Tại sao nên chọn du học Thụy Sĩ

Nếu bạn đã quyết định đi du học ở châu Âu, bạn hoàn toàn có thể chọn du học Thụy Sĩ. Đất nước này nổi tiếng với mức sống cao, chất lượng giáo dục đại học và nghiên cứu học thuật cạnh tranh toàn cầu. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu những thông tin chi tiết về chương trình du học Thụy Sĩ trong bài viết dưới đây nhé

1. Có nên du học Thụy Sĩ hay không?

Môi trường sống lí tưởng

Dưới con mắt của các nhà xã hội học, Thụy Sĩ là nơi mà tất cả các chính phủ nên khao khát vì họ ưu tiên các vấn đề nội bộ hơn các vấn đề đối ngoại. Điều quan trọng đối với hạnh phúc, an ninh và sự giàu có của mọi người hơn là phô trương danh tiếng của họ với người nước ngoài (đất nước đã duy trì sự trung lập về chính trị từ thế kỷ 16). Trong con mắt của các nhà bảo vệ môi trường và những người yêu thiên nhiên, Thụy Sĩ là thiên đường cho những con người sống hòa đồng giữa tự nhiên và “bê tông”.

Có nên du học Thụy Sĩ hay không?
Có nên du học Thụy Sĩ hay không?

Dưới con mắt của một nhà kinh tế, Thụy Sĩ là điển hình của mô hình kinh tế khi họ chú trọng phát triển các dịch vụ có giá trị gia tăng rất cao, dưới con mắt của một nhà khoa học văn hóa, Thụy Sĩ là nơi giao thoa của cả nền văn hóa châu Âu, nơi người dân có thể nói 5 thứ tiếng: Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Latinh và gần như 100% thông thạo tiếng Anh. Với dân số rất đông, người dân ở đó vô cùng văn minh, họ biết và hiểu về lịch sử của năm. Đây là một nơi đáng để trải nghiệm, dù bạn đang đi du lịch hay đi du học thì quả thật là mở mang tầm mắt.

Chất lượng giáo dục được đánh giá rất cao

Để hiểu được sự hình thành của một quốc gia, chúng ta cần có một cái nhìn bao quát hơn về nền chính trị của quốc gia đó. Vì chính phủ quyết định ngân sách, nỗ lực và nguồn lực nào được chi cho giáo dục, các quốc gia có tỷ lệ tham nhũng và chính phủ yếu kém thường đi kèm với chính phủ yếu kém. và hệ thống giáo dục lạc hậu, nhưng Thụy Sĩ có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất trên thế giới với.

Trong mắt người châu Âu, Thụy Sĩ là nơi mà tất cả các quốc gia châu Âu khác đều muốn đến. Bằng cấp của bạn tại Thụy Sĩ sẽ giúp bạn có được ý kiến ​​thuận lợi từ các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các nước Châu Âu. Tương tự, nếu bạn về Việt Nam, danh hiệu của bạn sẽ được đánh giá cao.

Tự do đi lại & du lịch & xin việc & học tập trong các nước châu Âu

Thụy Sĩ không thuộc EU nhưng nó nằm trong khối Schengen là hiệp định du lịch 25 năm ở Châu Âu nên bạn có thể tự do đi lại, du lịch, xin việc, du học, giao lưu tại các quốc gia khác sau khi có visa du học Thụy Sĩ 2022. Điều này thật tuyệt nếu bạn có thêm cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác, học hỏi và mở mang.

2. Chi phí du học Thụy Sĩ 

Học phí du học Thụy Sĩ giao động từ 14,980.00 Fracs – 44,970.00 Fracs ( tương đươi với khoảng 350 triệu VND tới 1 Tỷ ) cho toàn bộ khóa học từ 2 – 4 năm, tùy trường khác nhau. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các chương trình hỗ trợ học phí như học bổng, thực tập có lương cao để giảm thiểu chi phí.

Chi phí du học Thụy Sĩ 
Chi phí du học Thụy Sĩ 

Chi phí du học Thuy Sĩ 2022, có thể bao gồm các phí sau: phí dịch vụ làm hồ sơ, chứng minh tài chính, dịch thuật văn bằng ( giao động khoảng 30 – 40 triệu ).

Chi phí ăn uốngGiao động từ 150 – 250 Francs 1 tháng, khoảng tầm 3.5 – 6 triệu VND 1 tháng.
Chi phí nhà ởGiao động từ 450 – 750 Francs 1 tháng, khoảng tầm 10 – 17 triệu VND 1 tháng.
Chi phí đi lại, điện thoạiGiao động từ 50 – 100 Francs 1 tháng, nếu bạn ở gần trường, chi phí đi lại của bạn cũng sẽ thấp hơn và tiết kiệm hơn nhiều. khoảng tầm 1,2 -2,3 triệu VND 1 tháng.
Chi phí học tậpGiao động từ 10 –  50 Francs 1 tháng bao gồm phí mua sách vở, bút, tài liệu học tập, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách vào thư viện mượn sách hoặc mua chung sách cùng bạn cùng lớp khoảng tầm 200k – 1,3 triệu VND 1 tháng.
Chi phí giải tríGiao động từ 20 – 100 Francs 1 tháng, ( chi phí này thì tùy, có bạn cần có bạn không )
Chi phí phát sinhChia từ phí bảo hiểm phát sinh, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, phí của Swisscare là 5 triệu VND 1 năm.

3. Du học Thụy Sĩ nên chọn ngành gì? trường nào?

Vậy, du học Thụy Sĩ nên chọn học ngành gì? Những ngành học nổi bật nhất:

 • Quản trị nhà hàng khách sạn – Hospitality Management
 • Quản trị du lịch và lữ hành – Tourism and Travel Management
 • Ẩm thực – Culinary Arts 
 • Tài chính ngân hàng – Financial Banking
 • Quan hệ quốc tế – International Relations
Du học Thụy Sĩ nên chọn ngành gì? trường nào?
Du học Thụy Sĩ nên chọn ngành gì? trường nào?

ETH Zurich – Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

Trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở Thụy Sĩ là ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ), hiện đang xếp thứ 8 trên thế giới và là trường đại học châu Âu duy nhất bên ngoài Vương quốc Anh đứng trong top 10. Trường đại học được thành lập vào năm 1855 và là trường đi đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Có 21 người đoạt giải Nobel của trường đại học này so với ETH Zurich hiện đang xếp thứ 5 trên thế giới về Kỹ thuật và Công nghệ và thứ 6 về Khoa học.

Ưu điểm

 • Trường nằm ở trung tâm châu Âu, có quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức lớn trên thế giới
 • Học phí thấp
 • Có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Nhược điểm:

 • Mặc dù học phí thấp nhưng chi phí sinh hoạt tại Zurich khá cao
 • Đa số các chương trình được dạy bằng tiếng Đức

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL)

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Lausanne (EPFL) được thành lập vào năm 1853. Trường được xếp hạng thứ 14 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2016-2017, và giảng viên được xếp hạng 17 về Kỹ thuật & Công nghệ và thứ 13 về Khoa học trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS.

Ưu điểm:

 • Trường có các khóa học bằng tiếng Anh
 • EPFL hợp tác với một mạng lưới đối tác rộng lớn bao gồm các trường đại học và viện công nghệ khác, mang đến cơ hội thực tập tuyệt vời

Nhược điểm:

 • Trường năm ở khu vực nói tiếng Pháp, vì vậy đa số các chương trình học tại trường được giảng dạy bằng tiếng Pháp. Sinh viên cần vượt qua bàithi tiếng Pháp để đạt điều kiện đầu vào

Đại học Zurich (UZH)

Đại học Zurich tọa lạc tại một trong những trung tâm tài chính hàng đầu trên thế giới. Được công nhận là một trong những trường đại học nói tiếng Đức tốt nhất ở Thụy Sĩ và ở Châu Âu nói chung. Đại học Zurich cung cấp nhiều chương trình khác nhau. Các chương trình học đa dạng dành cho sinh viên theo học bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đại học Zurich (UZH) - Du học Thụy Sĩ
Đại học Zurich (UZH) – Du học Thụy Sĩ

Ưu điểm:

 • Đại học Zurich cung cấp nhiều chương trình học thuật đa dạng để sinh viên dễ dàng chọn được chương trình phù hợp
 • Nguồn tài nguyên dồi dào của trường đại học dành cho sinh viên quốc tế sẽ đảm bảo quá trình chuyển tiếp của bạn diễn ra suôn sẻ và thời gian của bạn ở Zurich thành công.
 • Là một trung tâm tài chính, Zurich là một điểm đến lý tưởng cho các chuyên ngành tài chính và kinh doanh, và có thể cung cấp một cơ hội thực tập tuyệt vời.
 • Đại học Zurich cung cấp các chương trình nền tảng trong một số lĩnh vực để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà họ quan tâm trước khi đăng ký nhập học.

Nhược điểm:

 • Zurich nằm ở khu vực nói tiếng Đức của đất nước
 • Trường yêu cầu ứng viên phải chứng minh trình độ tiếng Đức nhất định.
 • Chi phí sinh họa cao

Đại học Genève (UNIGE)

Được thành lập vào năm 1559, Đại học Geneva là trường đại học lớn thứ hai ở Thụy Sĩ. Cô được quốc tế công nhận về cả nghiên cứu và học vấn của mình. Sinh viên được hưởng lợi rất nhiều từ sự phong phú của các tổ chức quốc tế liên kết với Geneva. Khoảng 30% sinh viên của Đại học Geneva là người nước ngoài.

Ưu điểm:

 • Geneva là trung tâm của Pháp ngữ Thụy Sĩ, và do đó, phần lớn các lớp học được dạy bằng tiếng Pháp.
 • Trường có tổ chức nhiều lớp dự bị tiếng Pháp cho sinh viên
 • Có một số khóa học thường xuyên và ngắn hạn được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Tại Đại học Geneva, bạn có thể học tại một tổ chức đẳng cấp thế giới và cải thiện tiếng Pháp của mình cùng một lúc

Nhược điểm:

 • Geneva được biết là thành phố cho chi phí sinh hoạt đặt đỏ. Thậm chí, mức sống ở đây còn cao hơn mức trung bình của châu Âu

Trường Quản trị Kinh doanh và Khách sạn Thụy Sĩ BHMS

Trường Quản trị Kinh doanh và Khách sạn BHMS Thụy Sĩ cung cấp các chương trình về Nghệ thuật Ẩm thực, Quản lý Khách sạn và Quản trị Kinh doanh Toàn cầu. Với sinh viên đến từ 65 quốc gia và tập trung vào đào tạo theo kinh nghiệm. Thật vậy, BHMS rất coi trọng sự thành công của sinh viên trong ngành khách sạn quốc tế.

Ưu điểm:

 • Mỗi năm sinh viên được đặt vào vị trí đào tạo trong ngành với một trong những đối tác của BHMS trên toàn thế giới.
 • Sinh viên sẽ không dành tất cả thời gian trong lớp học ở đây, họ sẽ kiểm tra việc học và có được kinh nghiệm quý báu, vì vậy họ sẽ sẵn sàng cho thị trường việc làm khi tốt nghiệp.
 • Các khóa học được dạy bằng tiếng Anh

Nhược điểm:

 • Chi phí sinh hoạt khá cao
 • Sinh viên không được phép làm thêm. Bạn chỉ có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tham gia các kỳ thực tập hưởng lương do nhà trường tổ chức

4. Học bổng du học Thụy Sĩ

Dưới đây là 10 loại học bổng khi du học tại Thụy Sĩ 2022 cho sinh viên quốc tế: bao gồm các loại học bổng từ chính phủ, tổ chức, viên nghiên cứu, và các loại học bổng xuất sắc của các trường nổi tiếng.

Học bổng du học Thụy Sĩ
Học bổng du học Thụy Sĩ

Học bổng của chính phủ Thụy Sĩ

Swiss Excellence Scholarships for Foreign Students

Hàng năm, Liên đoàn Thụy Sĩ trao các Khoản tài trợ xuất sắc của Chính phủ để thúc đẩy trao đổi quốc tế và hợp tác nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và hơn 180 quốc gia khác. Các chương trình ghiên cứu hoặc học lên cấp độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ nâng cao sẽ được tài trợ học bổng bao gồm một khoản thanh toán hàng tháng, học phí miễn phí, bảo hiểm y tế, vé máy bay, trợ cấp nhà ở, v.v.

Học bổng của các tổ chức, trường đại học tại Thụy Sĩ

ETH Excellence Scholarships

ETH Zurich hỗ trợ sinh viên xuất sắc từ cả ETH và các trường đại học khác (trong nước và quốc tế) đang muốn lấy bằng thạc sĩ tại ETH với hai chương trình học bổng: Chương trình Cơ hội và Học bổng Xuất sắc (ESOP) bao gồm toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt. Chi phí và Chương trình Học bổng Thạc sĩ (MSP), trong đó sinh viên nhận được học bổng bán phần và cung cấp khoản trợ cấp trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ.

University of Lausanne Master’s Grants for Foreign Students

Đại học Lausanne ở Thụy Sĩ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi bằng thạc sĩ tại trường đại học thông qua UNIL Master Grant Grants. Số tiền tài trợ là 1.600 CHF mỗi tháng từ 15 tháng 9 đến 15 tháng 7, trong thời gian không vượt quá thời gian tối thiểu theo quy định của chương trình.

EPFL Excellence Fellowships

Chương trình Ecole Polytechnique Federale de Lausanne (EPFL) cung cấp một số lượng học bổng hạn chế ở cấp độ Master cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bất cứ ai đăng ký Chương trình MasterFL EPFL đều đủ điều kiện. Đối với các ứng viên bên ngoài, mỗi học bổng bao gồm một gói tài chính 16.000 CHF mỗi năm học cộng với việc đặt phòng trong chỗ ở của sinh viên.

Graduate Institute Geneva Scholarships

Viện Đầu tư Thụy Sĩ cũng tập trung nguồn lực vào hỗ trợ tài chính với mục đích thu hút sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới, bất kể nền tảng và khả năng tài chính của họ, nhằm thu hút sinh viên đến học tập tại Thụy Sĩ 2022. Trong khi các học viện khác thường chỉ giảm học phí, Viện cũng cấp nhiều loại học bổng trị giá 20.000 CHF mỗi suất. Hỗ trợ tài chính có thể dưới các hình thức sau: học bổng toàn phần của 20.000 franc Thụy Sĩ; Học bổng bán phần trị giá 10.000 CHF; Một học bổng khen thưởng được trao dựa trên thành tích xuất sắc trong học tập; có thể kết hợp với vị trí trợ giảng được trả lương hoặc được giảm học phí tùy theo nhu cầu của bạn. Trong mọi trường hợp, phí đăng ký hàng năm là 1000 CHF được tính. Có một số cơ hội học bổng đặc biệt.có sẵn cho những sinh viên đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện nhất định có thể được tìm thấy tại liên kết này.

University of Geneva Excellence Master Fellowships

Khoa Khoa học của Đại học Geneva, phối hợp với một số nhà tài trợ, đã thành lập Chương trình học bổng xuất sắc để hỗ trợ các ứng viên xuất sắc và có động lực cao, những người có ý định theo đuổi bằng Thạc sĩ Khoa học trong bất kỳ ngành nào thuộc Khoa. Học bổng xuất sắc bao gồm khoản tài trợ lên tới 10.000 CHF đến 15.000 CHF mỗi năm.

Geneva Academy of International Humanitarian Law and Human Rights Scholarships

Học viện Geneva cung cấp học bổng một phần và toàn phần cho LLM về Luật nhân đạo quốc tế và Nhân quyền (LLM) và Thạc sĩ nghiên cứu nâng cao về Tư pháp chuyển tiếp, Nhân quyền và Luật pháp (M TJ). Học bổng toàn phần bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt tại Geneva trong 10 tháng. Học bổng một phần bao gồm học phí.

IMD MBA Scholarships

Tổ chức IMD cung cấp một số chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia và nguồn gốc khác nhau. Mỗi chương trình học bổng trao giải khoảng 25.000-50.000 CHF.

5. Cơ hội làm việc, định cư tại Thụy Sĩ

Thị trường nhân lực tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ có mức lương trung bình cao nhất ở châu Âu và hiện đang trải qua một sự bùng nổ việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp hiện chỉ hơn 3%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của EU. EU (8,2%). Việc làm trong khu vực công tăng mạnh trong độ tuổi 65.000 việc làm đã được tạo ra trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà trẻ và trường đại học kể từ năm 2005.

Cơ hội làm việc, định cư tại Thụy Sĩ
Cơ hội làm việc, định cư tại Thụy Sĩ

Các công ty đa quốc gia lớn như Dell, Microsoft và Rolex cũng có văn phòng tại Geneva, đây có thể là cơ hội việc làm hoàn hảo cho những sinh viên tốt nghiệp quốc tế như bạn. Nói rằng liên kết giữa các trường đại học và các công ty lớn giúp sinh viên hiểu được thị trường việc làm

Các trường đại học sẽ có các phiên họp mà các công ty lớn có thể đến và trình bày các dự án để sinh viên làm việc và điều đó có nghĩa là có sự tương tác và khả năng tiếp cận giữa các trường đại học và các tổ chức lớn này, điều này thực sự tốt. Điều này giúp sinh viên chuẩn bị cho thị trường và ngành công nghiệp mà họ quan tâm.

Cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sĩ

Để kế hoạch du học Thụy Sĩ 2022 được toan tính hơn, bạn cần tìm hiểu kỹ công việc và cơ hội định cư. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không thuộc EU có thể ở lại Thụy Sĩ trong sáu tháng để cố gắng tìm việc làm trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên, họ chỉ có thể làm điều này nếu họ có giấy phép cư trú – cư trú Khi tìm kiếm một công việc lâu dài, giấy phép cư trú của bạn chỉ cho phép bạn làm việc tối đa 15 giờ mỗi tuần.

6. Thủ tục visa du học Thụy Sĩ 

List các giấy tờ và quy trình xin visa du học Thụy Sĩ 2022 cần chuẩn bị:

Hướng dẫn cho công dân Việt Nam có nhu cầu du học Thụy Sĩ. Những người nộp đơn xin thị thực du học (sau đây gọi là đương đơn) cần phải trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh để nộp đơn bao gồm các tài liệu sau được dịch sang một trong các thứ tiếng: Pháp, Đức, Ý hoặc Anh:

Thủ tục visa du học Thụy Sĩ 
Thủ tục visa du học Thụy Sĩ 
 • Ba (03) tờ khai thị thực D được dán ảnh1, do chính đương đơn điền, đề ngày tháng và ký tên. Tờ khai này có ở Tổng Lãnh Sự Quán hoặc tải được từ đường link dưới đây: https://www.bfm.admin.ch/dam/data/bfm/einreise/visumantragsformulare/visumantrag-visumd-en-de.pdf
 • Thêm một (01) ảnh màu mới chụp, nền sáng, cỡ 4x6cm
 • Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ khi bắt đầu thời gian dự kiến đến Thụy Sĩ (đề nghị nộp kèm theo hai bản sao trên khổ giấy A4).

Các giấy tờ sau đây kèm theo một bộ bản sao:

 • Giấy xác nhận nhập học của trường mà đương đơn sẽ theo học
 • Giấy xác nhận của trường về việc đã đóng học phí
 • Chứng minh có đủ tiền cho thời gian dự kiến lưu trú tại Thụy Sĩ
 • Xác nhận của ngân hàng cho đương đơn;
 • Hoặc xác nhận của ngân hàng cho cha mẹ đương đơn cùng một thư bảo lãnh của cha mẹ với chữ ký được chứng thực bởi cơ quan chức năng địa phương, giấy khai sinh của đương đơn (kèm bản dịch được công chứng);
 • Hoặc xác nhận của ngân hàng và thư bảo lãnh của người tài trợ ở Thụy Sĩ
 • Văn bằng và chứng chỉ của các khóa học gần đây mà đương đơn đã theo học (được chứng thực và kèm bản dịch được công chứng)
 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư trình bày quan điểm của đương đơn trong đó nêu rõ:
 • Cam kết rời khỏi Thụy Sĩ sau thời gian du học
 • Các lý do du học ở Thụy Sĩ (đương đơn cần chứng minh rằng những dự kiến theo học ở Thụy Sĩ [ví dụ ngôn ngữ, quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh v.v..] là cần thiết cho việc nghiên cứu hoặc nghề nghiệp sau này ở Việt Nam)
 • Các dự định/kế hoạch của đương đơn cho tương lai sau khi kết thúc khóa học ở Thụy Sĩ.
 • Nếu chương trình học bằng tiếng Anh: Yêu cầu phải qua kiểm tra IELTS.
 • Đương đơn sẽ được phỏng vấn khi nộp hồ sơ.

7. Hành trang du học Thụy Sĩ 

Những thứ cần thiết như quần áo, giày dép,… nên mang theo càng ít càng tốt. Vì sau khi đến đây chắc chắn bạn sẽ mua, nhất là các bạn nữ mặc đồng phục học sinh. Nếu bạn học ngành khách sạn thì năm 1, 2 mặc đồng phục của trường nên bạn đi 1 tuần 5 ngày 4 ngày đi học đã có đồng phục rồi nên không nên mang quá nhiều, vì quần áo như vậy là đủ rồi. Về giày dép, nhớ mang theo giày dày, dày. Thông thường, học kỳ đầu tiên bạn học ngành khách sạn dạy bạn về dịch vụ. Bạn sẽ phải đứng và giao bóng nhiều, vì vậy hãy mang theo những miếng đệm dày để giảm đau cho bàn chân.

Hành trang du học Thụy Sĩ 
Hành trang du học Thụy Sĩ 

Về đồ make-up và skincare cho các bạn gái, thì sẽ tùy vào da của các bạn. Có một số bạn hợp đồ âu hơn thì mình khuyên là không càn đem theo nhiều, tuy nhiên nếu các bạn hợp với đồ Hàn, Nhật thì mình khuyên là nên mua nhiều để mang qua đây vì bên này rất hiếm, nếu có cũng là rất đắt đó.

Đồ điện tử gia đình: điện thoại di động, laptop để học, đi học, Ipad nên không cần mang Ipad, còn nồi cơm điện thì mình nghĩ không cần vì 1 ngày ăn trong trường là 3 bữa. , và trường học cũng không cho phép tôi nấu ăn trong ký túc xá. Nếu bạn vẫn muốn nấu ăn, bạn có thể đặt hàng gia sản của các anh chị em từ Studentenwerk hoặc mua chúng với giá rất rẻ từ Amazon. Ngoài ra, bạn cần mua một phích cắm quốc tế, một bộ chuyển đổi.

Bài viết đã tổng hợp chi tiết và cụ thể thông tin bạn nên biết trước khi quyết định du học Thụy Sĩ. Hãy cân nhắc lựa chọn thật kĩ ngành học và trường đại học trong tương lai nhé! Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment