Du học Đức cần IELTS không?

Du học Đức là cơ hội để sinh viên mài dũa bản thân ở top 3 quốc gia tuyệt vời nhất về giáo dục. Trong các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu, Đức có vị trí cao ở tất cả các hạng mục, tiêu biểu nhất là về sức mạnh hệ thống giáo dục bậc cao và triển vọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhưng nhiều bạn còn băn khoăn khi chuẩn bị lựa chọn trường đại học trong tương lai vì chưa biết “Du học Đức cần IELTS không?” Hiểu được điều đó, ngayhoiduhocuc.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về bằng tiếng Anh IELTS và chương trình du học Đức để các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được nhiều người coi là “chìa khóa” mở đường du học. Vì IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nên bạn có thể dễ dàng nộp hồ sơ vào 1 số trường đại học của Đức. Vậy học IELTS tốn bao nhiêu tiền? Đức là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc, câu trả lời đó còn tùy thuộc vào việc bạn chọn học chuyên ngành nào.

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu?
Du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung thì số điểm sẽ là:

  • Chương trình thạc sĩ: IELTS tối thiểu là 6.5 và tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành.
  • Chương trình đại học: IELTS tối thiểu 6.5 và hoàn thành chương trình dự bị, tùy thuộc từng trường.
  • Dự bị đại học: IELTS tối thiểu là 6.0 và tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên

2. Điều kiện du học Đức

Đối với những bạn đang có ý định đi du học Đức thì ngoài vấn đề du học Đức cần IELTS bao nhiêu, thì bạn nhất định phải biết những điều kiện sau:

Điều kiện du học Đức bạn nên biết ngoài IELTS
Điều kiện du học Đức bạn nên biết ngoài IELTS

Trình độ ngoại ngữ

Để du học Đức bạn cần thành thạo 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Đức. Với tiếng Đức bạn chỉ có thể giao tiếp thành thạo còn với tiếng Anh bạn cần có chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Tham gia chương trình dự bị

Đây là 1 trong những điều kiện bắt buộc đối với sinh viên. , Học sinh vừa tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc học chưa đủ 4 học kỳ đại học tại Việt Nam. Vì các tựa game của Việt Nam chưa được Đức
công nhận nên hãy nắm lấy cơ hội. Cải thiện tiếng Đức của bạn để làm cho việc học tập và sinh sống ở Đức dễ dàng hơn!

Chứng minh tài chính để xin cấp visa Đức

Đức không đặt ra yêu cầu quá khắt khe đối với chủ đề này nhưng cũng không nên xem nhẹ. Cập nhật thông tin thường xuyên để nắm rõ các quy định cụ thể. Ngoài các báo cáo tài chính hoặc các tài liệu, bạn cũng phải cập nhật thông tin của mình thường xuyên. Bạn phải chuẩn bị tâm lý cho mình. Bởi khi sang một đất nước mới, văn hóa, ẩm thực và thói quen khác biệt là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn phải chuẩn bị cả về thể chất lẫn tinh thần!

3. Những bằng cấp khi du học Đức ngoài IELTS

Yêu cầu về bằng cấp học tập khi du học Đức

Nếu bạn muốn theo học tại một trường đại học Đức với chương trình cấp bằng mong muốn, bạn phải chứng minh rằng bạn đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông và đỗ ít nhất một trường đại học ở Việt Nam. Nếu bạn là sinh viên và muốn tiếp tục học tập tại Đức , bạn phải hoàn thành khóa học. Đối với ít nhất 4 học kỳ, bạn có thể chuyển thẳng sang năm thứ nhất của một trường đại học trong cùng khóa học. hoặc được chuyển sang một khóa học dự bị đại học mà không có giới hạn nhóm chính.

Những bằng cấp khi du học Đức ngoài IELTS
Những bằng cấp khi du học Đức ngoài IELTS

Ngoài các bằng cấp trên, tùy thuộc vào chuyên ngành hoặc chương trình học mà bạn đã chọn, bạn sẽ cần phải học thêm các bài kiểm tra, phỏng vấn hoặc kiến ​​thức bổ sung trước khi bạn có thể được chấp nhận vào chương trình chính thức, ví dụ: các bài kiểm tra GMAT / GRE tiêu chuẩn cho sinh viên chuyên ngành kinh tế.

Đây là điều kiện tiên quyết để du học Đức trong một số hồ sơ việc làm, tức là đủ điều kiện cho một công việc. Thành tích của bạn sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn của Bộ Nội vụ về Giáo dục và Văn hóa của các bang liên bang mà bạn đã chọn. Bạn cũng có thể cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc có liên quan. Trực tiếp đến khóa học bạn đang đăng ký …

Yêu cầu về bằng cấp ngoại ngữ khi du học Đức

Để được học một chương trình ở Đức, điều tất yếu là bạn cần phải chứng minh trình độ ngoại ngữ bằng cách tham gia một khóa học dự bị hoặc thi kiểm tra ngôn ngữ đầu vào. Những bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ được chấp nhận có thể kể đến là: TestDaf, DHS, GDS, DSD được cấp bởi viện Geothe.   

Nếu kiến ​​thức tiếng Đức của bạn còn hạn chế và bạn phải học bằng tiếng Anh tại Đức, hãy chuẩn bị các chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. Nhưng để có thể du học Đức để phát triển cuộc sống, bạn phải trang bị cho mình vốn tiếng Đức đủ để có thể ứng biến với những gì đang diễn ra hàng ngày.

Yêu cầu du học Đức bậc thạc sĩ

Đối với trường hợp sinh viên theo học những chương trình nghiên cứu sau đại học và chương trình bậc tiến sĩ, yêu cầu đầu tiên là:

  • Hoàn thành chương trình học đại học của bạn và tốt nghiệp với bằng cử nhân với điểm trung bình 7,5 hoặc cao hơn, với tối thiểu 180 hoặc 210 tín chỉ, tùy thuộc vào yêu cầu khóa học mà bạn lựa chọn. Cách tính tín chỉ giữa các khóa học các trường đại học ở Đức và Việt Nam khác nhau. Thông thường ở Đức, đổi số tín chỉ được tự động chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Đức khi họ kiểm tra đơn đăng ký của bạn.
  • Bằng IELTS tối thiểu đạt 6.0 – 7.0
  • Bằng GMAT đối với một số khóa học về ngành quản trị và bằng GRE đối với một số khóa học về ngành kinh tế.
  • Kinh nghiệm làm việc ở một số khóa học về ngành quản trị.
  • Chứng chỉ APS khi du học Đức 

APS là một kỳ thi thẩm tra xem liệu sinh viên xin đi du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại các trường Đại học của Đức hay không, đồng thời cũng thẩm tra chất lượng các chứng chỉ học tập mà sinh viên đó đã đạt được.

Ngoài ra, mỗi khóa học có các yêu cầu bổ sung khác nhau. Một số chương trình thạc sĩ đặc biệt yêu cầu một cuộc phỏng vấn sau khi đơn đăng ký hoàn chỉnh đã được nộp. Đối với một số khóa học, Bachelor Thesis hoặc Sample writing có thể được yêu cầu. Để tìm hiểu thêm về các yêu cầu từng phần này, bạn nên truy cập trực tiếp vào các khóa học dành cho “Thạc sĩ tại Đức” trên trang web và cập nhật chúng thường xuyên để chuẩn bị.

4. Các trường đại học tại Đức có chương trình học tiếng Anh

Đại học Universitat Leipzig

Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu. Trường đại học này có 14 khoa và 150 phòng ban với 190 ngành học, bao gồm các ngành như kinh tế, luật, y học, khoa học xã hội và tự nhiên … và các lĩnh vực khác. Các lĩnh vực mới được quan tâm như truyền thông, khoa học môi trường…

Đại học Universitat Leipzig
Đại học Universitat Leipzig

Đại học Georg- August – Universitat Gottingen

Trường này còn có tên gọi là Göttingen, đây là 1 trong những trường đại học nghiên cứu của Đức với 2500 giáo sư, nghiên cứu viên và 25 nghìn sinh viên. Trường đào tạo các ngành như quản trị doanh nghiệp, kinh tế, khoa học xã hội, nông nghiệp, lâm nghiệp, sinh học, khoa học địa lý, y học, triết, toán, lý, hóa….

Đại học Freiburg

Đây cũng là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Đức với 11 khoa và thu hút sinh viên từ khắp nước Đức cũng như trên thế giới, với sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 16% tổng số sinh viên theo học tại trường.

Bài viết đã chia sẽ những những thông tin để trả lời câu hỏi “du học Đức cần IELTS không?. Hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh sinh viên tìm hiểu rõ hơn về những yêu cầu bằng cấp cần thiết khi du học Đức, nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ du học. 

Leave a Comment