Du học tại Học viện Âm nhạc Úc

Học viện âm nhạc Úc là trường âm nhạc tư thục duy nhất tại Úc tận tụy với học viên trong việc hỗ trợ học viên trở nên thành công bền vững trong sự nghiệp âm nhạc. Và hơn hết quan trọng nhất, ở đây nuôi dưỡng đam mê và phát triển con đường sự nghiệp của học viên đến mức cao nhất. Hãy cùng theo dõi ngayhoiduhocuc.vn để cùng biết thêm nhiều thông tin hơn về Học viện âm nhạc Úc.

AIM – Nơi theo đuổi đam mê một cách “bài bản”

Học viện âm nhạc Úc (Australia Institute of Music – AIM) được thành lập từ năm 1968. Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo những tài năng trẻ cho ngành công nghiệp âm nhạc, giải trí và nghệ thuật.

AIM hiện đang là tổ chức nghệ thuật biểu diễn lớn bậc nhất tại Úc. Có thể nói rằng, không một học viện âm nhạc trong nước nào có thể cung cấp cho sinh viên các khoá học đa dạng hơn AIM. Được công nhận bởi Cục Tiêu Chuẩn Chất Lượng Giáo Dục Úc bậc Đại Học (TEQSA).

AIM còn được biết đến với vai trò là nhà Tổ chức Âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật lớn thứ 3 trên toàn nước Úc.

Học viện âm nhạc Úc
Học viện âm nhạc Úc – AIM

Với hệ thống cơ sở vật chất và cách trang thiết bị hiện đại tiên tiến bậc nhất, đáp ứng nhu cầu đặc thù cho việc học tập và làm việc trong ngành âm nhạc, giải trí và nghệ thuật: từ phòng hòa nhạc, đến phòng thu, phòng hòa âm phối khí, phòng học, phòng biểu diễn, … đến các bộ nhạc cụ, thiết bị cho dàn nhạc, đạo cụ,… Tất cả mọi thứ đều dành cho sinh viên của AIM.

AIM bao gồm 2 khu học xá và cả 2 đều tọa lạc tại 2 trung tâm thành phố lớn đó là Sydney và Melbourne. Mỗi khu học xá đều có những nét nổi bậc riêng nhưng chung quy là được đầu tư một cách tốt nhất

Campus Sydney

Cơ sở 1 nằm tại 17 Foveaux St, thành phố Sydney – là trung tâm nghệ thuật lâu đời nhất ở Úc. Tại đây các bạn học sinh sẽ có cơ hội tham quan những địa danh nổi tiếng như là: Nhà hát nhạc kịch Opera và Harbour Bridge, bên cạnh đó các bạn cũng có những cơ hội được tiếp xúc với những trào lưu, xu hướng mới nhất của nghệ thuật đương đại, từ đó áp dụng vào việc học và làm việc.

 • John Painter Hall – Thính phòng với 270 chỗ ngồi
 • AIM Theater 1 – Nhà hát với 80 chỗ ngồi
 • AIM Theater 2 – Nhà hát với 60 chỗ ngồi

Campus Melbourne

Cơ sở 2 nằm ở khu vực trung tâm, gần ga Southern Cross và Flinders của thành phố Melbourne – trung tâm văn hóa lớn nhất ở Úc, và được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới.

Peter Calvo Auditorium – Thính phòng với 160 chỗ ngồi, được trang bị thiết bị có hiệu suất tốt nhất, với bảng điều khiển được trộn kỹ thuật số, giàn chiếu sáng LED, đàn piano Yamaha,…

Thiết kế giáo trình giúp bạn chinh phục ước mơ

AIM là một trong số rất ít trường đào tạo bài bản lĩnh vực nghệ thuật chuyên sâu về Âm nhạc – Giải trí danh tiếng tại Úc nói riêng và trên thế giới nói chung. Du học Úc 2018 cùng trường AIM, sinh viên Việt Nam sẽ là một trong những sinh viên quốc tế học tập tại Học viện Âm nhạc Úc, vì đây là năm đầu tiên trường chấp nhận tuyển sinh học viên quốc tế.

Chương trình giảng dạy của AIM có đầy đủ các bậc học từ trung học đến đại học và sau đại học, cụ thể là:

 • Chương trình Trung học phổ thông giảng dạy cấp bậc lớp 11 và 12.
 • Chương trình Cao đẳng âm nhạc (Diploma of Music )
 • Chương trình Đại học có thời gian đào tạo là 3 năm bao gồm các chuyên ngành như: Cử nhân Quản lý Giải trí (Bachelor of Entertainment Management), Cử nhân Nghệ thuật biểu diễn – Kịch (Performance – Dramatic Arts )
 • Chương trình Cử nhân Âm nhạc bao gồm các chuyên ngành như: Âm nhạc đương đại (Contemporary), Sáng tác và sản xuất âm nhạc (Composio and Music production), Nhạc kịch (Music theatre), Nhạc cổ điển (Classical), Sản xuất âm thanh (Audio), Quản lý nghệ thuật (Arts Management)
 • Chương trình sau đại học là Thạc sỹ Âm nhạc (2 năm)

Điều kiện để được học tại AIM – Học viện Âm nhạc Úc, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hoàn thành xong chương trình học từ lớp 10 trở lên
 • Yêu cầu về tiếng anh là đối với bậc THPT Ielts đạt 5.5, bậc Cao đẳng – Đại học Ielts đạt 6.0, và đối với bậc Thạc sỹ Ielts đạt 6.5
 • Bảng điểm năm học gần nhất
 • Porfolio là khả năng ca hát, sáng tác, chơi nhạc cụ, trình diễn, dự án giải trí, phim ảnh…
 • Thử giọng hoặc Phỏng vấn

Trong suốt 50 năm, AIM luôn hướng đến việc xây dựng một môi trường học tập giống với môi trường làm việc trong ngành âm nhạc, giải trí và nghệ thuật nhất. Giúp cho sinh viên làm quen và có kinh nghiệm trong quá trình biểu diễn, hoạt động cũng như là quá trình sản xuất nghệ thuật.

Cùng với mạng lưới đối tác trên khắp cả nước và một số đối tác lớn ở các nước phát triển khác, AIM đem lại cho sinh viên cơ hội được hỗ trợ hậu trường trong các buổi hòa nhạc, các show biểu diễn, được thực tập với các đối tác trong ngành và có cơ hội biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Hỗ trợ từ Du Học Úc dành cho Du học sinh

Du Học Úc luôn quan tâm đến sự thành công trong việc học tập của bạn tại Úc chứ không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn sang Úc du học mà thôi. Du Học Úc sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc:

 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp
 • Tư vấn lộ trình du học có tỉ lệ visa cao
 • Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ tài chính
 • Hướng dẫn hồ sơ học tập , xin thư mời nhập học
 • Hướng dẫn gia hạn visa, đăng kí homestay
 • Tổ chức buổi Predeparture- Hướng dẫn thông tin cần thiết cho học sinh trước khi bay
 • Tặng bộ quà tặng cho học sinh có visa du học
 • Giá trị hợp đồng có thời hạn đến khi học sinh hoàn thành khóa học tại Úc.

Với những ai có niềm đam về âm nhạc, muốn tìm kiếm một nơi đào tạo chuyên nghiệp và đa dạng hoặc muốn tiếp cận các cơ sở vật chất hàng đầu trong ngành âm nhạc, muốn học hỏi từ các học giả đủ tiêu chuẩn, là các chuyên gia trong ngành, Vậy tại sao không thử đến với Học viện âm nhạc Úc – AIM. Đây là ngôi trường sẽ biến giấc mơ của bạn thành sự thật và hãy cùng ngayhoiduhocuc.vn theo đuổi đam mê của mình.

Leave a Comment