Điều kiện du học cấp 3 tại Úc

Ngày nay, xu hướng du học đang được giới trẻ quan tâm, đặc biệt là du học Úc bậc THPT cũng được học sinh Việt Nam lựa chọn bởi nền giáo dục Úc vô cùng chất lượng và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Vậy học sinh phải đáp ứng những điều kiện như thế nào để được du học cấp 3 tại Úc? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng ngayhoiduhoc.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Điều kiện về khả năng học tập

du học cấp 3 tại úc
Điều kiện về khả năng học tập

Các bạn học sinh có dự định du học Úc ở bậc THPT thì cần phải đảm bảo đáp ứng được một số điều kiện nhất định hoặc những yêu cầu mà trường học bạn lựa chọn, đặc biệt là trình độ Anh ngữ và khả năng học tập. 

Các yêu cầu về trình độ và khả năng học tập có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi bang nhưng nhìn chung để du học Úc bậc THPT, học sinh phải có số điểm trung bình (GPA) của các năm tối thiểu là từ 6.5 trở lên. 

Đối với yêu cầu về trình độ ngoại ngữ thì thông thường, nhà trường sẽ không yêu cầu du học sinh phải có điểm IELTS bởi vì du học sinh sẽ được kiểm tra khả năng tiếng Anh của mình khi bắt đầu nhập học tại trường và được xếp lớp học tiếng Anh phù hợp với trình độ bản thân. Tuy nhiên, du học sinh cũng cần có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 – 5.5 để có thể tự tin và học thẳng chương trình THPT tại Úc.

2. Điều kiện tài chính khi du học Úc bậc Trung học

du học cấp 3 tại úc
Điều kiện tài chính khi du học Úc bậc Trung học

Theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, Việt Nam tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 từ ngày 27/9/2018 và chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính cũng đã được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Nhờ chính sách SSVF (Simplified Student Visa Framework) đơn giản hóa thủ tục thông qua việc du học Úc không chứng minh tài chính nên các du học sinh bậc THPT tại Úc cũng được giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính của gia đình.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết nhà trường cũng có thể yêu cầu học sinh chứng minh khả năng tài chính nhằm giúp hạn chế xảy ra các trường hợp học sinh dành nhiều thời gian cho những việc làm bán thời gian hấp dẫn để trang trải chi phí học tập nếu gia đình không chu cấp đủ tài chính cho du học sinh.

3. Điều kiện sức khỏe

du học cấp 3 tại úc
Điều kiện sức khỏe

Nếu du học sinh muốn du học tại Úc phải đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe theo quy định của Đại sứ quán và không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở thể hoạt động như lao phổi, viêm gan, viêm tủy não, ebola… để đảm bảo khả năng học tập lâu dài.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ cho các trường hợp đặc biệt mà đại sứ quán Úc sẽ xem xét từng trường hợp. 

4. Những lựa chọn về trường học khi du học Úc bậc THPT

Việc lựa chọn hệ thống các trường THPT công lập sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn trong việc tiết kiệm chi phí du học Úc bởi học phí ở các trường này thông thường dao động từ 13.000 – 14.000 AUD/năm. Tuy nhiên, học sinh tại các trường này chủ yếu là người bản xứ nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy lạc lõng hoặc không hiểu văn hoá ở đây.

Một số trường THPT công lập tiêu biểu cần được kể đến như Victorian Government School; NSW Government School; Queensland Government School,…

Hoặc nếu như các bậc phụ huynh mong muốn con em mình được chăm sóc kỹ hơn thì các trường THPT tư thục là một sự lựa chọn tối ưu và đa phần các trường này cũng có tỉ lệ du học sinh quốc tế cao. Các trường THPT tư thục tại Úc có mức học phí trung bình dao động khoảng từ 14.000 – 20.000 AUD/năm.

Một số trường tư thục nổi tiếng có thể kể đến là: Oxford College, St. Augustines College, Stella Maris College, Macquarie Grammar School, Reddam House College…

Trên đây là những điều kiện du học cấp 3 tại Úc mà du học sinh cần phải đáp ứng nếu muốn học tập tại đây. Ngayhoiduhocuc.vn hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn vấn đề này và chuẩn bị cho bản thân thật kỹ càng trước khi nộp hồ sơ du học Úc nhé!

Tuy nhiên, việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học cũng vô cùng quan trong vì vậy, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này hoặc muốn biết biết thêm thông tin chi tiết cũng như muốn được tư vấn kỹ hơn thì các bạn và bậc phụ huynh hãy liên hệ ngay với Việt Đỉnh nhé!

Leave a Comment