Du học Úc có cần IELTS không?

Đi du học Úc không cần IELTS đúng hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều học sinh – sinh viên hiện nay, nhất là những bạn trẻ chưa đáp ứng được điều kiện về ngoại ngữ, Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, ngayhoiduhocuc.vn sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích để giúp bạn trả lời được câu hỏi “Du học Úc có cần IELTS không?

1. Tại sao phải cần có IELTS khi đi du học Úc?

IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng nghe, viết, đọc và nói, dành cho tất cả công dân không phải là tiếng Anh. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, công dân nhận được chứng chỉ dựa trên số điểm đạt được. Các quốc gia, công dân sẽ nộp IELTS để chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình, tùy theo sách, từng chương trình (du học, xuất khẩu, làm việc, du lịch …) mà mỗi quốc gia có yêu cầu về điểm riêng.

Tại sao phải cần có IELTS khi đi du học Úc?
Tại sao phải cần có IELTS khi đi du học Úc?

Chúng tôi biết rằng Úc là một quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn chọn du học Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và cuộc sống tại đây, vì lý do này mà chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với một số trường học và đại sứ quán để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của bạn. Nhận biết khả năng học tập tốt của bạn tại Úc.

Sẵn sàng một chứng chỉ IELTS đắt tiền khi đi du học sẽ giúp một số học sinh dễ dàng đăng ký nhập học vào một số trường trung học / cao đẳng hoặc đại học đắt đỏ ở Úc. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS, bạn cũng có thể được nhận vào học. Tất nhiên, visa du học Úc của bạn cũng sẽ được xử lý nhanh hơn rất nhiều, vì nó như một bằng chứng thể hiện niềm yêu thích học tập và những kỳ vọng thực sự của bạn về những gì đang diễn ra tại xứ sở chuột túi.

Đặc biệt với một số bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số đắt, thời cơ nhận một số suất học bổng du học Úc hay một số hỗ trợ về tài chính khi theo học ở đây sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn giúp một số bạn nỗ lực hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Xem thêm: IELTS là gì? Những thông tin ít ai biết về bài thi IELTS 2024

2. Du học Úc cần IELTS không?

Đối với các bạn du học sinh thì đây là một tiêu đề rất quan trọng quyết định đến kết quả của việc xin visa và xin du học vào ngôi trường mà bạn yêu thích tại Úc, tuy nhiên ngoại ngữ là bước bắt buộc trong thủ tục du học Úc. Đạt được điểm từ 5,0 trở lên không phải là điều dễ dàng đối với nhiều học sinh. Chỉ vì ngoại ngữ không tốt năm mà một số bạn trẻ phải tạm gác ước mơ du học.

Nhận thấy được điều này, từ năm 2018 Chính phủ Úc đã ban hành chương trình đi du học Úc không cần IELTS, Đây là một tin vui dành cho các bạn sinh viên chưa đáp ứng được ngoại ngữ hay chưa nhận bằng IELTS, Nhưng để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống và tiếp thu được bài giảng thì các bạn nên trau dồi ngoại ngữ nếu đã xác định đi du học nhé.

3. Du học Úc không cần IELTS – chính sách thu hút du học sinh quốc tế

Không phải du học sinh nào cũng có thể tham gia vào chương trình không cần IELTS, mà chính sách này chỉ áp dụng cho các trường hợp sau đây:

Du học Úc không cần IELTS
Du học Úc không cần IELTS?
 • Du học sinh đăng ký học các chương trình bậc THPT, cao đẳng, đại học và sau đại học tại những ngôi trường nằm trong danh sách Level 1 được miễn chứng minh tài chính.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe và có khả năng chi trả toàn bộ sinh hoạt phí, học phí khi sang Úc học tập.
 • Du học sinh phải có điểm trung bình học GPA từ 6.5 trở lên.

Ngoài 3 điều kiện chính trên, chương trình đi du học Úc không cần IELTS còn đưa ra tiêu chí là du học sinh đã nhận được thư mời nhập học từ một ngôi trường tại đây. Đặc biệt, thời gian mà các bạn sẽ ở lại Úc học tập tối thiểu 5 năm. 

4. Điều kiện để tham gia chương trình du học Úc không cần IELTS

Điều kiện 1

Du học Úc tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học thuộc top đầu (Level 1)

 • Vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm, danh sách các trường Level 1 thường được cập nhật cùng với thứ hạng của họ. Bạn nên theo dõi thứ hạng của các trường thường xuyên để biết được trường nào rớt hạng, trường nào còn xếp hạng… để có quyết định phù hợp nhất.
 • Các trường thuộc nhóm trên thường có mức học phí cao hơn các trường ngoài nhóm này. Sở dĩ như vậy bởi đây đều là những trường chất lượng cao, có số lượng tuyển sinh lớn và được Chính phủ Úc công nhận. Ngoài ra, bằng cấp của các trường cấp 1 có giá trị quốc tế.
 • Thường có khoảng 40 đến 50 trường nằm trong danh sách Level 1 chính thức.
 • Hiện nay đa phần các trường Trung học Phổ thông công lập ở Úc đều không yêu cầu học sinh chứng minh tài chính.
 • So với các nước nói tiếng Anh khác thì chương trình du học Úc không IELTS áp dụng cho nhiều cấp học hơn. Ví dụ khi du học ở Canada, chương trình du học không chứng minh tài chính chỉ áp dụng cho cấp Đại học trở lên.

Tuy nhiên chương trình du học Úc không cần chứng chỉ IELTS và chứng minh tình trạng tài chính sử dụng cho cả bậc Trung học Phổ thông.

Điều kiện để tham gia chương trình du học Úc không cần IELTS
Điều kiện để tham gia chương trình du học Úc không cần IELTS

Điều kiện 2

Sức khỏe tốt và có khả năng tài chính để du học Úc không cần IELTS

 • Để đi du học Úc không cần IELTS bạn phải đáp ứng được điều kiện về học lực, sức khỏe và tài chính.
 • Mặc dù bạn không cần chứng minh tài chính và nộp chứng chỉ IELTS cho Lãnh sự quán, bạn vẫn phải thực hiện kiểm tra tổng quát trước khi nhận được thư mời nhập học từ trường bạn ứng tuyển.
 • Khu vực bạn sinh sống cũng là một yếu tố quyết định bạn có thể xin visa du học Úc thành công hay không, nếu bạn đến từ khu vực bị hạn chế về visa thì giải pháp tốt nhất là hoàn thành chương trình không IELTS, không chứng chỉ. chứng minh tài chính để được xét duyệt visa nhanh chóng và thuận tiện hơn.
 • Ngoài ra, dù điều kiện IELTS không bắt buộc để du học Úc nhưng bạn phải có trình độ tiếng Anh trung bình, tương đương IELTS 4.0 trở lên. Điều này giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh của bạn tại Úc vì nó kéo dài hơn 20 tuần. sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin thị thực du học Úc.

5. Có những trường nào nằm trong danh sách du học Úc không cần IELTS

Cùng tìm hiểu các trường cao đằng- học viện và đại học tại Úc có chính sách không cần bằng IELTS của du học sinh khi ứng tuyển nhập học:

Các trường ở Úc không yêu cầu bằng IELTS
Các trường ở Úc không yêu cầu bằng IELTS
BANGCAO ĐẲNG – HỌC VIỆNĐẠI HỌC
Du học Úc không cần IELTS bang VictoriaMonash CollegeLa Trobe MelbourneTrinity CollegeDeakin CollegeRMITWilliam Angliss Institute (WAI)Stott’s CollegesCambridge International College (CIC)Box Hill InstituteHolmesglen InstituteHolmes InstituteLe Cordon BleuJMC AcademyAcademie Australasia CollegeKaplan Business SchoolAcademia InternationalBilly BlueMonash UniversityLa Trobe UniversitySwinburne UniversityCentral Queensland University (Melb. Campus)Charles Sturt University (Melbourne Campus)RMITThe University of MelbourneDeakin UniversityVictoria UniversityAustralian Catholic University – ACU (Melbourne)Charles Dawin University (Melb Campus)Federation University AustraliaUniversity of the Sunshine Coast (Melb. Campus)
Du học Úc không cần IELTS bang New South WalesTAFE NSWWSU CollegeLa Trobe SydneyTaylors UnilinkUNSW GlobalUTS:InsearchWollongong CollegeNewcastle Int’l CollegeBlue Mountains IHMSLe Cordon Bleu (Sydney Campus)Kent InstituteThink EducationICMSAcademie Australasia CollegeKaplan Business SchoolAcademia InternationalWilliam BlueBilly BlueSouth Sydney CollegeMacquarie UniversityUniversity of Technology, SydneyCharles Sturt UniversityCentral Queensland University (Sydney Campus)University of WollongongSouthern Cross University (Sydney Campus)The University of New South Wales (UNSW)The University of SydneyLa Trobe SydneyWestern Sydney UniversityNewcastle UniversityAustralian Catholic University – ACUVictoria University (Sydney Campus)Federation University Australia (Sydney Campus)University of the Sunshine Coast (Melb. Campus)Torrens University
Du học Úc không cần IELTS bang South AustraliaSAIBTEynesbury CollegeFlinders Int’l Study CentreThe University of Adelaide CollegeLe Cordon BleuICHMKaplan Business SchoolUniversity of South AustraliaLe Cordon BleuThe University of AdelaideFlinders UniversityCarnegie Mellon University (USA) – Adelaide campusTorrens University
Du học Úc không cần IELTS bang Western AustraliaTAFE WAEdith Cowan CollegeCurtin CollegeTaylors CollegeCanning CollegeCurtin UniversityThe University of Western AustraliaMurdoch University (Pathway + UG)Edith Cowan University
Du học Úc không cần IELTS bang QueenslandGriffith CollegeAPCTAFE QueenslandQUT CollegeSAEAviation AustraliaAcademie Australasia CollegeKaplan Business SchoolThink EducationGriffith UniversityJames Cook UniversityQueensland University of TechnologyCentral Queensland UniversitySouthern Cross University (Gold Coast Campus)Bond UniversityThe University of QueenslandAustralian Catholic University – ACU (Brisbane)University of the Sunshine Coast
Du học Úc không cần IELTS bang ACTANU College_Taylors UnilinkCanberra Institute of TechnologyAustralian National UniversityUniversity of Canberra
Du học Úc không cần IELTS bang TasmaniaTasTAFEUniversity of Tasmania

6. Một số chính sách thu hút du học sinh tại Úc năm 2022

Ngoài chính sách IELTS, chính phủ Úc đã thực hiện một số chính sách nới lỏng. Và hàng loại sự ưu ái cho các du học sinh Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các bạn có ý định du học Úc có thể thể thực hiện ước mơ của mình. 

Một số chính sách thu hút du học sinh tại Úc năm 2022
Một số chính sách thu hút du học sinh tại Úc năm 2022

Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Trước đây thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc không hề đơn giản. Thông thường các gia đình phải chứng minh được thu thập của mình. Và đặc biệt là giấy tờ của quá trình này cực kỳ phức tạp, mất nhiều thời gian. 

Nhưng hiện nay Úc đang mở rộng điều kiện du học sang các nước khác nên thủ tục chứng minh tài chính du học Úc cũng dễ dàng hơn so với chứng minh tài chính du học Anh, Mỹ, Canada. Có một chương trình miễn trừ. để chứng minh tài chính du học Canada nhưng bạn cần đảm bảo có IELTS 6.0 trở lên.Đây là một trong những rào cản đối với du học sinh tại Việt Nam.

Trong khi đó, du học Úc không cần chứng minh tài chính không cần chứng chỉ IELTS. Điều này đã giúp cho con đường du học Úc ngày càng rộng mở và bằng phẳng.

Bạn có thể ở lại Úc làm việc từ 3 – 5 năm sau khi tốt nghiệp

Một chính sách nữa đã làm lượng du học sinh đến nước này tăng cao đó chính là. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể ở lại làm việc tại Úc từ 3 – 5 năm. Thay vì phải trở về nước như trước đây.

Đây là một trong những lợi thế mà không quốc gia nào ở trên có được. Ngay cả với Canada, quốc gia nổi tiếng với các chương trình nhập cư dễ dàng. Bạn chỉ có thể ở tối đa 3 tháng. Nhiều năm. Đối với sinh viên Vương quốc Anh, bạn chỉ có thể ở lại tối đa 2 năm. Khoảng 12 tháng đối với sinh viên Mỹ, hoặc tối đa 3 năm nếu học chương trình STEM.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi làm thêm 40 giờ / 2 tuần để trang trải chi phí. Với mức thu nhập từ 17 đến 25 AUD / giờ là tương đối hấp dẫn. Chính phủ Úc nói riêng đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp. .

Du học Úc không cần IELTS cơ hội định cư mở rộng

Úc hiện đang thiếu nhân lực được đào tạo và có trình độ trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, chính phủ đã tạo điều kiện rất nhiều để du học sinh có cơ hội định cư tại Úc. Đây cũng là mong ước của rất nhiều du học sinh. Sinh viên muốn ở lại và phát triển. ở đất nước này. Nhưng trước đây điều kiện để định cư Úc vô cùng khó khăn. Chỉ từ năm 2020 đến nay các hướng dẫn mới được nới lỏng.

Một số lưu ý khi có ý định du học Úc không cần IELTS:

 • Tìm hiểu về quy định của trường định theo học
 • Nên chuẩn bị lượng kiến thức đủ để giao tiếp
 • Lựa chọn đơn vị đại diện uy tín

7. Du học Úc không cần IELTS thời điểm này rất hấp dẫn vì sao?

Hiện nay, do ảnh hưởng dịch bệnh nên số lượng học sinh, sinh viên bị mắc kẹt ở ngoài nước Úc rất lớn. Bởi chính sách của chính phủ Úc vẫn đang đóng cửa biên giới chưa thực hiện mở cửa. Thời điểm này du học Úc sẽ hấp dẫn bởi:

 • Sẽ là thời điểm thuận lợi cho những bạn có điểm yếu khi xin Visa du học Úc hơn. Như: tuổi tác lớn, khoảng trống học tập và làm việc rộng, tài chính yếu hoặc ở khu vực bị hạn chế.
 • Vì sao thuận lợi? Bởi bạn có thể đăng ký các khóa học online, xin Visa Úc ngay khi có thông báo mở cửa. Bạn sẵn sàng chấp nhận học online ngay cả khi nước Úc chưa mở cửa. Là một điểm cộng khiến cho lãnh sư quán ưu tiên và châm chước trong quá trình xét Visa du học Úc.
 • Các trường học ở Úc đang gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều chương trình học bổng du học Úc, ưu đãi học phí cho học sinh, sinh viên quốc tế.
 • Việc học online không gây khó khăn cho bạn trong quá trình xin Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp 485 sau này.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin quan trọng về chương trình du học Úc như điều kiện và danh sách các trường THPT, Đại học, Cao đẳng cho phép học sinh, sinh viên du học Úc không cần IELTS và chứng minh tài chính. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp cho bạn trả lời câu hỏi “Du học Úc có cần IELTS không?”

Leave a Comment