4 lý do bạn nên du học ngắn hạn tại Úc, bạn đã biết chưa?

Du học ngắn hạn tại Úc đang dần trở nên phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi đây là cơ hội rất tốt giúp các bạn trẻ nâng cao khả năng ngoại ngữ và có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị.

Hiện nay, “con đường” du học trở nên đa dạng hơn với nhiều hình thức khác nhau. Điều này giúp cho học sinh, sinh viên có thêm sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh, kinh tế và sở thích của từng người. Đặc biệt, chương trình du học ngắn hạn tại Úc có rất nhiều ưu điểm bạn đã biết chưa?

Chương trình du học ngắn hạn tại Úc là gì?

ELICOS là từ viết tắt của English Language Intensive Courses for Overseas Students. Đây là chương trình du học do chính phủ Úc bảo trợ, cho phép sinh viên quốc tế đến đây để học tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Mỗi khóa học kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Các lớp học đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Các chương trình của ELICOS được đảm bảo chất lượng dưới sự thẩm định của cơ quan giáo dục hàng đầu tại chính phủ Úc.

Các nội dung của chương trình gồm có:

  • Tiếng Anh thông dụng: Cải thiện khả năng giao tiếp
  • Tiếng Anh dự bị: Ôn tập để luyện thi các chứng chỉ TOEIC, IELTS…
  • Tiếng Anh chuyên môn: Chuẩn bị cho một số ngành học đặc thù
  • Tiếng Anh học thuật: Chuẩn bị tham gia các chương trình bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ

Lý do nên chọn du học theo chương trình này

Tiếng Anh được xem như quốc ngữ ở nước Úc nên ngành ngôn ngữ Anh tại đây phát triển rất mạnh. Bên cạnh đó, du học Úc một khóa ngắn hạn sẽ tạo lợi thế cạnh tranh trong hồ sơ xin việc của bạn. Vì thế, du học tiếng Anh tại xứ sở chuột túi sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

1. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Có thể nói việc ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ luôn là lợi thế lớn. Do vậy, các trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam hiện đang mọc ra rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao khả năng tiếng anh của mọi người.

Tuy nhiên, còn rất nhiều hạn chế ảnh hưởng đến kết quả học tập của người Việt Nam. Có thể kể đến một số lý do như: ít giáo viên bản ngữ, học viên chỉ sử dụng tiếng Anh tại lớp mà không giao tiếp thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. 

Khi du học ngắn hạn tại Úc, bạn sẽ được giáo viên bản ngữ giảng dạy, thực hành giao tiếp và bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tạo môi trường để nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

2. Dễ dàng xin Visa

Visa 570 hay thị thực 570 của Úc là visa để người sở hữu có thể đăng ký chương trình English Language Intensive Courses for Overseas Students (tạm dịch là khóa học tiếng Anh chuyên sâu ngắn hạn dành cho sinh viên nước ngoài tại nước Úc).

Điều kiện để có được Visa 570:

  • Sinh viên được nhận vào các chương trình học tiếng Anh toàn thời gian ở những trung tâm giáo dục uy tín tại Úc.
  • Sở hữu chứng chỉ TOEFL trên 60 điểm hoặc IELTS 4.5 trở lên.
  • Đáp ứng các điều kiện về học phí và có một bộ hồ sơ chứng minh tài chính kèm theo.
  • Lý lịch cá nhân trong sạch, đảm bảo không có tiền án.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm.

3. Trải nghiệm cuộc sống

Các chuyến đi du lịch ngắn ngày ở Úc chưa thể giúp cho du khách trải nghiệm được hết nhịp sống tuyệt vời nơi đây. Tuy nhiên, bạn sẽ làm được điều đó nếu tham gia khóa học kể trên.

trải nghiệm cuộc sống khi du học ngắn hạn tại Úc

Thành phố xinh đẹp, nhịp sống hiện đại và con người thân thiện, hẳn là bạn sẽ chẳng muốn trở về. Hơn nữa, chính sách Visa 570 cho phép người sở hữu được sống cùng người thân. Vì vậy, sinh viên sẽ không cảm thấy cô đơn khi lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn. Bên cạnh đó, bạn và người thân hoàn toàn có thể đến Úc tìm hiểu môi trường sống và các trường đại học trước khi đưa ra quyết định.

4. Có thêm thu nhập

Với Visa 570, các du học sinh được làm việc 20 giờ/tuần. Số giờ làm việc không giới hạn vào các ngày lễ hay kỳ nghỉ giữa các học kỳ. Số tiền mà bạn có thể làm ra vào khoảng 240 đến 300 AUD/tuần, tương đương với học phí của chương trình học.

Như vậy, sinh viên có thể tự chi trả học phí tại Úc khi vừa học vừa làm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và có cơ hội trau dồi ngoại ngữ khi giao tiếp với người bản xứ.

Nếu bạn có nhu cầu du học ngắn hạn tại Úc thì bài viết này chính là dành cho bạn. Muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ ngayhoiduhocuc.vn để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm:

Leave a Comment