Có nên cho con du học Tiểu học tại Úc?

Có nên cho con du học Tiểu học tại Úc hay không là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh. Ở lứa tuổi này, trẻ còn rất nhỏ, khó có thể tự lực chăm sóc bản thân. Rời xa gia đình, sinh sống ở môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ khiến bé gặp nhiều khó khăn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về du học Tiểu học tại Úc. Hy vọng, sau bài viết này, cha mẹ sẽ có cái nhìn tích cực nhất!

Du học Tiểu học tại Úc – nên hay không?

Giúp con được học tập, phát triển trong môi trường toàn diện là điều tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn. Du học sẽ giúp trẻ tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến, nâng cao trình độ tiếng Anh. Chúng sẽ mở ra cơ hội lớn đối với trẻ sau này.

Thế nhưng, lứa tuổi Tiểu học, các em vẫn còn rất nhỏ. Nhiều bậc phụ huynh không tránh khỏi lo lắng tới vấn đề cho trẻ tự lập cho trẻ. Đặc biệt, trong môi trường hoàn toàn xa lạ, bất đồng ngôn ngữ thì chắc chắn đây sẽ là rào cản lớn.

Làm thế nào để dung hòa được những mối lo trên? Điều quan trọng nhất là phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng, giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với môi trường. Lúc này, vai trò định hướng của phụ huynh là vô cùng quan trọng.

Du học Úc ngay từ bậc Tiểu học sẽ giúp các bé phát triển toàn diện nhất

Úc lại là một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Các em sẽ được hòa nhập nhanh chóng, không bị phân biệt đối xử như ở các quốc gia khác. Nhờ thế, tạo được môi trường thuận lợi tối ưu nhất cho sự phát triển của trẻ.

Theo đó, chương trình giảng dạy bậc Tiểu học tại Úc, học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tiếng Anh, Văn học, Toán học, Khoa học, Công nghệ doanh nghiệp, Nghệ thuật, Xã hội môi trường, Y tế giáo dục… Lớp học sẽ có giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn khác nhau. Nhờ đó, học sinh sẽ được học tập, trải nghiệm một cách toàn diện nhất.

Du học Tiểu học tại Úc sẽ đem đến nhiều lợi ích như:

 • Trẻ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ngay từ khi còn nhỏ
 • Dễ dàng bộc lộ được năng khiếu, tìm hiểu được sở thích, niềm đam mê của bản thân. Từ đó, xác định được mục đích học tập sau này
 • Hòa nhập và phát triển trong môi trường thân thiện, năng động
 • Tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng với tiếng Anh
 • Dễ dàng xét duyệt vào các bậc học cao hơn tại Úc
 • Cơ hội định cư tại Úc cho cả gia đình

Điều kiện du học Úc bậc Tiểu học tại Úc

Để có thể du học Tiểu học tại Úc, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện quan trọng. Dưới đây là những điều kiện cơ bản nhất!

1. Có người thân tại Úc

Ở độ tuổi Tiểu học, các em chưa đủ khả năng chăm sóc bản thân. Bởi thế, cần có người chăm sóc. Cha mẹ có thể đi theo hoặc ủy nhiệm cho người thân tại Úc.

2. Hồ sơ xin nhập học

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cho con du học

Hồ sơ xin nhập học Tiểu học tại Úc bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm tổng kết trong chương trình học tập tại Việt Nam
 • Hồ sơ xin Visa du học Úc bậc Tiểu học
 • Giấy chứng nhận, chứng chỉ ngoại ngữ
 • Ảnh chân dung 4×6
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh tài chính

3. Xin thị thực

Khi chưa đủ 18 tuổi, học sinh cần có người bảo hộ hoặc người giám hộ đi cùng. Người giám hộ cũng bắt buộc cần phải có thị thực 580 theo quy định của chính phủ Úc. Để nhận được thị thực 580, người giám hộ cần đáp ứng những điều kiện như:

 • Trên 21 tuổi
 • Cung cấp giấy tờ chứng minh mối quan hệ với học sinh
 • Có sơ yếu lý lịch rõ ràng
 • Có đủ khả năng tài chính chi trả cho việc học tập, sinh hoạt cho học sinh tại Úc

Những trường Tiểu học tốt nhất nước Úc được nhiều phụ huynh yêu thích và lựa chọn

Để lựa chọn được môi trường giáo dục tốt nhất cho con em mình, phụ huynh cần tìm hiểu qua nhiều yếu tố như: cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình học tập, phản hồi của phụ huynh…

Dưới đây là những ngôi trường được đánh giá cao. Nếu có nhu cầu cho con em du học Tiểu học tại Úc, cha mẹ có thể tham khảo:

1. Trường Tiểu học Kew High School

Kew High School được đánh giá cao về môi trường cũng như chất lượng đào tạo

Ngôi trường này luôn nằm trong Top được nhiều phụ huynh yêu thích nhất. Ưu điểm lớn nhất của trường là chất lượng giảng dạy cực tốt, môi trường an toàn, thân thiện. Nhờ đó, học sinh sẽ hòa nhập nhanh chóng, tạo bước đệm cho sự phát triển toàn diện.

2. Trường Tiểu học East Doncaster Secondary College

Đây là ngôi trường được thành lập từ những năm 1970. Trường thu hút nhiều du học sinh đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Bởi thế, học sinh sẽ được nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Trường tiểu học Amaroo

Amaroo luôn đề cao việc xây dựng cộng đồng giáo dục an toàn, hỗ trợ học sinh về mọi mặt. Hàng năm, ngôi trường này thu hút rất nhiều học sinh quốc tế theo học. 

Trường Tiểu học Westall Secondary College

Nổi tiếng với những chương trình giảng dạy xuất sắc, học tập tại đây, học sinh sẽ được học những khóa học về ngôn ngữ, xã hội. Đặc biệt, nhà trường cam kết mang đến môi trường học tập an toàn và chu đáo nhất giúp các con phát huy được năng khiếu của bản thân.

Trường Tiểu học Ainslie School

Nếu muốn cho con du học Úc bậc Tiểu học, đây là ngôi trường phụ huynh không nên bỏ qua. Ngoài những kiến thức trên lớp, trường còn rất chú trọng tới việc giáo dục học sinh. Nhờ đó giúp các em sống tự lập, có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng và xã hội.

Du học Tiểu học tại Úc là sự lựa chọn khó khăn. Thế nhưng, nếu chuẩn bị được hành trang vững chắc, bé sẽ tự tin hơn với cuộc sống sau này. Mọi thắc mắc về vấn đề này, phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn! 

Leave a Comment