Du học New Zealand ngành quản lý dự án

Quản lý dự án là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế toàn cầu hiện nay. Nhiều bạn trẻ quyết định đi du học ngành này, nhưng vẫn chưa tìm ra được quốc gia nào phù hợp nhất? Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu chương trình du học New Zealand ngành quản trị dự án trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của ngành Quản lý dự án

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, kinh tế, xây dựng, công nghệ thông tin… Các quốc gia trên thế giới đang cố gắng nâng cao thế mạnh của mình để bắt kịp với sự cạnh tranh toàn cầu. Các công ty lớn không ngừng xây dựng, đầu tư và phát triển các dự án quy mô lớn với chất lượng và công nghệ cao.

Tầm quan trọng của ngành Quản lý dự án
Tầm quan trọng của ngành Quản lý dự án

Trên thực tế, nếu bạn không nắm vững phương pháp quản lý dự án, bạn sẽ gây ra nhiều vấn đề. Để tránh những tổn thất này và đạt được những thành công trong quản lý dự án, người quản lý phải lập kế hoạch tỉ mỉ và cẩn thận, đặc biệt là phải có trình độ chuyên môn cao. Từ đó chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của ngành này trong nhiều lĩnh vực, đây cũng là những lý do tại sao ngày nay các nhà đầu tư ngày càng yêu cầu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và chuyên sâu hơn, tiêu chuẩn hơn đối với các ứng viên muốn làm quản lý dự án.

Tại Việt Nam, các trường Đại học, Cao đẳng chuyên đào tạo về ngành Quản lý dự án còn rất hạn chế. Nếu có thì cũng chỉ là những chương trình giảng dạy lý thuyết chung chung, chưa có những ứng dụng thực tế trong suốt quá trình học khiến nhiều sinh viên ra trường không định hướng được công việc của mình sẽ phải làm như thế nào. Một số bạn rơi vào những tình huống “khó đỡ” bởi ở trường học lý thuyết một “đằng”, khi đi làm lại ứng dụng một “nẻo”.

Để có thêm cơ hội việc làm và phát huy tối đa kỹ năng của mình trong lĩnh vực quản lý dự án, New Zealand là một trong những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua nếu quyết định đi du học. Một trong những thế mạnh của hệ thống giáo dục New Zealand là đào tạo về quản lý dự án. Trên thực tế, xu hướng du học sinh chọn đất nước này làm điểm đến du học ngày càng nhiều.

2. Vì sao chọn du học New Zealand ngành Quản lý dự án?

Theo học ngành Quản lý dự án tại New Zealand, sinh viên sẽ có được những kiến ​​thức chuyên sâu liên quan đến ngành này, đồng thời rèn luyện và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt trong quá trình học, đây là một trong những thế mạnh khi đăng ký du học ngành này. tại New Zealand vì khi sang làm việc, nhà tuyển dụng cần ứng viên có kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ chuyên môn.

Chọn du học New Zealand ngành Quản lý dự án
Chọn du học New Zealand ngành Quản lý dự án

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến thức vững chắc về phương pháp và kỹ thuật quản lý hiện đại có thể áp dụng trong phạm vi trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý và điều hành dự án với bất cứ môi trường doanh nghiệp nào.

3. Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Diploma Level 7 có giá trị khắp New Zealand và được công nhận toàn cầu (bằng cấp được công nhận bởi NZQA).

Ngoài ra, các bạn du học sinh còn được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể lấy được chứng chỉ Prince2 (chứng chỉ Quản lý dự án chuẩn toàn cầu). Các bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để áp dụng tại bất cứ ngành công nghiệp nào và bất cứ nơi nào trên thế giới.

4. Cơ hội việc làm và định cư cao

Trong khi đi học chính khóa, bạn được phép đi làm lên tới 20 giờ/tuần, và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ và ngày lễ (không giới hạn số giờ). Mức lương tối thiểu hiện tại là $15.75 NZD/giờ.

Cơ hội việc làm và định cư cao
Cơ hội việc làm và định cư cao

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn được phép ở lại 1 năm (open job search visa) để làm việc. Nếu tìm được việc phù hợp bạn hoàn toàn có khả năng xin tiếp tục gia hạn visa hoặc xin định cư nếu đủ điều kiện.

Theo khảo sát, có tới 90% công ty đa quốc gia tham gia quản lý dự án có trụ sở chính tại thành phố New Plymouth trên Đảo Bắc của New Zealand, thủ phủ của ngành dầu khí. và việc chế tạo các du thuyền nổi tiếng trên thế giới. Đây là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những sinh viên tốt nghiệp muốn tìm việc làm trong lĩnh vực quản lý dự án quốc tế.

5. Mức lương hấp dẫn sau khi ra trường

Hiện thị trường lao động New Zealand đang rất cần các nhà Quản lý dự án ở tất cả các cấp độ. Triển vọng nghề nghiệp liên quan đến ngành này rất tốt trong lĩnh vực xây dựng, công nghệ thông tin và khá tốt trong các ngành kỹ thuật cũng như các ngành khác.

Mức lương cho một nhà Quản lý dự án $55000 NZD đến $135000 NZD mỗi năm cho vị trí Project Management hoặc liên quan, tùy vào số năm kinh nghiệm và ngành nghề.

6 . Học bổng du học New Zealand tại trường AWI

Trường Auckland Wise Institute (AWI) nằm ở trung tâm của thành phố Auckland. Đến nay, trường đã có hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các chương trình giảng dạy chất lượng cho sinh viên quốc tế. Các tiêu đề có sẵn từ AWI. Nó được công nhận trên toàn thế giới bởi NZQA. (Cơ quan cấp chứng chỉ New Zealand) Hiện tại, AWI có 2 chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam như sau:

Học bổng du học New Zealand tại trường AWI
Học bổng du học New Zealand tại trường AWI
  • Nếu học sinh đáp ứng yêu cầu đầu vào của nhà trường và có bằng IELTS 6.0 sẽ nhận được học bổng khuyến học 30% học phí, trị giá $3.900 NZD (Học phí: $9.100NZD)
  • Nếu học sinh có bằng IELTS 5.0 hoặc 5.5 có thể xin học bổng 6 tháng Anh văn nâng cao được tổ chức tại Trung tâm Anh ngữ của trường AWI, Auckland. Bạn vẫn sẽ đóng học phí $13.000NZD bao gồm học phí khóa học và 6 tháng Anh Văn.

Như vậy, du học New Zealand ngành quản lý dự án, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm và định cư sau khi ra trường giúp cho các bạn thể hiện được hết năng lực của bản thân và phát triển nghề nghiệp sau này. Hy vọng với thông tin trong bài viết đã giúp đỡ các bạn khi lựa chọn ngành học trong tương lai.

Leave a Comment