3 Điều kiện du học trung học phổ thông tại úc và những lưu ý mà bạn cần biết

Du học trung học phổ thông tại Úc thì cần những thông tin gì? Hẳn các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang có ý định du học đang rất quan tâm tới vấn đề này đúng không nhỉ? Nếu chưa biết câu trả lời thì cùng theo dõi bài viết này của ngayhoiduhocuc.vn nhé!

Điều kiện về khả năng học tập

du học trung học phổ thông tại úc

Để du học trung học phổ thông tại Úc, các bạn học sinh cần phải đảm bảo đáp ứng được một số điều kiện nhất định, đặc biệt là năng lực Anh ngữ và khả năng học tập. 

Tùy thuộc vào mỗi bang mà các yêu cầu về trình độ và khả năng học tập có thể khác nhau, nhưng nhìn chung, số điểm trung bình các năm tối thiểu để du học Úc bậc THPT là từ 6.5 trở lên. 

Về trình độ ngoại ngữ, nhà trường thông thường sẽ không yêu cầu du học sinh phải có điểm IELTS. Khi bắt đầu nhập học tại trường, du học sinh sẽ được kiểm tra khả năng tiếng Anh của mình và được xếp lớp học tiếng Anh phù hợp với trình độ bản thân. Tuy nhiên, để có thể tự tin và học thẳng chương trình THPT tại Úc, du học sinh cần có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.0 – 5.5.  

Điều kiện tài chính khi du học Úc bậc Trung học

điều kiện tài chính

Từ ngày 27/9/2018, với việc Việt Nam tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính đã được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Do đó, các du học sinh du học Úc bậc THPT cũng được giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính của gia đình nhờ chính sách SSVF đơn giản hóa thủ tục (Simplified Student Visa Framework) thông qua việc du học Úc không chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, một số nhà trường có thể yêu cầu các bạn học sinh chứng minh khả năng tài chính trong một số trường hợp cần thiết. Sở dĩ có điều này là vì nếu gia đình bạn có khả năng tài chính dư giả, nó sẽ giúp hạn chế các trường hợp học sinh bị phân tán thời gian cho việc học khi phải bận tâm tới vấn đề học phí và có thể sẽ phải đi làm những công việc bán thời gian. 

Điều kiện sức khỏe

điều kiện sức khỏe

Để đảm bảo khả năng học tập lâu dài, du học sinh phải đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe theo quy định của Đại sứ quán và không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở thể hoạt động như lao phổi, viêm gan, viêm tủy não, ebola… Mặc dù vậy, Đại sứ quán Úc vẫn sẽ xem xét từng trường hợp và vẫn có một số ngoại lệ cho các trường hợp đặc biệt. 

Những lựa chọn về trường học khi du học Úc bậc THPT

Để tiết kiệm chi phí du học Úc, hệ thống các trường THPT công lập sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn, học phí ở các trường này thông thường dao động từ 13.000 – 14.000 AUD/năm. Tuy nhiên, học sinh tại các trường này chủ yếu là người bản xứ. Một số trường THPT công lập tiêu biểu: NSW Government School; Victorian Government School; Queensland Government School,…

Các trường THPT tư thục là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn được học tập trong môi trường tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, đa phần các trường này tỉ lệ du học sinh quốc tế khá cao. Chi phí học tập tại các trường THPT tư thục khi du học Úc dao động khoảng 14.000 – 20.000 AUD/năm. Một số trường tư thục nổi tiếng có thể kể đến là: Oxford College; St. Augustines College; Stella Maris College; Macquarie Grammar School; Reddam House College…

Những lưu ý về giấy tờ cần thiết để du học trung học phổ thông tại Úc

Để có thể sang Úc học tập, các bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ khẩu
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • Lệ phí xét hồ sơ theo quy định của nhà trường
  • Giấy xác nhận của ngân hàng tài khoản có đủ số tiền để nộp học phí và chi trả cho sinh hoạt trong năm đầu tiên học tập tại Úc
  • Các loại giấy tờ khác: Chứng minh tài chính (nếu cần) như: Sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu bất động sản, giấy chứng minh quan hệ của người bảo trợ tài chính và du học sinh, thư cam kết bảo trợ tài chính….

Một lưu ý nhỏ cho các bạn có ý định du học trung học phổ thông tại Úc đó là việc chuẩn bị hồ sơ nên được thực hiện trước ngày nhập học chính thức khoảng 2 tháng, nhằm đảm bảo có thể giải quyết xong mọi thủ tục để không bị chậm trễ ngày nhập học.

Trên đây là những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về du học trung học phổ thông tại Úc. Hẹn gặp các bạn ở các bài viết về du học Úc tiếp theo nhé! Nếu các bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến du học thì hãy liên hệ tới ngayhoiduhocuc.vn các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Comment