Tất tần tật thông tin về du học ngành Logistics năm 2021

Trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập thì du học ngành Logistics chính là sự lựa chọn tạo nên nhiều cơ hội phát triển cho bạn. Logistics sở hữu những điểm độc đáo mà không ngành nào cũng có được. Bài viết dưới đây, ngayhoiduhocuc.vn sẽ lý giải sức hút và lí do vì sao bạn nên lựa chọn du học ngành Logistics.

1. Tổng quan về Du học ngành Logistics

Bạn biết gì về ngành Logistics? Logistics được hiểu là dịch vụ vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa.

Chức năng vô cùng đa dạng. Bao gồm hoạt động: lưu trữ, đóng gói, các thủ tục giấy tờ hoặc các dịch vụ có liên quan đến hàng hóa. Nếu như làm tốt, Logistics đảm bảo một dịch vụ tốt, chi phí thấp nhưng lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tổng quan về Du học ngành Logistics
Tổng quan về Du học ngành Logistics

Nhận thấy những tiềm năng mà Logistics mang lại, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Du học ngành này. Với lựa chọn này, các bạn thường sẽ có ba câu hỏi lớn: 

1.1. Du học ngành Logistics học gì?

Sinh viên theo học ngành Logistics sẽ được học chuyên sâu về cách quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất cho đến nơi tiêu thụ hàng hóa. Bên cạnh đó, bạn còn cung cấp các kiến thức về marketing quốc tế, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, quản lý hệ thống các chuỗi bố trí và điểm kết nối kho bãi.

1.2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại rất nhiều vị trí, đặc biệt là các phòng ban thuộc doanh nghiệp chuyên cung cấp về dịch vụ logistics như: phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, phòng dịch vụ khách hàng, …

Ngoài ra, bạn có thể làm các công việc cụ thể khác như: nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên thu mua, chuyên viên dự báo nguồn hàng,…

1.3. Tại sao phải du học tại các nước ngoài?

Sự đánh giá của các nhà tuyển dụng thường nghiêng về phía du học sinh. Du học ngành Logistics khiến các bạn trở nên năng động, độc lập, sẵn sàng tham gia các thử thách. Đặc biệt là có khả năng đương đầu với những vấn đề khó khăn.

Đặc biệt, Logistics được đánh giá là ngành nghề đa dạng và phức tạp trên thương trường quốc tế. Với kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài, khả năng thương thuyết với đối tác đến từ nền văn hóa khác, sử dụng ngôn ngữ khác, bạn sẽ có thể làm việc ở vị trí cao hơn so với số đông ứng viên.

2. Tại sao bạn nên chọn Du học ngành Logistics?

2.1. Thuận lợi về ngành nghề

Tại sao bạn nên chọn Du học ngành Logistics?
Tại sao bạn nên chọn Du học ngành Logistics?

Khi nền kinh tế ngày càng hội nhập với nền kinh tế thế giới thì ngành Logistics cũng theo mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Lựa chọn Du học ngành Logistics sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc với mức lương cao hơn.

2.2. Đặc thù riêng biệt 

Ngoài tiềm năng với mức lương hứa hẹn, ngành Logistics cũng có rất nhiều điểm thú vị. Nếu bạn là người có tầm nhìn xa, khả năng phán đoán tốt thì đây chính là ngành học bạn nên theo đuổi. 

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực đa dạng, có khả năng làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

3. Nên du học ngành Logistic ở đâu?

Du học ngành Logistics tại Mỹ

Đây là cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới và là cái nôi vận hành dịch vụ Logistics bậc nhất. Du học ngành Logistics tại Mỹ sẽ giúp bạn có cơ hội được học tập cách điều hành và quản lý chuỗi cung ứng Logistics một cách bài bản. Đồng thời, cơ hội làm việc trong môi trường thực tiễn vô cùng lớn.

Du học Logistics tại đại học North Texas – Mỹ

Đây là ngôi trường nằm trong top 5 trường đại học đào tạo Logistics trên bảng xếp hạng giáo dục thế giới, đại học North Texas rộng cửa chào đón du học sinh với mức học bổng ưu đãi cùng với chi phí ăn ở phải chăng.

4. Điều kiện du học ngành Logistics

4.1. Về tài chính

Du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn du học. Có thể một số nước sẽ cho phép sinh viên làm thêm để trang trải thu nhập, nhưng sự thật chúng không thể đáp ứng toàn bộ các chi phí như tiền học, tiền nhà, tiền ăn. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ càng, tránh để ảnh hưởng tới quá trình học sau này.

4.2. Về thủ tục giấy tờ

Điều kiện du học ngành Logistics
Điều kiện du học ngành Logistics

Khi đã chọn xong trường học và đất nước sẽ du học, việc tiếp theo của bạn là hoàn thiện hồ sơ. Ngoài điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh IELTS, bạn phải: 

  • Photo công chứng học bạ tốt nghiệp cấp ba
  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình bạn sở hữu
  • Bạn cũng phải hoàn thành một số thủ tục xin visa du học

4.3. Về ngoại ngữ

Ngoại ngữ được đánh giá là một trong những tấm vé thông hành cực kỳ quan trọng nhất, đặc biệt đối với ngành Logistics. Những gì bạn cần trang bị cho mình là chứng chỉ Ngoại ngữ như IELTS  hay TOEFL. Chẳng hạn:

  • Đối với một số nước như Úc và Anh, điều kiện IELTS cho bậc học đại học thấp nhất là 6.0 và 6.5 dành cho cao học.
  • Đối với Mỹ, điểm TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên và điều kiện cần của một số trường là bằng SAT. Ít nhất, Du học sinh cần thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như có lượng kiến thức nhất định về Tiếng Anh học thuật. 

4.4. Về phương diện tâm lý

Là ngành nghề phức tạp và đa dạng, một khi đã xác định theo học bạn nên chuẩn bị tâm lý cạnh tranh lớn. Bạn sẽ theo học những khóa học bài bản, tiếp cận với những kiến thức thực tế và bạn buộc phải tốt lên nếu không muốn bị môi trường quốc tế đào thải.

Nhìn chung, du học ngành Logistics là một trong những con đường mở rộng tương lai của bạn. Triển vọng nghề này trong tương lai rất lớn, cho phép bạn phải có tham vọng và được thực hiện hóa tham vọng. Ngayhoiduhocuc.vn hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có định hướng đúng cho mình.

Leave a Comment