Du học Singapore cần IELTS không?

Singapore từ lâu đã là một điểm đến lý tưởng cho những bạn du học sinh bởi đất nước này có nền giáo dục tiên tiến và học phí lại thấp hơn nhiều những nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc, Canada, …Nhưng nhiều bạn vẫn băn khoăn vì chưa biết du học Singapore cần IELTS không? Vì vậy, cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho quá trình học tập sắp tới nhé!

1. Tổng quan về du học Singapore

Không thể phủ nhận rằng du học tại Singapore mang đến rất nhiều lợi ích cho người học. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số nhược điểm mà bạn nên biết.

 Tổng quan về du học Singapore
Tổng quan về du học Singapore

Ưu điểm du học Singapore

Lợi ích đầu tiên khi du học Singapore là bạn sẽ mất ít thời gian hơn để hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc đại học. Cụ thể, bạn có thể tham gia khóa học dự bị đại học hoặc cao đẳng tại Singapore sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam. Thời gian hoàn thành chương trình này khoảng ba năm, tức là bạn chỉ mất từ ​​ba đến bốn năm để lấy chứng chỉ cao đẳng hoặc đại học Singapore.

Ưu điểm thứ hai là chương trình học của Singapore có tính ứng dụng cao.Nói cách khác, những gì bạn học ở trường là kiến ​​thức bạn sẽ áp dụng khi đi làm. Ngoài ra, khoảng cách giữa Singapore và Việt Nam khá ngắn, bạn chỉ cần ngồi trên máy bay hơn 3 tiếng đồng hồ, giá vé máy bay cũng tốt, tương đối rẻ, rất thuận tiện cho việc thăm thân.

Khi chọn du học Singapore các bạn không cần phải chứng minh khả năng tài chính, hay phỏng vấn xin visa tại lãnh sự quán bởi các giấy tờ làm hồ sơ đi du học của Singapore không hề phức tạp mà lại nhanh gọn.

Nhược điểm du học Singapore

Nhược điểm đầu tiên khi du học Singapore là chi phí sinh hoạt tại đất nước này đắt đỏ hơn so với Việt Nam (trung bình khoảng 750-1000$ Sing/1 tháng). Tất nhiên với mỗi du học sinh khác nhau thì số tiền cũng khác nhau bởi nó phụ thuộc vào cách chi tiêu và tiền học phí của mỗi người.

Điều bất lợi thứ hai là ít sinh viên đến từ các nước phương Tây. Tại Singapore, đa số sinh viên là người Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, … Nhưng bạn không phải lo lắng. Không có cơ hội để cải thiện tiếng Anh vì hầu hết mọi người sẽ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2. Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Lợi thế khi du học tại Singapore là nếu bạn chưa có các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC… thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học lớp tiếng Anh trước rồi mới bắt đầu học các môn chính sau.

Vậy, du học Singapore có thực sự cần bằng IELTS hay không? Câu trả lời là bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS.

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?
Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Tuy nhiên, nếu bạn đã có kết quả IELTS, bạn có thể đăng ký các chương trình học bổng của Chính phủ Singapore hoặc các trường trung học, cao đẳng và đại học. Tất nhiên, band điểm IELTS của bạn càng cao, bạn càng có nhiều khả năng giành được học bổng toàn phần lớn hơn.

Du học Singapore hệ tiểu học

Hệ tiểu học tại Singapore kéo dài 6 năm (từ 7 -12 tuổi). Bốn năm đầu tiên (từ lớp 1 đến lớp 4) trẻ sẽ học theo chương trình cơ sở và hai năm tiếp theo là chương trình định hướng (lớp 5 đến lớp 6).

Học sinh từ 7 tuổi có thể bắt đầu với lớp 1. Để lên lớp 2, học sinh phải tham gia kỳ thi AEIS để xếp lớp phù hợp với khả năng của mình. Trong chương trình cơ bản, các môn học chủ yếu là: ngoại ngữ và tiếng mẹ đẻ, toán học và một số môn khác như âm nhạc, thủ công mỹ nghệ, thể dục thể thao… Trẻ bắt đầu với các môn khoa học tự nhiên từ năm lớp 3 tiểu học.

Các em học sinh được phân lớp dựa trên lực học của mình trước khi bước vào lớp 5. Cuối lớp 6, các em phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE). Đây là kỳ thi chứng nhận các em đã hoàn thành chương trình tiểu học và đủ điều kiện để học lên chương trình trung học.

Du học Singapore hệ trung học phổ thông

Trong những năm gần đây, xu hướng du học Singapore hệ trung học ngày càng trở nên phổ biến. Các bậc phụ huynh có ý định cho con đi du học thường chọn thời điểm này để con làm quen với nếp sống và cuộc sống du học.

Ngoài ra, kể từ năm 1, du học cũng dễ dàng hơn vào các trường đại học, cao đẳng do yêu cầu ngoại ngữ đầu vào ở các trường này không còn quá khắt khe nếu như học sinh đã từng du học Singapore trước đó.

Du học Singapore bậc trung học không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Các bạn học sinh chỉ cần có nền tảng tiếng Anh cơ bản, biết nghe – nói – đọc – viết.

Trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện dần dần trong suốt thời gian học bởi chương trình giảng dạy ở đây kết hợp song song giữa tiếng Anh và những môn học khác. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về vấn đề du học Singapore cần IELTS bao nhiêu nữa rồi đúng không?

Chương trình du học Singapore hệ trung học dành cho các bạn học sinh từ 12-16 tuổi. Để du học bậc trung học, các bạn sẽ cần tham gia kỳ tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.

Du học Singapore hệ Cao đẳng, Đại học

Thông thường, yêu cầu về chứng chỉ IELTS để du học bậc Cao đẳng, Đại học tại Singapore như sau:

 • Du học hệ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5
 • Du học hệ Đại học: Tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0

Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc du học Singapore cần IELTS bao nhiêu nếu bạn tham gia vào chương trình giảng dạy tiếng Anh của các trường cao đẳng, đại học mà bạn dự định theo học.

Chương trình này phù hợp với những bạn còn yếu nền tảng tiếng Anh và không có đủ tín chỉ để bắt đầu theo học các trường cao đẳng và đại học tại Singapore. Các khóa học tiếng Anh thường kéo dài 1 năm. Muốn tham gia chương trình này, bạn phải vượt qua kỳ kiểm tra năng khiếu và nếu điểm đạt yêu cầu xét tuyển, bạn sẽ chính thức trở thành sinh viên của trường.

Tuy nhiên, những bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh như IELTS sẽ có lợi thế hơn hẳn bởi những bạn này có thể bắt đầu học chương trình chính thức luôn mà không phải mất tới 1 năm học ngoại ngữ.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội đạt được những suất học bổng có giá trị khủng khi sở hữu band điểm IELTS cao. Bên cạnh học bổng do chính phủ Singapore cấp thì còn rất nhiều những loại học bổng khác đến từ các trường cao đẳng, đại học.

Hầu hết các trường đều có quy định riêng trong việc xét duyệt học bổng. Đối với các trường cấp học bổng 100% hoặc các trường tốt nhất tại Singapore, học sinh phải vượt qua kỳ thi xếp lớp với kết quả xuất sắc hoặc đáp ứng các tiêu chí sau: Các tiêu chuẩn dưới đây:

 • Điểm GPA của 3 năm học trước tốt
 • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, các cuộc thi, …
 • Phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của trường và nhận được đánh giá tốt.

Với một số trường cao đẳng, đại học ở Singapore bạn có thể “săn” học bổng bằng cách đăng ký sớm với nhà trường.

Du học Singapore hệ Thạc sĩ

Để du học Singapore hệ Thạc sĩ bạn cần có bằng đại học được công nhận tại Việt Nam đi kèm với bảng điểm. Bậc học này cũng yêu cầu người học có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh nào sinh viên sẽ làm bài kiểm tra năng lực đầu vào.

Ngoài ra, các trường đại học tại Singapore sẽ tổ chức khóa học tiếng Anh dự bị trước khi sinh viên bắt đầu học môn chuyên ngành trong trường hợp sinh viên chưa đạt chuẩn ngoại ngữ.

Chương trình Thạc sĩ tại Singapore thường kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Bên cạnh đó, một số trường còn đòi hỏi sinh viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn đăng ký học.

3. Hồ sơ du học Singapore cần những giấy tờ gì?

So với những nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Canada, … thủ tục để du học Singapore đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ du học Singapore của mình:

Hồ sơ du học Singapore cần những giấy tờ gì?
Hồ sơ du học Singapore cần những giấy tờ gì?
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Bản sao học bạ hoặc bảng điểm
 • Bản sao bằng cấp cao nhất
 • Giấy xác nhận công việc (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Ảnh 4×6

4. Du Học Singapore Không Cần IELTS Có Thật Không?

Nếu tại Canada có chương trình du học không cần IELTS, Mỹ hay Úc cũng tương tự, vậy thì chắc chắn quốc đảo sư tử không phải là ngoại lệ. Quy định của bộ giáo dục tại quốc đảo sư tử cho phép du học Singapore không cần IELTS, tuy nhiên chương trình này chỉ áp dụng cho một số trường hợp nhất định.

Ưu điểm của việc đi du học không cần chứng chỉ IELTS là bạn không phải vất vả với vốn tiếng Anh phức tạp mà vẫn có thể xách ba lô lên và đi du học Singapore. Nhưng để trở thành du học sinh Singapore không cần chứng chỉ ngoại ngữ, bạn cần nắm rõ mọi thông tin liên quan và chọn cho mình một chương trình phù hợp với năm và mục tiêu học tập của mình.

5. Học tiếng Anh tại Singapore có những ưu điểm gì?

Một học sinh giỏi tiếng Anh ở Việt Nam vẫn cần phải học lại tiếng Anh tại Singapore do những kiến thức mà bạn có thường không phải là kiến thức thực tế có thể áp dụng ngay vào việc học tại Singapore.

Lợi ích học tiếng Anh tại Singapore
Lợi ích học tiếng Anh tại Singapore

Học tiếng Anh ở đây không có nghĩa là bạn chỉ học một ngôn ngữ mà bạn còn được tiếp xúc với con người, văn hóa nơi đây và hòa mình vào một môi trường hoàn toàn khác của đất nước. Điều đó cũng có nghĩa là tiếng Anh bạn học sẽ ngày càng trở nên thực tế hơn. đưa bạn đến gần hơn với những môn học sau này hay chỉ là kiến ​​thức nền tảng để làm quen môi trường sống trong quá trình học tập tại Singapore.

Nếu bạn đang học từ cấp 3 hoặc đại học tại Singapore, trường cũng cung cấp các khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên chưa đủ điểm IELTS để vào học chính khóa. Bạn chỉ cần hoàn thành khóa học. Khóa học này được thiết kế ban đầu để nghe, nói, đọc, hiểu tiếng Anh cơ bản và trong thời gian học, chương trình học được giảng dạy song song giữa tiếng Anh và các môn học khác, giúp trình độ ngoại ngữ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với học tại Việt Nam.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết hôm nay đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Du học Singapore cần IELTS không? Bên cạnh đó đã cung cấp thêm một số thông tin cần biết khi du học tại đất nước này. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment