5 điều kiện để đi du học Úc mà ai cũng phải biết

Úc là đất nước mà rất nhiều du học sinh mơ ước được học tại đây. Vì vậy những thông tin về du học Úc được rất nhiều người đón chờ, đặc biệt là đối với đối tượng học sinh sinh viên. Tuy nhiên để du học tại Úc không dễ, bạn phải đáp ứng được tất cả yêu cầu mới được. Vậy điều kiện để đi du học Úc là gì? Cùng đón chờ bài viết để giải đáp thắc mắc này nhé.

1. Đủ khả năng tài chính

Đây là thứ rất quan trọng trong số các điều kiện để đi du học Úc, đặc biệt là đối với du học sinh nước ngoài. Du học sinh phải chứng minh mình có đủ tiền để trang trải tất cả các chi phí du học bao gồm học phí, nhà ở, các phí phát sinh khác…Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để chứng minh về khả năng tài chính của gia đình. 

Đủ khả năng tài chính

Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính gồm có:

 • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
 • Sổ tiết kiệm Giấy tờ sở hữu bất động sản
 • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
 • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

Du học sinh phải chứng minh tài chính thông qua một trong các yếu tố như:

 • Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng
 • Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm
 • Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc, học phí, sinh hoạt phí trong năm đầu (Học sinh là $20.290, vợ hoặc chồng: $7.100, con cái: $3.040)
 • Trình mẫu đơn AASES

2. Điều kiện về tiếng Anh

điều kiện về chứng chỉ
Ielts hoặc Toefl là chứng chỉ tiếng anh phổ biến nhất

Ielts hoặc Toefl là chứng chỉ tiếng anh phổ biến nhất. Tùy thuộc vào từng trường hoặc từng chương trình học mà sẽ có quy định về mức điểm đối với các chứng chỉ. Nếu chưa đạt đủ điểm Ielts, bạn có thể học thêm các khóa tiếng Anh cấp tốc để đạt điều kiện cho hồ sơ. Nhưng thông thường, điểm Ielts tối thiểu là 4.5 và để học các chương trình cho hệ Cao đẳng, Đại học trở lên thì bạn cần có số điểm từ 5.5 – 7.0.

3. Bạn phải trong độ tuổi du học Úc

Độ tuổi du học Úc cho phép tối thiểu là 6 tuổi mới được cấp visa du học. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

 • Có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
 • Sống cùng nhân thân thích hợp
 • Trường cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi.

Nếu không tuân thủ thì visa du học Úc của bạn có khả năng cao bị từ chối. Bên cạnh đó, một số khóa học như Thạc sỹ mà đương đơn quá 50 tuổi thì cũng rất khó để chấp nhận tại Úc.

4. Điều kiện về điểm trung bình học tập

Tương tự như các quốc gia khác, điều kiện để đi du học Úc đó là xem xét bảng điểm 2 năm gần nhất của du học sinh đó.

Đối với trung học, GPA tối thiểu từ 6.5 trở lên và bạn phải hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 6 hay 7.

Đối với khóa dự bị đại học, du học sinh phải hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam, GPA trên 6.0 và Ielts 5.5 trở lên.

Đối với Đại học, phải có chứng chỉ Trung học Australia hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài, GPA trên 7.0, Ielts 6.5 trở lên. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất. Hoặc vừa hết lớp 12 của trường chuyên được nằm trong danh sách ưu tiên tuyển thẳng.

Chương trình Sau đại học yêu cầu du học sinh phải có GPA trung bình từ 6.5 trở lên, Ielts tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình học. Bên cạnh đó bạn phải tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành. 

5. Bạn phải có kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Bạn phải có kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Du học sinh cần phải biểu hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và có kế hoạch trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học nhằm tăng tính thuyết phục cho hồ sơ du học của mình. Hội đồng sẽ đánh giá cao nếu bạn có một bản kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho quá trình học tập tại Úc. Đồng thời cũng chứng minh rằng bạn rất yêu đất nước cội nguồn của mình – Việt Nam và muốn mau chóng trở về phục vụ cho quê hương đất nước.

Tóm lại, nếu muốn có ý định qua Úc học, bạn cần để ý tới 5 điều kiện để đi du học Úc đã được đề cập trong bài viết này. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin một cách rõ ràng và đầy đủ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình. Hẹn gặp các bạn vào bài viết sau!

Xem thêm:

Leave a Comment