Du học tiểu học tại Úc và những điều cần biết

Giáo dục phát triển, đời sống chất lượng nên Úc luôn là điểm đến du học hấp dẫn với các học sinh, sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam. Bởi vì có rất nhiều bậc phụ huynh rất muốn con mình được tự lập và phát triển sớm nên việc du học tiểu học tại Úc ngày càng phổ biến.

Du học tiểu học tại Úc mang đến cho các em nhiều kỹ năng sống nhằm giúp các em hình thành và duy trì các thói quen tốt. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu thông tin điều kiện và học phí khi du học tiểu học tại Úc. 

1. Hệ thống trường tiểu học tại Úc 

du học tiểu học tại úc

Học tiểu học tại Úc bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 7, sau đó học sinh sẽ tiếp tục học lên trung học cơ sở (lớp 8 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11-12). Hệ thống trường tiểu học của Úc gồm:

Trường tiểu học và trung học của Chính phủ (trường công lập)

 • Trường tiểu học và trung học tư thục
 • Trường giáo dục hỗn hợp hoặc chỉ dành riêng cho nam/nữ
 • Trường tư thục với các cơ sở nội trú trong khuôn viên

Trong đó hệ thống trường công lập ở các bang của Úc được nhiều phụ huynh và các em học sinh lựa chọn bởi có mức học phí vừa phải, môi trường an ninh và chất lượng đào tạo tốt.

Một số trường du học tiểu học tại Úc có nhiều học sinh theo học như Alkira Secondary College, East Doncaster Secondary College, Kew High School, Thornbury High School và Westall Secondary College, Ainslie School…

Chương trình giảng dạy cho khóa du học tiểu học tại Úc cung cấp các kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết trong tám lĩnh vực học tập:

 • Tiếng Anh / Văn học
 • Toán học / Số học
 • Khoa học
 • Công nghệ và doanh nghiệp
 • Nghệ thuật
 • Xã hội và môi trường
 • Y tế và Giáo dục thể chất
 • Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh 

Học sinh sẽ có một giáo viên chủ nhiệm và giáo viên riêng cho các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, kịch và các môn học tôn giáo.

Hàng ngày cô giáo phát bài cho học sinh qua những bản photo để làm bài tập nên cũng không cần đến sách bài tập kèm theo SGK. Đặc biệt, các cháu được học những phép toán logic đơn giản để kích thích trí thông minh và suy luận của trẻ nhỏ.

Một kỹ năng khác mà các em được rèn luyện khi du học tiểu học tại Úc là cách nói chuyện trước đám đông. Nếu như đa phần người Việt rất ngại nói trước đám đông thì trẻ em ở Úc được tập ‘diễn thuyết’ ngay từ bậc tiểu học. Trong năm học, mỗi học sinh được khuyến khích mang tới lớp một món đồ gì đó mà các em yêu thích và giới thiệu nó với các bạn cùng lớp.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao ngoài trời luôn được quan tâm và có thời lượng nhiều hơn so với trong lớp. Và riêng thứ Sáu học sinh chỉ tham gia chơi các môn thể theo tùy sở trường, khả năng và theo mùa.

2. Điều kiện nhập du học tiểu học tại Úc

Có người thân ở Úc

Đối với trường hợp du học tiểu học tại Úc thì điều cần quan tâm nhất chính là người chăm sóc cho các em. Nếu cha hoặc mẹ đang sinh sống tại Úc thì việc này quả thực rất đơn giản. Nếu không sẽ cần có họ hàng thân thiết để gửi gắm.

Hồ sơ xin nhập học

Hộ chiếu của người muốn đi du học.

Bảng điểm tổng kết các bậc học mới nhất.

Giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ các loại IELTS.

Hồ sơ xin visa du học úc bậc tiểu học

Ảnh chân dung 4×6 (12 tấm)

Hộ chiếu bản gốc

Giấy khai sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Hộ khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Chứng minh tài chính

chứng minh tài chính

Bạn sẽ cần trung thực khai báo với lãnh sự quán về khả năng tài chính của gia đình mình nhằm đảm bảo số tiền bạn mà bạn để cho con đi du học là nguồn tiền hợp pháp.

Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh sẽ chịu trách nhiệm ghi danh cho học sinh vào trường học. Họ cần cung cấp cho nhà trường bằng chứng về loại visa họ đang nắm giữ. Nếu nhà trường chấp nhận học sinh, người giữ visa sẽ phải hoàn thành mẫu tuyển sinh của trường và nộp học phí. 

3. Các chi phí du học tiểu học tại Úc

chi phí du học tại úc

Học phí

Học phí 1 năm đối với bậc tiểu học là A$8,600, còn bậc trung học cơ sở là A$10,200 và bậc trung học phổ thông là A$11,200.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế cho trẻ có chi phí là A$463/năm.

Chi phí học tập

Một số chi phí học tập khác gồm sách giáo khoa, tài liệu nghiên cứu (chưa cần thiết với bậc tiểu học nhưng cần thiết cho bậc trung học); đồng phục đi học (A$150 – A$200) và còn có chi phí tham quan hoạt động ngoại khóa nữa nhé.

Chi phí cá nhân

Chi phí cá nhân, đi lại, vui chơi giải trí khoảng A$150 một tuần.

Lãnh sự quán sẽ có thông báo cụ thể về chứng minh tài chính cho trẻ du học bậc tiểu học tùy theo mức đánh giá hồ sơ du học của học sinh.

Bên cạnh giấy tờ hồ sơ yêu cầu nhập học tại trường tiểu học ở Úc, cha mẹ cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Úc cho học sinh tiểu học. Visa trong trường hợp này là Visa 580, cho phép người bảo hộ có quan hệ ruột thịt tại Úc hoặc Việt Nam chăm sóc cho trẻ trong trong suốt toàn bộ quá trình học tập.

Hi vọng thông qua bài viết, các bậc phụ huynh đã hiểu rõ phần nào về điều kiện cũng như chi phí du học tiểu học tại Úc. Từ đó nhằm có kế hoạch cụ thể và chi tiết hơn trong quá trình đưa ước mơ con trẻ bay cao hơn. Đừng quên đón chờ các bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment