Có nên lựa chọn du học ngành Nông nghiệp không?

Du học ngành Nông nghiệp” là một khái niệm khá mới đối với phụ huynh và học sinh Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận vai trò của nông nghiệp đối với cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc liệu có nên lựa chọn du học ngành Nông nghiệp không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ngayhoiduhocuc.vn nhé!

1. Liệu bạn có phù hợp với ngành nông nghiệp hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi xuất hiện đầu tư khi chúng ta lựa chọn du học ngành nông nghiệp. Vậy để học tốt ngành nông nghiệp bạn cần những phẩm chất như thế nào?

Hầu hết những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp phải có mặt nhiều ngoài trời cũng như dành nhiều thời gian để nghiên cứu lí thuyết nông nghiệp. Ví dụ hệ thống sản xuất và khoa học của môi trường.

Vì vậy bạn cần phải có một sức khỏe tốt và đôi khi bạn phải chấp nhận đánh mất làn da của mình để chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên bù lại, bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức thực tế hơn là lí thuyết, những chuyến trải nghiệm thực tế cực kì hữu ích trong quá trình học đó.

Liệu bạn có phù hợp với ngành nông nghiệp hay không?
Liệu bạn có phù hợp với ngành nông nghiệp hay không?

Ngoài ra, bạn có một tình yêu với thiên nhiên và môi trường, thì chúc mừng bạn, đây chính là ngành học cực kỳ phù hợp cho bạn. Có lẽ nhiều người thường nhầm lẫn du học ngành nông nghiệp tức là phải đi gặt lúa hay trồng cây. Tuy nhiên, đó là một nhận định cực kỳ sai lầm, nhất là trong thời đại mới mà công nghiệp và kĩ thuật vô cùng phát triển như hiện nay. Ngành nông nghiệp đã được mở rộng và phát triển, trở nên hiện đại hơn rất nhiều so với trước đó.

Chính vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề về môi trường, đừng ngần ngại mà hãy chọn ngay ngành nông nghiệp này nhé.

2. Du học ngành nông nghiệp thì ra trường làm gì?

Trái với những suy nghĩ của số đông của mọi người, nông nghiệp không phải chỉ gắn liền với hoạt động sản xuất và phân phối thực phẩm.

Bên cạnh những tác động to lớn về mặt công nghệ và phát triển xã hội, những người đầu tàu trong lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bảo tồn nông thôn. Cụ thể là bảo vệ môi trường và các tài nguyên thiên nhiên có sẵn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn làm việc trong lĩnh vực chuyên môn như nông nghiệp, bảo vệ môi trường, nghiên cứu khoa học về các vấn đề môi trường…

Mặt khách, một số bạn còn lựa chọn lĩnh vực kinh doanh nông sản hoặc học lên cao hơn để làm Luật sư chuyên ngành này.

Du học ngành nông nghiệp thì ra trường làm gì?
Du học ngành nông nghiệp thì ra trường làm gì?

Một số ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn nếu tham gia chương trình du học ngành Nông nghiệp là:

  • Quản lý nông trại nghiên cứu và phát triển (R&D)
  • Tiếp thị và bán hàng
  • Làm việc trong tại các tập đoàn kinh doanh thực phẩm
  • Quản lý chất lượng nông sản
  • Những công việc liên quan đến quản lý tài nguyên, đất đai, bất động sản

Ngoài những cơ hội làm việc trong nước, các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty lớn tại các cường quốc khác như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan, …

Mức lương trung bình đối với các kỹ sư nông nghiệp vào khoảng 71.090$/tháng (số liệu của Cục thống kê lao động Mỹ – BLS năm 2010). Top 10% những người có mức thu nhập cao nhất trong ngành nông nghiệp là 115,150$/tháng. Đặc biệt, việc làm của các kỹ sư nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 9% từ năm 2010 đến năm 2020.

Qua những chia sẻ của ngayhoiduhocuc.vn về chương trình du học ngành Nông nghiệp chắc hẳn bạn đã có cho mình những định hướng rồi đúng không nào. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn kỹ càng hơn nhé!

Leave a Comment