Điều kiện định cư Pháp – Cập nhật mới nhất

Là một trong 8 quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, Pháp cũng là một trong những đất nước mơ ước được định cư của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, điều kiện định cư Pháp hiện nay cũng không hề dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều hồ sơ và điều kiện liên quan. Trong bài viết này, ngayhoiduhocuc.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách để có thể định cư Pháp, cùng tìm hiểu nhé!

1. Cuộc sống ở Pháp như thế nào?

Nước Pháp sở hữu vị trí địa lý vàng, nằm ở khu vực trung tâm của châu Âu. Đây là một trong những cường quốc trên thế giới có sự an toàn và ổn định nhất về mặt an ninh. Lưu trú tại đất nước Pháp, các bạn có cơ hội tiếp nhận những nền văn hóa khác nhau tại các nước lân cận. Nền giáo dục của đất nước này cũng phát triển về cả chất lượng lẫn cơ sở vật chất, trong đó có một vài trường đại học công lập miễn học phí, hỗ trợ tối đa cho sinh viên. 

điều kiện định cư pháp
Cuộc sống ở Pháp như thế nào?

Ngoài ra, ở nước Pháp phương tiện công cộng cũng đa dạng, an toàn, đặc biệt là các đường ray tàu điện ngầm với nguyên tắc hoạt động luôn luôn đúng giờ. Bên cạnh đó, chi phí ăn uống hàng tuần khi các bạn sống ở nước Pháp phụ thuộc nhiều vào việc mua thực phẩm ở siêu thị hay cửa hàng tạp hóa địa phương. Thông thường, mức chi phí mà bạn cần bỏ ra là 450 – 500 euro. Với những điểm thuận lợi như vậy, nước Pháp là điểm đến mơ ước của rất nhiều người trên thế giới.

2. Bảo lãnh định cư tại Pháp cần điều kiện gì?

Như đã đề cập ở trên, Pháp là đất nước có nền kinh tế nổi bật tại châu Âu, làm cho nhiều người Việt Nam hướng đến và mong muốn nhập cư. Việc bảo lãnh định cư tại Pháp cần điều kiện gì?

2.1. Đối với người bảo lãnh 

 • Người bảo lãnh phải định cư tại nước Pháp tối thiểu 6 tháng. 
 • Người đang sinh sống tại nước Pháp có thể bảo lãnh người thân trong trường hợp đang lưu trú tại Việt Nam. 

2.2. Đối với người được bảo lãnh

 • Người được bảo lãnh sang Pháp phải là vợ/ chồng của người bảo lãnh và có độ tuổi trên 18.
 • Con riêng hoặc con chung của một trong 2 người, có độ tuổi dưới 18 trong thời gian nộp hồ sơ.
 • Người được bảo lãnh đã có thu nhập tại Việt Nam. Trong trường hợp các bạn vẫn tiếp nhận khoản thu nhập này sau khi sang Pháp thì hồ sơ làm thủ tục xin visa cần phải ghi rõ ràng.
 • Trường hợp bảo lãnh đối với con riêng của vợ hoặc chồng
 • Bố hoặc mẹ của đứa con được bảo lãnh trong trường hợp bọn họ đã mất hoặc đã tước quyền làm bố mẹ. 
 • Người bảo lãnh và người được bảo lãnh có quyền nuôi đứa bé theo quyết định ly hôn với vợ hoặc chồng cũ và được vợ hoặc chồng cũ đồng ý cho con sang Pháp định cư và đoàn tụ với gia đình.

3. Thủ tục hồ sơ xin visa định cư tại Pháp 

Một khi đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, người bảo lãnh cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ để làm tiến hành làm thủ tục xin visa định cư Pháp cho người thân bao gồm như sau:

điều kiện định cư pháp
Thủ tục hồ sơ xin visa định cư tại Pháp 

3.1. Đối với người bảo lãnh 

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ, bao gồm: 

 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy khai sinh của Pháp hoặc những loại giấy khai sinh hôn phối của Pháp.
 • Giấy tờ chứng minh bạn mang quốc tịch Pháp: Chứng minh nhân dân hay chứng nhận quốc tịch Pháp, các loại giấy tờ tương đương (bản sao).

Giấy tờ chứng minh tài chính, gồm có:

 • Sổ tiết kiệm hoặc bản sao kê ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Biên lai đóng thuế thu nhập cá nhân (cập nhật mới nhất).
 • Biên lai chuyển tiền đều đặn cho người được bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh cư trú, gồm có:

 • Bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc các loại giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất.
 • Giấy bảo lãnh cư trú theo mẫu do người bảo lãnh cam kết.

3.2. Đối với người được bảo lãnh 

 • Hộ chiếu bản chính còn giá trị sử dụng ít nhất là 6 tháng kể từ thời gian nộp hồ sơ, đặc biệt bên trong phải còn ít nhất 4 trang giấy trống để thực hiện dán visa.
 • 6 tấm ảnh kích thước 3.5×4.5 cm, yêu cầu nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng.
 • Sổ hộ khẩu yêu cầu bản sao, tất cả các trang đều có công chứng.
 • Bản sao chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).
 • Chứng minh tài chính: Để tỉ lệ đậu visa định cư Pháp cao, cần cung cấp các loại giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, bản sao kê ngân hàng trong thời gian 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ hay cổ phiếu (nếu có).

Sau khi đã hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Pháp, bạn tiến hành nộp theo một trong 2 địa chỉ sau đây:

 • Tại Hà Nội: Đại Sứ Pháp 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian làm việc: Buổi sáng từ 8h30 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.
 • Tại TP. HCM: Tổng Lãnh Sự Quán Pháp 27 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1. Thời gian làm việc: Buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h00.

Thời gian cấp visa định cư tại Pháp sẽ dao động từ 15-20 ngày (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày Tết, lễ) tùy theo hồ sơ cũng như thời điểm nộp. Nếu trong khoảng thời gian trên mà vẫn không có kết quả đồng nghĩa với việc trượt, lúc này hãy liên hệ với Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh Sự để được trao đổi. Nếu nộp vào mùa cao điểm thì thời gian sẽ kéo dài hơn nữa, do vậy để không ảnh hưởng tới lịch trình và kế hoạch, cách tốt nhất bạn nên nộp trước khoảng 3 tháng. 

4. Chứng minh tài chính visa định cư Pháp

Không riêng gì làm hồ sơ xin định cư tại Pháp bắt buộc phải chứng minh tài chính mà tất cả các nước khác cũng vậy. Việc chứng minh tài chính cho Lãnh Sự Quán để biết rằng bản thân bạn có đủ năng lực để sinh sống tại nước Pháp như đã khai báo trước đó. Hiện tại có rất nhiều cách thức để có thể chứng minh tài chính, gồm có:

Sổ tiết kiệm: Giúp tăng khả năng đậu visa định cư Pháp, một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn đáp ứng được tiêu chí do Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán yêu cầu.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng: Bên cạnh sổ tiết kiệm thì giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cũng giúp cho bạn tăng tỉ lệ đậu và đảm bảo điều kiện định cư Pháp.

Chứng từ liên quan đến mức luowg và các khoản thu nhập khác: Một công việc ổn định với mức lương cao cũng góp phần làm tăng khả năng đậu thị visa định cư cư nước Pháp.

Ngoài những loại giấy tờ chứng minh tài chính trên, nếu các bạn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và csac tài sản gắn liền với đất… thì đừng bỏ sót trong quá trình kê khai trong hồ sơ xin visa định cư Pháp.

điều kiện định cư pháp
Chứng minh tài chính visa định cư Pháp

Để tránh tình trạng di cư bất hợp pháp, dịch vụ chứng minh tài chính mở sổ tiết kiệm visa định cư Pháp ra đời nhằm hỗ trợ các khách hàng chưa thể thu xếp được nguồn tài chính. Hiện nay, dịch vụ chứng minh sổ tiết kiệm tại các ngân hàng cực kỳ đa dạng, bao gồm: chứng minh lùi ngày, chứng minh thu nhập, mở sổ tiết kiệm lùi ngày,…Việc thực hiện làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính cũng được các ngân hàng tiến hành theo thủ tục nhanh chóng, đơn giản và được áp dụng theo quy định của chính phủ. 

5. Một số lưu ý khi tiến hành xin visa định cư Pháp

Khi tiến hành xin thị thực định cư Pháp, trong quá trình làm thủ tục, các bạn lưu ý một số điều như sau:

 • Người được bảo lãnh cần phải cư trú hợp pháp tại đất nước Việt Nam, yêu cầu phải có quốc tịch Việt Nam và có chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
 • Ngoài những giấy tờ bằng tiếng Việt, người xin visa cần phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Phải kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết, chỉ một số trường hợp cơ quan thẩm quyền yêu cầu bổ sung sau.
 • Thông tin cung cấp trong bộ hồ sơ yêu cầu phải đầy đủ, chính xác và cụ thể.
 • Lệ phí xin visa được quy định sẵn, không hoàn hủy sau khi trượt thị thực

Với sự phát triển đáng ngưỡng mộ thì nước Pháp đang là ước mơ định cư của rất nhiều gia đình cũng như các bạn du học sinh Pháp. Ngayhoiduhocuc.vn hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ các điều kiện định cư Pháp. Hãy tự tin, chuẩn bị kỹ lưỡng những loại giấy tờ giúp cho việc làm thủ tục được nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn.

Leave a Comment