữ thực sự và làm tốt bài test đầu vào tại trường học đăng ký để chứng minh năng lực của mình.

Tránh các sai sót trong điều kiện bảo lãnh người thân sang Úc

Bạn nên hoàn thiện đầy đủ, chính xác các thông tin trong hồ sơ về người bảo lãnh sang Úc du học. Bởi bạn sẽ bị mất rất nhiều thời gian để chờ đợi xác minh nếu gặp một số trục trặc trong trường hợp khai sai các thông tin như đọc mã số thuế, thông tin tài khoản ngân hàng, thời gian sinh sống của người bảo lãnh tại Úc không đúng do đó bạn nên kiểm tra kỹ hồ sơ nhiều lần trước khi gửi.

Điều dĩ nhiên là bạn cần phải tuyệt đối trung thực trong việc khai báo các thông tin liên quan nếu như phát hiện ra bất cứ sai sót nào thì bạn sẽ gặp phải một số rắc rối.

Thông thường, du học Úc theo diện bảo lãnh phổ biến ở các bậc THPT và các cấp học nhỏ hơn do những du học sinh này chưa có đủ năng lực chịu trách nhiệm trước pháp luật nên cần có người bảo hộ. Hoặc cũng có trường hợp xảy ra ở bậc Đại học, nhưng phần lớn là do các bạn không có đủ năng lực tài chính. Vì vậy, qua bài viết trên của ngayhoiduhocuc.vn, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề du học Úc có người bảo lãnh. Chúc bạn học tập thật tốt!

Leave a Comment